Trải nghiệm dịch vụ du lịch thực tế ảo từ MeClouds

TH| 19/11/2020 14:58
Theo dõi ICTVietnam trên

Thông qua dịch vụ du lịch thực tế ảo của MeClouds, khách hàng có thể tham quan các địa điểm mong muốn từ góc nhìn của một người đeo camera thực tế ảo ở chính địa điểm đó. Dịch vụ được kỳ vọng sẽ giúp mọi người chia sẻ những kỷ niệm đẹp, vượt qua rào cản về thời gian, không gian hay những hạn chế về thể chất.

Khi không có đủ thời gian, tiền bạc để đi du lịch đến địa điểm mong muốn, khách hàng có thể xem hình ảnh 360° thông qua góc nhìn từ một người đeo camera thực tế ảo ở chính địa điểm đó. Đó chính là dịch vụ du lịch không tiếp xúc trực tiếp còn khá mới mẻ do công ty MeClouds của Hàn Quốc cung cấp. Bạn có thể đăng ký dịch vụ để khám phá những địa điểm xa xôi thông qua thiết bị công nghệ thực tế ảo (VR) hoặc điện thoại di động. 

Theo đó, khi một khách du lịch muốn tham quan một khu vực cụ thể, hướng dẫn viên tại nơi đó sẽ truyền hình ảnh trực tiếp từ địa điểm tham quan tới khách du lịch. Nhờ đó, khách hàng có thể trải nghiệm địa điểm muốn tham quan thông qua lăng kính thực tế ảo. Đặc biệt, khách hàng có thể yêu cầu người hướng dẫn viên quan sát những khu vực cụ thể kỹ hơn và di chuyển tới các địa điểm mong muốn ở nhiều góc độ hơn theo thời gian thực. Khi chuyến đi kết thúc, khách hàng có thể trả cho người hướng dẫn thực địa một khoản phí được thỏa thuận trước.

Phát triển giải pháp VR thời gian thực 5G

Theo Giám đốc Kim Seong-ryong của MeClouds, khách hàng không phải lo lắng về vấn đề giao tiếp với hướng dẫn viên tại điểm tham quan, bởi hai bên có thể giao tiếp qua giọng nói hoặc tin nhắn được dịch theo thời gian thực. Ở đây không có rào cản ngôn ngữ. Khách hàng có thể tự do bày tỏ ý kiến về địa điểm muốn tham quan hay những gì muốn xem. Hình ảnh truyền trực tiếp được lưu trữ trên máy chủ cloud (đám mây) nên có thể xem lại. Trong thời gian gần đây, việc đi công tác hay du lịch nước ngoài bị hạn chế do sự bùng phát của đại dịch Covid-19 khiến nền tảng du lịch không tiếp xúc của MeClouds được người dùng thực sự chú ý. 

"Chúng tôi đã xây dựng giải pháp VR thời gian thực dựa trên công nghệ mạng di động thế hệ thứ 5 (5G). Đây là công nghệ chủ chốt của chúng tôi. Chúng tôi cũng đang phát triển các tính năng bổ sung như điều chỉnh chất lượng hình ảnh, tự động làm mờ hình ảnh trong môi trường 5G. Các tính năng sử dụng công nghệ VR, tăng cường thực tế ảo (AR), trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ cho phép người dùng dễ dàng sử dụng dịch vụ với các hình ảnh đa dạng hơn. Chúng tôi đang nỗ lực tạo ra nhiều dịch vụ sáng tạo đa dạng, khác biệt hơn nữa trong tương lai", Giám đốc Kim Seong-ryong bật mí.

Thách thức trong việc phát triển dịch vụ du lịch không tiếp xúc

MeClouds đã dự đoán chính xác nhu cầu và lên kế hoạch phát triển một dịch vụ du lịch không tiếp xúc đúng thời điểm. Nhưng trên thực tế, không dễ dàng để cung cấp dịch vụ. Dịch vụ 5G rất cần thiết cho bất kỳ giải pháp VR thời gian thực nào. Nhưng mạng 5G hiện còn chưa phổ biến ở nhiều quốc gia. Ngoài ra, rất khó để tìm thấy những người hướng dẫn viên thực địa sở hữu các thiết bị VR như máy ảnh VR. 

Trải nghiệm dịch vụ du lịch thực tế ảo từ MeClouds - Ảnh 1.

Cho đến năm ngoái, nhu cầu về các dịch vụ không tiếp xúc là không cao. Tuy nhiên, năm nay, do sự bùng phát của đại dịch Covid-19 khiến việc đi lại và du lịch bị hạn chế, hành vi và thói quen của người tiêu dùng dần thay đổi, bởi vậy nhiều người quan tâm đến nền tảng của MeClouds. 

Theo đại diện MeClouds, do nhiều nước chưa có cơ sở hạ tầng 5G như Hàn Quốc nên công ty đã xây dựng hệ thống cho phép chia sẻ hình ảnh 2D qua điện thoại di động thay vì camera VR. "Chúng tôi cũng đưa ra giải pháp linh hoạt, có thể hoạt động trên cả mạng 5G và các mạng 4G LTE".

Một thách thức khác là vấn đề bảo mật cho người dùng với camera VR. Để giải quyết vấn đề này, công ty đã cung cấp dịch vụ cho mượn tai nghe và camera VR. "Chúng tôi đã thiết lập quan hệ đối tác tiếp thị với các nhà sản xuất camera VR ở nước ngoài để giới thiệu giải pháp của chúng tôi cho người mua camera VR, khuyến khích họ sử dụng nền tảng của chúng tôi", Giám đốc Kim Seong-ryong cho biết.

MeClouds cũng đã đăng ký bằng sáng chế về công nghệ điều khiển robot được trang bị camera VR để khám phá các địa điểm con người khó tiếp cận. Công ty còn đang chuẩn bị cung cấp một dịch vụ giáo dục qua video, trong đó người dạy học có thể giao tiếp trực tiếp với học viên. Mục tiêu của MeClouds là mở rộng vai trò của người hướng dẫn viên, từ hướng dẫn viên du lịch đơn thuần thành người sáng tạo nội dung, góp phần làm phong phú trải nghiệm của khách hàng. Bạn có thể trải nghiệm dịch vụ của MeClouds bằng cách tải ứng dụng trên nền tảng Google Play. 

Với sự phát triển của điện thoại thông minh, con người dường như ngày càng thu mình, ít tương tác với thế giới xung quanh hơn. "Công nghệ của chúng tôi cho phép mọi người không có cảm giác bị tách biệt với thế giới bên ngoài, có thể gặp gỡ, chia sẻ những trải nghiệm với nhau. Dịch vụ của chúng tôi được thiết kế để giải quyết vấn đề thông tin hình ảnh của những địa điểm ở xa. Chúng tôi hy vọng mọi người sẽ công nhận dịch vụ của chúng tôi như một dịch vụ mới mẻ, chưa từng xuất hiện. Chúng tôi cũng hy vọng sẽ tạo ra một cách khám phá thế giới mới trong kỷ nguyên không tiếp xúc này", Giám đốc của MeClouds chia sẻ.

Thực tế, dịch vụ của MeClouds đã mang lại những trải nghiệm mới mẻ cho người dùng. Ví dụ, nhiều người đã cực kỳ ngạc nhiên với trải nghiệm khám phá Bắc Cực với những khung cảnh ngoạn mục, hay một số người gặp vấn đề sức khỏe có thể tham dự các sự kiện của con cái họ ở trường theo thời gian thực. MeClouds được kỳ vọng sẽ giúp mọi người chia sẻ những kỷ niệm đẹp, vượt qua rào cản về thời gian, không gian hay những hạn chế về thể chất.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Những đại học tuyển sinh ngành Vi mạch bán dẫn năm 2024, lương SV ra trường gần 220 triệu đồng/năm sau thuế
  Đứng trước những tiềm năng nghề nghiệp rộng mở của ngành công nghiệp bán dẫn, các ngành và chuyên ngành liên quan đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều thí sinh và phụ huynh.
 • Cha mẹ hiểu biết để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
  Các chủ đề bảo mật, an toàn mạng trên quy mô toàn cầu là một phần công việc và dịch vụ hàng ngày mà các công ty viễn thông cung cấp cho người dùng. Mặc dù Internet đại diện cho một nguồn khả năng vô tận, nhưng bên cạnh những mặt tích cực, các công nghệ mới cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu chúng được sử dụng một cách liều lĩnh và chúng ta không nhận thức được những rủi ro này. Đó là lý do tại sao phải nâng cao nhận thức cho người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhất biết bảo vệ bản thân trong môi trường ảo.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành sự quan tâm đặc biệt cho việc xây dựng nền báo chí cách mạng
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng bắt đầu sự nghiệp bằng nghề báo. Ông trải qua các vị trí công tác ở Tạp chí Học tập, nay là Tạp chí Cộng sản từ cán bộ tư liệu, biên tập viên, Trưởng ban, Phó Tổng Biên tập đến Tổng Biên tập. Là một nhà báo, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ người làm báo Việt Nam tại Học viện Báo chí-Tuyên truyền.
 • Cuốn sách giới thiệu tổng quan về tư tưởng và triết lý Phật giáo
  “Tư tưởng Phật Giáo - Một giới thiệu toàn diện về truyền thống Ấn Độ” là cuốn sách đầu tiên mở đầu cho tủ sách về Phật giáo của Omega+, được xuất bản với sự giới thiệu và hợp tác dịch thuật của Dự án Phật học Tinh hoa Thế giới.
 • Từ đại học số đến đại học AI
  Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị chiến lược của trường Đại học (ĐH) CMC, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch Tập đoàn công nghệ CMC, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH CMC đã công bố ra mắt “AI University”.
Đừng bỏ lỡ
 • 7 bài học rút ra từ sự cố CrowdStrike
  Sự cố CrowdStrike xảy ra mới đây là một lời cảnh tỉnh cho các công ty, chính phủ và ngành công nghệ. Và các đội ngũ CNTT có thể học được điều gì từ thảm họa cập nhật phần mềm đã gây chấn động này?
 • Một kỷ niệm không bao giờ quên về Tổng Bí thư!
  Hội báo Xuân đầu năm 2015 cách đây gần 10 năm, khi còn đang làm việc tại báo điện tử VnMedia, tôi rất vinh dự được đón tiếp Bác tới thăm quan gian báo chí của Liên chi hội nhà báo Thông tin và Truyền thông.
 • Doanh nghiệp viễn thông đang tiên phong triển khai cáp quang biển quốc tế
  Các doanh nghiệp (DN) viễn thông đang tiên phong triển khai các tuyến cáp quang biển quốc tế. Dự kiến, đến cuối năm 2024 sẽ có thêm 1 tuyến (ADC) đi vào hoạt động, năm 2025 thêm 1 tuyến (SJC5) và trước 2027 thêm 1 tuyến (ALC).
 • Amazon ghi nhận doanh số kỷ lục mùa Prime Day 2024
  Các doanh nghiệp nhỏ và vừa đã góp phần tạo nên sự đa dạng trong danh mục sản phẩm trên Amazon, bán ra hơn 200 triệu sản phẩm trong 2 ngày diễn ra sự kiện Prime Day.
 • Olympic Paris 2024: Cơ hội để tội phạm mạng tấn công
  Các chuyên gia công nghệ của FortiGuard Labs đưa ra dự đoán sự kiện sắp tới Thế vận hội Olympic Paris 2024 (26/7 - 11/8/2024) tới tại Paris (Pháp), sẽ là thời điểm tội phạm mạng tìm kiếm cơ hội tấn công người dùng mạng.
 • ‏6 tháng đầu năm 2024, người Việt chi hơn 143.000 tỷ đồng mua sắm trên các sàn TMĐT ‏
  Thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam đang tiếp tục phát triển ổn định khi 5 sàn hàng đầu có mức tăng trưởng trên 54% về doanh số và sản lượng khi ‏đạt 143,9 nghìn tỷ đồng cùng 1.533 triệu sản phẩm giao thành công trong 6 tháng đầu năm 2024.‏
 • Kỳ lân AI Cohere được định giá 5,5 tỷ USD
  Công ty khởi nghiệp (startup) về trí tuệ nhân tạo (AI) Cohere hiện là một trong những công ty AI có giá trị nhất thế giới và là một trong những startup lớn nhất tại Canada.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà báo say mê, yêu nghề, ham học hỏi
  Nhà báo Nguyễn Phú Trọng đã kinh qua nhiều công việc của nghề báo, nắm rất chắc tư duy và phương pháp làm báo và biết được sự trăn trở, suy tư của người làm báo để có được một tác phẩm báo chí tốt và kịp thời phục vụ công chúng.
 • Vietnam F&B Summit 2024: Hội nghị cấp cao về Kinh doanh Ẩm thực tại Việt Nam
  iPOS.vn sẽ tổ chức Hội nghị Vietnam F&B Summit 2024 với quy mô lớn. Với chủ đề: Dòng tiền Thông thái, hội nghị sẽ tập trung thảo luận về các vấn đề về thị trường F&B trong 6 tháng đầu năm 2024, và tìm ra phương án đầu tư, kinh doanh hiệu quả trong thời kỳ kinh tế khó khăn. Chương trình tự hào được đồng hành và tài trợ bởi Nestle Việt Nam và Tân Nhất Hương.
 • Các chiêu thức lừa đảo tinh vi lợi dụng sự cố CrowdStrike
  Theo cảnh báo từ chính phủ Mỹ và nhiều chuyên gia an ninh mạng, tội phạm mạng đã lợi dụng sự hỗn loạn từ sự cố ngừng hoạt động CNTT toàn cầu trên diện rộng ngày 19/7 bằng cách quảng bá các trang web giả mạo chứa đầy phần mềm độc hại được thiết kế để tấn công những nạn nhân không mảy may nghi ngờ.
Trải nghiệm dịch vụ du lịch thực tế ảo từ MeClouds
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO