tốc độ phát triển

 • Hệ thống quản lý văn bản và điều hành, văn phòng điện tử tiết kiệm, hiệu quả
  Là một thành phần quan trọng trong khung kiến trúc Chính phủ điện tử (CPĐT) và Chính quyền điện tử của quốc gia, xu thế phát triển CPĐT hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2018-2020 định hướng 2025, hệ thống quản lý văn bản và điều hành VNPT-iOffice có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong xây dựng văn phòng điện tử (VPĐT) hiện đại, tiết kiệm.
 • Nhu cầu về đào tạo thương mại điện tử tại Việt Nam
  Trong thời đại phát triển của công nghệ, hành vi của người tiêu dùng có sự thay đổi dịch chuyển từ việc mua sắm tại các cửa hàng truyền thống sang hình thức mua sắm trực tuyến, từ đó thị trường thương mại điện tử (TMĐT) đang nhanh chóng chiếm cơ hội để bước vào thời điểm phát triển mạnh.
 • Gian lận thương mại trên internet vẫn phức tạp trong năm 2021
  Dự báo năm 2021, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại trên môi trường internet sẽ còn diễn biến phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi.
 • Chuyển đổi số trong logistics: Bài học kinh nghiệm từ Viettel Post
  Xuất thân từ doanh nghiệp quân đội, kinh doanh lĩnh vực chuyển phát, nhờ chuyển đổi số (CĐS) từ năm 2018 bằng việc ứng dụng công nghệ như AI, dữ liệu lớn cùng các sản phẩm số như MyGo, Vỏ Sò, giai đoạn 3 năm gần đây, Viettel Post đã liên tục ghi nhận tốc độ tăng trưởng doanh thu nhanh và ổn định nhất trong vòng 23 năm thành lập.
 • Công nghệ số - Cơ hội tạo đột phá cho tiếp cận và thúc đẩy thanh toán số
  Các công nghệ số sẽ tạo nên đột phá quan trọng trong triển khai các dịch vụ ngân hàng mới hiện đại, đáp ứng các nhu cầu đa dạng của khách hàng. Xu hướng ứng dụng các công nghệ này không chỉ giúp gia tăng trải nghiệm khách hàng, cung cấp các sản phẩm ngân hàng mang tính cá nhân hóa cao đến người dùng đúng thời điểm, đúng nhu cầu mà còn mang lại cơ hội tiếp cận dịch vụ cho người dân ở những khu vực không được phục vụ.
 • Chuyên gia Séc nhận định về chiến lược quốc gia công nghiệp 4.0 của Việt Nam
  Trong các nước Đông Nam Á, Việt Nam hiện đứng thứ 3 về số lượng người sử dụng Internet, thứ 3 về tỷ lệ sử dụng điện thoại di động và thứ 2 về Internet di động tốc độ trung bình.
 • Ngành logistics trước bước ngoặt chuyển đổi số
  Ngành logistics vốn được coi là xương sống của nền kinh tế, đồng hành với tất cả các lĩnh vực hoạt động, từ sản xuất, phân phối, lưu thông cho đến tiêu thụ.
 • Nhóm Lazarus lại tấn công các dự án nghiên cứu vắc-xin Covid-19
  Khi đại dịch và các biện pháp giãn cách vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại trên toàn thế giới, nhiều bên đang cố gắng tăng tốc độ phát triển vắc-xin bằng bất kỳ phương thức nào. Lợi dụng tình hình đó, nhiều nhóm tin tặc đang tìm cách tấn công để trục lợi.
 • Covid-19 thúc đẩy tăng trưởng kinh tế số của Việt Nam
  Việt Nam đang nỗ lực khai thác và tận dụng chính những thách thức tiềm ẩn của đại dịch Covid-19 để biến thành những cơ hội, động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đặc biệt là đối với nền kinh tế số, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết.
 • Việt Nam dẫn đầu châu Á - Thái Bình Dương về tốc độ phát triển kỹ thuật số
  Những nỗ lực chuyển đổi số ở Việt Nam đã mang lại sự cải thiện lớn nhất trong số các nền kinh tế trong khu vực.
 • Chuyển đổi số, kinh tế số: Trách nhiệm cao cả của toàn cộng đồng
  Chuyển đổi số, kinh tế số giờ đây phải được thực hiện cấp bách, lan tỏa rộng trong cộng đồng, mọi cấp, ngành, lĩnh vực. Phải được chuyển đổi ngay trong ý chí, hành động của mỗi con người…
 • Tương lai của tiêu dùng số tại ASEAN
  ASEAN là khu vực kinh tế đông dân thứ ba thế giới và được dự báo sẽ còn phát triển trong thập kỷ tiếp theo để vươn lên thành nền kinh tế lớn thứ 4 thế giới vào năm 2030. Tiêu dùng nội địa hiện đang chiếm khoảng 60% GDP và dự kiến sẽ tăng gấp đôi lên 4.000 tỉ USD.
 • Bộ TT&TT “Nhạc trưởng” trong chuyển đổi số Việt Nam
  Năm 2020 là năm quan trọng bản lề cho một giai đoạn mới phát triển ngành Thông tin và Truyền thông tại Việt Nam. Đây là năm dấu mốc của chương trình chuyển đổi số quốc gia, là năm chúng ta định hình tầm nhìn cho sự phát triển của lĩnh vực CNTT trong 10 năm tới, trong đó, chuyển đổi số sẽ tạo động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và phát triển xã hội Việt Nam.
 • Ra mắt trang web kêu gọi hành động vì Hà Nội xanh
  Trang web Hành động vì Hà Nội xanh là trang web đầu tiên trên cổng thông tin của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), kêu gọi công dân đang sinh sống và làm việc tại Thủ đô tiến hành cam kết thực hiện các giải pháp cụ thể để bảo vệ môi trường Hà Nội.
 • 4 nhà mạng thỏa thuận dùng chung hơn 1000 trạm BTS, tiết kiệm 120 tỷ đồng
  Các nhà mạng VNPT, MobiFone, Viettel và Gtel đã thoả thuận và thống nhất dùng chung hơn 1000 trạm BTS. Lễ ký kết diễn ra hôm nay 10/6 dưới sự chứng kiến của Cục Viễn thông, Bộ TT&TT.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO