dịch vụ du lịch

 • Đại học CNTT-TT Việt - Hàn mở các ngành học AI, truyền thông và mỹ thuật số
  Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT-TT) Việt - Hàn (VKU) khẳng định mục tiêu và nỗ lực phát triển trở thành đại học định hướng ứng dụng hàng đầu của cả nước về CNTT-TT, kinh tế số và các lĩnh vực liên quan theo mô hình quản trị tiên tiến, trường học thông minh, hiện đại.
 • Chuyển đổi nửa vời có làm vơi khủng hoảng của doanh nghiệp lữ hành?
  Đứng trước xu thế toàn cầu hóa và trào lưu công nghệ 4.0, hầu hết các doanh nghiệp lữ hành vừa và nhỏ đã và đang phải gồng mình để tiệm cận với chuyển đổi số bởi hoạt động này hiện được xem là yếu tố quyết định để một công ty du lịch có thể tồn tại được hay không. Mặc dù quan trọng là vậy song không ít các doanh nghiệp cũng đang chỉ dừng lại ở việc hiểu “nửa vời” và chuyển đổi “nửa vời” bởi “trận sóng thần COVID-19” đã khiến họ mệt nhoài khi cứ miệt mài xây lâu đài trên cát.
 • Số hoá công nghệ và đổi mới bệ phóng cho ngành du lịch
  Ở hai thập kỷ trước, để có được thông tin, khách du lịch buộc phải liên hệ và đến gặp trực tiếp văn phòng đại lý du lịch. Đó cũng là thời điểm người ta đã phải xếp hàng và chờ hàng giờ đồng hồ để mua được tấm vé, thậm chí mất đến 90 phút để làm thủ tục check-in tại sân bay. Ngày nay đã khác xưa, sự gia tăng của chuyển đổi số đã loại bỏ thách thức về địa lý, thời gian và cho phép các bên cung cấp dịch vụ du lịch và khách hàng tương tác với nhau ngay tức thì.
 • Triển khai các dịch vụ ĐTTM đóng góp phát triển tỉnh Vĩnh Long
  Để thực hiện việc đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số, đô thị thông minh, Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thông qua Nghị quyết với 24 chỉ tiêu chủ yếu và các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện.
 • Ngành Du lịch vượt khó: Chuyển đổi số là xu thế tất yếu
  Hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh nền kinh tế của Nghị quyết Đại hội Đảng XIII đề ra, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo Tổng cục Du lịch triển khai 5 nội dung về chuyển đổi số nhằm tăng khả năng hồi phục và tạo đà bứt phá trong thời gian tới.
 • MobiFone xây dựng các giải pháp chuyển đổi số cho du lịch Hà Giang
  Tổng cục Du lịch Việt Nam, Tổng công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) và UBND tỉnh Hà Giang vừa ký kết Thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch Hà Giang thông qua chuyển đổi số (CĐS) và du lịch thông minh.
 • Thuế và quản lý thuế đối với kinh tế chia sẻ
  Theo báo cáo đề án mô hình kinh tế chia sẻ tại Việt Nam của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong điều kiện của Việt Nam có thể hiểu kinh tế chia sẻ là một phương thức kinh doanh mới của kinh doanh ngang hàng, một hệ thống kinh tế mà ở đó tài sản và dịch vụ được chia sẻ cho nhiều người sử dụng trên thị trường thông qua việc sử dụng các nền tảng số.
 • Trải nghiệm dịch vụ du lịch thực tế ảo từ MeClouds
  Thông qua dịch vụ du lịch thực tế ảo của MeClouds, khách hàng có thể tham quan các địa điểm mong muốn từ góc nhìn của một người đeo camera thực tế ảo ở chính địa điểm đó. Dịch vụ được kỳ vọng sẽ giúp mọi người chia sẻ những kỷ niệm đẹp, vượt qua rào cản về thời gian, không gian hay những hạn chế về thể chất.
 • Đa "sắc màu" du lịch số Việt Nam
  Từ thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng cục Du lịch Việt Nam năm 2017, đến nay, VNPT đã xây dựng thành công Hệ sinh thái du lịch thông minh VNPT Smart Tourism.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO