Mạng xã hội Phật giáo Buta tiếp tục lan tỏa thông điệp “Ngọt ngào cùng chia sẻ”

Mạng xã hội Phật giáo Buta tiếp tục lan tỏa thông điệp “Ngọt ngào cùng chia sẻ”

Nhằm tiếp tục làm mới cảnh quan môi trường, góp phần làm giảm áp lực, nâng cao hiệu quả khám, chữa bệnh của các cơ sở y tế, sáng 15/3/2020 Mạng xã hội Phật giáo Buta đã trao tặng tranh và sách cho bệnh viện Đức Giang.

Facebook - Australia: Câu chuyện quyền lực của mạng xã hội và báo chí

Ngày 18/2, Facebook tuyên bố không cho phép người dùng Australia chia sẻ hoặc xem nội dung tin tức trên nền tảng mạng của mình. Hành động này của Facebook nhằm phản đối dự luật Đàm phán Truyền thông Tin tức ở Australia.

Đẩy lùi các thông tin xấu, xuyên tạc trên Internet hiện nay trong môi trường Phật giáo

Trong thời đại cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ Tư, mạng xã hội và internet phát triển như vũ bão đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tải các hoạt động Phật sự vào đời sống xã hội của Phật giáo Việt Nam nhằm nêu cao giá trị Từ bi - Trí tuệ của đạo Phật, hình ảnh tốt đẹp của Tăng, Ni, Phật tử, của tổ chức Giáo hội các cấp trong sự nghiệp phụng đạo yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa.

Microsoft "bắt tay" với châu Âu buộc các nền tảng phải trả phí tin tức

Microsoft đang hợp tác với các nhà xuất bản ở châu Âu để kêu gọi phát triển một hệ thống kiểu Australia, nhằm buộc các nền tảng công nghệ như Google và Facebook phải trả tiền cho các nhà xuất bản khi sử dụng nội dung tin tức của họ.

Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội sẽ là một nội dung giảng dạy báo chí - truyền thông

Data - time

Ngày 17/6/2021, Bộ TT&TT ra Quyết định số 847/QĐ-BTTTT về việc ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội. Nhân dịp này, phóng viên Tạp chí TT&TT đã phỏng vấn PGS. TS. Hà Huy Phượng, Giảng viên cao cấp Học viện Báo chí và Tuyên truyền về việc áp dụng Bộ Quy tắc này cũng như ý nghĩa của nó trong đời sống xã hội, nhất là trong môi trường đào tạo báo chí - truyền thông hiện nay.

Siết quảng cáo xuyên biên giới: Không dễ!

Data - time

Cơ quan quản lý chỉ kiểm soát được nội dung quảng cáo, chưa có cách thu thuế từ nền tảng xuyên biên giới hoạt động ở Việt Nam

VPBank ủng hộ gấp 715 máy hỗ trợ hô hấp hiện đại cho các tỉnh thành phía Nam

Data - time

715 máy thở bao gồm 215 máy thở xâm nhập và không xâm nhập chức năng cao và 500 hệ thống làm ẩm thở oxy dòng cao sẽ được VPBank bàn giao khẩn cấp cho Bộ Y tế trong thời gian từ nay tới 30/7/2021. Tính đến nay, VPBank đã ủng hộ tổng cộng 250 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sẽ đưa thêm quy định mới để ngăn chặn tình trạng 'báo hóa mạng xã hội'

Data - time

Bộ TT&TT đề xuất nhiều giải pháp để quản lý hoạt động của các mạng xã hội, nhằm hạn chế tình trạng “báo hóa” mạng xã hội đang ngày càng diễn biến phức tạp.

Cần kiểm soát chặt chẽ các quảng cáo ẩn trên Facebook

Data - time

Các nhà nghiên cứu của Đại học Monash đã phát hiện ra rằng, các “dark ad” - quảng cáo ẩn của Facebook hiện đang chưa được giải trình một cách hợp lý, và chúng có thể góp phần lan truyền những thông tin sai lệch, tư tưởng phân biệt đối xử và các định kiến ​​độc hại.

Video marketing - Xu hướng phát triển không thể thiếu của doanh nghiệp

Data - time

Video marketing là một thành phần của kế hoạch truyền thông tiếp thị tích hợp, làm tăng mức độ tương tác với người xem. Video marketing đang trở thành xu hướng nổi trội trong các chiến lược marketing. Các doanh nghiệp thực hiện video marketing để xây dựng nên mối quan hệ tin cậy và lâu dài với khách hàng.

Không thể xâm phạm danh dự, nhân phẩm vì bất kỳ lý do nào

Data - time

Tham gia mạng xã hội với định hướng giúp ích cộng đồng, ông Trương Quốc Anh, cán bộ VKSND TP  Hà Nội nói: “Dù bất kỳ lý do nào, chúng ta cũng không thể xâm phạm về thân thể, tính mạng, danh dự, nhân phẩm của người khác”.

Website Quỹ vaccine phòng Covid-19, kênh tương tác trực tuyến cho các nhà tài trợ

Data - time

Để giúp các nhà hảo tâm dễ dàng tiếp cận và ủng hộ cho quỹ vaccine Covid-19, Cơ quan quản lý Quỹ đã xây dựng hệ thống đóng góp trực tuyến qua website của quỹ với giao diện thân thiện, trực quan.

TikTok khởi động chiến dịch lan tỏa sự tử tế trong cộng đồng

Data - time

TikTok công bố chiến dịch toàn cầu #CreateKindness với chuỗi video sáng tạo nhằm nâng cao nhận thức về nạn bắt nạt trực tuyến và khuyến khích sự tử tế trong cộng đồng.

Nghiên cứu mới của Mỹ giúp chống tin giả toàn diện

Data - time

Được xây dựng tại Phòng thí nghiệm MIT Lincoln, chương trình RIO tự động phát hiện và phân tích các tài khoản mạng xã hội phát tán thông tin sai lệch trên mạng.

Thu phí bản quyền nội dung tin tức số: kinh nghiệm của Australia

Data - time

Australia là nước tiên phong trên thế giới tuyên chiến với các nền công nghệ lớn về phí bản quyền nội dung tin tức. Hành động của Australia rất có ý nghĩa và là phép thử nghiệm đầu tiên cho những quy định tương tự ở các quốc gia khác.

Ra mắt bộ sách về các tác phẩm đăng báo của học giả Nguyễn Hiến Lê

Data - time

Bộ sách "Nguyễn Hiến Lê- tác phẩm đăng báo" (2 tập) là công trình sưu tầm và giới thiệu rất công phu của tác giả Nguyễn Tuấn Bình do Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM ấn hành vừa ra mắt bạn đọc.

Nhà mạng Việt Nam tham gia Liên minh Open RAN thúc đẩy 5G

Nhà mạng Việt Nam tham gia Liên minh Open RAN thúc đẩy 5G

Liên minh Vô tuyến Open RAN (O-RAN Alliance) là một tổ chức quốc tế thúc đẩy, thực thi việc chuẩn hóa, triển khai công nghệ truy nhập vô tuyến mở (Open RAN) trên thế giới. Tập đoàn VNPT đã chính thức trở thành thành viên của Liên minh này. Ngoài VNPT, VinSmart và Viettel cũng tham gia Liên minh này.
Báo chí: đừng gieo thêm nỗi sợ vaccine

Báo chí: đừng gieo thêm nỗi sợ vaccine

Ngày 7-5-2021, tại cuộc tọa đàm “Truyền thông về vaccine Covid-19: Nói sao cho đúng?” do tạp chí Tia Sáng tổ chức, PGS.TS. Nguyễn Đức An, chuyên gia về truyền thông khoa học và sức khỏe tại Đại học Bournemouth (Anh), lên tiếng cảnh báo về cách thức báo chí đưa tin thiếu căn cứ khoa học, tập trung nhiều vào các sự cố tai biến, gây hoang mang về việc chích vaccine ngừa Covid-19. Kinh tế Sài Gòn trao đổi thêm với PGS.TS. Nguyễn Đức An xung quanh vấn đề này.
Leonardo da Vinci: Cuộc đời và tác phẩm qua 500 hình ảnh

Leonardo da Vinci: Cuộc đời và tác phẩm qua 500 hình ảnh

“Leonardo da Vinci: Cuộc đời và tác phẩm qua 500 hình ảnh” của tác giả Rosalind Ormiston là cuốn sách cung cấp nhiều hiểu biết về danh hoạ Leonardo da Vinci không chỉ là trong vai trò một họa sĩ.
Trang