Dòng sự kiện:
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mô hình “Công dân học tập”

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mô hình “Công dân học tập”

Chương trình “Xây dựng mô hình Công dân học tập giai đoạn 2021 - 2030” mới được Chính phủ phê duyệt với mục tiêu chung thúc đẩy việc học tập suốt đời để con người Việt Nam phát triển toàn diện và phát huy tốt nhất tiềm năng, khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân. Trong đó, giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mô hình “Công dân học tập” đóng vai trò hết sức quan trọng.

Huy động vốn cộng đồng cho sản xuất truyền thông

Huy động vốn cộng đồng (crowdfunding) là gì? Chúng ta đã có đủ cơ sở pháp lý để thực hiện huy động vốn cộng đồng cho báo chí, truyền thông hay chưa? Cần có những kỹ năng gì để thực hiện huy động vốn cộng đồng cho báo chí trong bối cảnh hiện nay?

Hiệu quả từ sáng tạo sản phẩm thông tin đa phương tiện chất lượng cao

Những trang thông tin đặc biệt của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) về Đại hội Đảng lần thứ XIII, bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, Sea Games 31 và các chuyên trang, chuyên mục về các sự kiện lớn của đất nước, các vấn đề thời sự nóng được dự luận quan tâm, là những sản phẩm hội tụ mọi nguồn lực, phát huy được sức mạnh và ưu thế thông tin của TTXVN.

Làm gì để tạo cơ hội và giá trị mới cho tạp chí trước xu thế chuyển đổi số?

Theo PGS.TS Nguyễn Thành Lợi - Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo, đối với các tạp chí, cần có thay đổi về nhận thức và tư duy, đặc biệt sử dụng số hóa dữ liệu và số hóa quy trình hoạt động của tòa soạn. Tức là, khi tiến hành chuyển đổi số (CĐS), phải có hàng loạt thay đổi về công nghệ và con người, để tái cấu trúc cách thức hoạt động báo chí, từ đó tạo ra cơ hội và giá trị mới trong hoạt động kinh doanh của tòa soạn.

VinFast là đối tác cao cấp nhất của VinFast IRONMAN Bắc Mỹ

Data - time

Tại giải vô địch Thế giới VinFast IRONMAN 2022, diễn ra ngày 6 và 8/10 tại Hawaii, Mỹ, VinFast công bố trở thành Đối tác Tên (Naming Rights Partner) - đối tác cao cấp nhất của chuỗi sự kiện VinFast IRONMAN Bắc Mỹ từ 2023.

Công chúng và việc thiết lập “bộ lọc” tin giả

Data - time

Theo nghiên cứu đăng tải tháng 3/2020 của Viện Nghiên cứu Báo chí Reuters (ĐH Oxford) dựa trên 225 thông tin sai lệch liên quan đến dịch COVID-19, có đến 88% lượng thông tin trên xuất hiện ở các nền tảng mạng xã hội, 59% thông tin thiếu xác thực vẫn tồn tại trên Twitter mà không hề có cảnh báo kèm theo, con số này đối với Youtube và Facebook là 27% và 29%, 9% đối với truyền hình và 8% trên các loại hình báo chí khác.

Ngành du lịch Việt Nam “khát” nhân lực sau đại dịch COVID-19

Data - time

Dịch COVID-19 dẫn đến thực trạng thiếu nhân lực trong ngành du lịch, nhất là đối với nhân lực chất lượng cao ở Việt Nam. Nguồn cung lao động du lịch chưa đáp ứng nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp đã và đang ảnh hưởng lớn đến sự phục hồi và phát triển của ngành kinh tế mũi nhọn này.

Nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Data - time

Nhằm hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022), nhiều quận huyện, đơn vị, tổ chức trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã và đang triển khai nhiều hoạt động đặc biệt ý nghĩa.

Phát huy nguồn lực của các tôn giáo vào xây dựng, phát triển đất nước

Data - time

Đại hội XIII của Đảng xác định, thực hiện công tác tôn giáo không đơn thuần là hoạt động đáp ứng nhu cầu tinh thần của bộ phận Nhân dân mà còn phải phát huy nguồn lực của các tôn giáo vào xây dựng, phát triển đất nước. Theo PGS.TS Nguyễn Quốc Sửu, Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, dưới sự lãnh đạo của Đảng, công tác tôn giáo ở Việt Nam luôn là một vấn đề mang ý nghĩa quan trọng trong sự nghiệp đấu tranh giành và giữ nền độc lập dân tộc.

Tháo gỡ vướng mắc về pháp lý trong xử lý nước thải đô thị ở Việt Nam

Data - time

Hiện nay, xử lý nước thải đô thị đang được xem là một trong những thách thức lớn đối với nhiều đô thị tại Việt Nam; đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh…

Phát triển Đồng bằng sông Cửu Long theo hướng bền vững, tăng trưởng xanh

Data - time

Đồng bằng sông Cửu Long đang kỳ vọng đón nhận làn sóng đầu tư mới để phát triển nhanh, bứt phá trước nhiều cơ chế, chính sách vừa được Đảng, Quốc hội, Chính phủ thông qua và ban hành.

"Xây" hành lang pháp lý cho thương mại điện tử để bảo vệ người tiêu dùng

Data - time

Thương mại điện tử ở Việt Nam đang có bước phát triển nhanh chóng nhưng công tác quản lý vẫn còn nhiều bất cập, vướng mắc trong các quy định pháp luật liên quan. Vì vậy, xây dựng các công cụ quản lý phù hợp bản chất hoạt động của từng loại hình, giúp làm trong sạch môi trường kinh doanh là điều cần thiết.

Đồng bộ thực hiện các giải pháp nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản đang dần cạn kiệt

Data - time

Trước thực trạng suy giảm đáng báo động về ngồn lợi biển Việt Nam, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang đẩy mạnh chính sách giảm khai thác, tăng nuôi biển, đa dạng hệ sinh thái đại dương. Bước vào giai đoạn mới, phát triển thủy sản bền vững và có trách nhiệm cũng là xu hướng tất yếu.

Khơi dậy tình yêu, niềm tự hào về biển đảo Việt Nam thông qua các Cuộc thi tìm hiểu

Data - time

Có nhiều mô hình, phương pháp tuyên truyền về biển đảo nhưng các cuộc thi tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam, tìm hiểu về 40 năm Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982 đã và đang phát huy tác dụng, thu hút sự tham gia của nhiều tầng lớp người Việt Nam và cả người nước ngoài.

Kết quả tích cực trong thi hành án dân sự: Thu hồi nhiều tài sản trong các vụ án tham nhũng, kinh tế

Data - time

Thực hiện Nghị quyết số 96/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác của Viện KSND, của TAND và công tác thi hành án, từ ngày 1/10/2021 đến ngày 31/7/2022 (10 tháng năm 2022), Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành thực hiện đồng bộ các giải pháp đạt hiệu quả trong lĩnh vực thi hành án dân sự (THADS).

Việt Nam cần tận dụng “cú hích” từ đầu tư FDI

Data - time

Nguồn vốn từ đầu tư nước ngoài (FDI) tại Việt Nam ngày càng tăng. Làm gì để tận dụng tốt nguồn vốn đầu tư này để nó thực sự trở thành “cú hích” thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện, bền vững vẫn là vấn đề lớn đặt ra với nước ta trong thời điểm hiện nay.

“55 năm ASEAN cùng nhau lớn mạnh”

“55 năm ASEAN cùng nhau lớn mạnh”

Đây là chủ đề Hội nghị truyền thông ASEAN do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức ngày 4/8/2022, tại Hà Nội, với nhiều nội dung định hướng truyền thông đáng chú như: Chiến lược truyền thông ASEAN; tiến trình xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN; Cộng đồng Văn hóa-Xã hội ASEAN gắn kết và lấy người dân làm trung tâm.
Những hình ảnh trường tồn và phát triển của mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào

Những hình ảnh trường tồn và phát triển của mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào

Hòa chung không khí sôi nổi của Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam 2022, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với Thông tấn xã Pathet Lào (KPL) tổ chức Triển lãm ảnh mang tên: "Quan hệ Việt Nam - Lào: Trường tồn và Phát triển" và khai mạc sáng ngày 6/9.
Sách lý luận, chính trị, pháp luật dạng số - xu hướng và giải pháp thu hút giới trẻ

Sách lý luận, chính trị, pháp luật dạng số - xu hướng và giải pháp thu hút giới trẻ

Thế kỷ XXI - kỷ nguyên công nghệ số, cùng với sự phát triển như vũ bão của khoa học và công nghệ, sự xuất hiện của các nền tảng mạng xã cùng các phương tiện nghe nhìn thông minh, tiện lợi và ngày càng nhỏ gọn (máy tính bảng, điện thoại smartphone, máy đọc sách chuyên dụng...) cũng như sự bùng nổ của mạng lưới Internet toàn cầu, việc đọc sách nói chung và sách chính trị, lý luận, pháp luật nói riêng dưới dạng sách điện tử thay vì "đọc sách giấy" ngày càng trở nên phổ biến.
Đột phá mới robot hút bụi lau nhà Viomi Alpha 2 Pro thông minh

Đột phá mới robot hút bụi lau nhà Viomi Alpha 2 Pro thông minh

Bạn cần gì ở robot hút bụi lau sàn thông minh: hút sạch mọi loại rác, lau sạch mọi vết bẩn, lực hút mạnh mẽ, cảm biến chống rơi, chống va chạm, hệ thống đổ rác tự động hay tích hợp điều khiển thông minh. Tất cả những gì bạn mong muốn ở các dòng robot hút bụi thông minh đều có ở Viomi Alpha 2 Pro.
Trang