thực tế ảo

 • Ứng dụng Metaverse trong giáo dục
  Thuật ngữ metaverse được tác giả Neal Stephensen đề cập từ năm 1992 trong tiểu thuyết khoa học viễn tưởng Snow Crash. Nó mô tả một thế giới ảo nơi con người tương tác với nhau qua hình đại diện kỹ thuật số. Các bộ phim như The Matrix và Ready Player One là ví dụ rõ nhất cho ý tưởng này. Thuật ngữ bắt đầu thu hút sự chú ý khi được Mark Zuckerberg, CEO Meta, nhắc đến trong một sự kiện hồi tháng 6/2021.
 • Interpol sử dụng metaverse ứng phó với tội phạm trong thế giới ảo
  Nhằm đảm bảo theo kịp sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ cùng với sự tinh vi của tội phạm, Interpol (Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế) đã ứng dụng công nghệ metaverse như một phần trong nỗ lực đào tạo các thành viên cách điều tra và ứng phó với tội phạm trong thế giới ảo.
 • Ngành VHTT&DL chuyển đổi số để vươn tới công dân toàn cầu
  Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Huy Dũng đề nghị hoạt động chuyển đổi số (CĐS) ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tập trung ưu tiên triển khai các nền tảng số dùng chung trong phạm vi toàn ngành, toàn quốc tại "Hội nghị - Hội thảo CĐS của ngành VHTT&DL" ngày 26/10.
 • Startup “người ảo” Indonesia thành công trong vòng gọi vốn hạt giống
  Genexyz là startup Indonesia chuyên giúp các công ty tạo ra những người ảo có sức ảnh hưởng lớn để từ đó tiếp cận khách hàng cuối của họ tốt hơn.
 • Hàn Quốc tiết lộ chương trình thử nghiệm "Metaverse Seoul”
  Seoul đã khởi động chạy thử nghiệm giai đoạn đầu tiên của dự án metaverse, trong đó tái tạo ảo tòa thị chính Seoul và Seoul Plaza, nơi những người tham gia có thể tham gia vào các hoạt động và trò chơi tương tác.
 • CĐS để lan toả giá trị di sản - văn hoá Thừa Thiên - Huế
  Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) và chuyển đổi số (CĐS) vào lĩnh vực văn hóa, di sản là một bước tiến quan trọng để vừa làm tốt công tác bảo tồn di sản, vừa đem lại những thay đổi tích cực trong việc khai thác, quảng bá văn hóa, di sản. Đây cũng là cầu nối để đưa các giá trị văn hóa, di sản của tỉnh Thừa Thiên - Huế đến gần hơn với người dân, du khách hơn.
 • Tại sao các thành phố đẩy mạnh phát triển metaverse?
  Thành phố Santa Monica thuộc bang California, Mỹ và thủ đô Seoul, Hàn Quốc đang khám phá cách công nghệ vũ trụ ảo (metaverse) có thể cải thiện các dịch vụ công (DVC) hoặc thúc đẩy hoạt động kinh doanh.
 • 4 lý do các quốc gia nên chuẩn bị cho CMCN 4.0
  Trước đây đã có 3 cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) và cuộc CMCN thứ 4 đang diễn ra.
 • Meta triển khai hệ thống đăng nhập mới
  Tài khoản Meta sẽ là "cánh cửa" đưa người dùng bước vào thế giới metaverse, và đăng nhập thông qua nền tảng mạng xã hội Facebook sẽ dần dần được thay thế.
 • Ra mắt Làng Metaverse: Việt Nam sẵn sàng bước chân vào ngành công nghiệp tỷ đô
  Lễ ra mắt Làng Metaverse nằm trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) Việt Nam (Techfest) 2022 đã được tổ chức vào sáng 15/6 tại Rise Mount Resort, Đà Nẵng nhằm thúc đẩy và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam.
 • Doanh nghiệp Việt với cơ hội từ vũ trụ ảo
  Metaverse (hay vũ trụ ảo) là một không gian số, chủ yếu hoạt động nhờ công nghệ thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (VR) và trí tuệ nhân tạo (AI). Ở đó, con người có thể tương tác với nhau trong một môi trường ảo sống động. Metaverse đang mở ra những cơ hội mới với dự báo mang lại hàng tỷ USD cho nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, khi nhóm dân số trẻ đang tiếp tục gia tăng, Metaverse được kỳ vọng sẽ phát triển và có khả năng trở thành internet thế hệ mới.
 • CĐS ngành du lịch với 3 trụ cột để phục hồi và bứt phá
  Sau những ảnh hưởng và tác động mạnh mẽ của đại dịch COVID-19, chuyển đổi số (CĐS) được coi là một trong những giải pháp hữu hiệu để ngành du lịch phục hồi và phát triển bền vững trong tương lai.
 • Chọn giải pháp số nào để ''mở trang mới'' cho du lịch Việt Nam?
  Du lịch Việt Nam hậu COVID-19 cần thống nhất và đồng bộ một hệ thống dữ liệu tiêu chuẩn mới có thể chuyển đổi số thành công trong giai đoạn mới. Nhưng đâu mới là "chìa khóa" của bài toán này?
 • Metaverse: xu thế hay trào lưu nhất thời?
  Tương tác là nhu cầu ngày càng phát triển trong thời gian tới mà các nền tảng hiện tại chưa đáp ứng được. Đó là lý do vì sao metaverse sẽ trở thành một trong những xu hướng tương lai của Internet và đang được quan tâm trên toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam.
 • Unicloud giới thiệu nhiều giải pháp số "Make in Vietnam" tại Smart City Asia 2022
  Còn vài ngày nữa (26 - 28/05/2022), sự kiện quốc tế chuyên ngành đô thị thông minh (ĐTTM) châu Á "Smart City Asia 2022" sẽ chính thức diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Sài gòn SECC.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO