Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mô hình “Công dân học tập”

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mô hình “Công dân học tập”

Chương trình “Xây dựng mô hình Công dân học tập giai đoạn 2021 - 2030” mới được Chính phủ phê duyệt với mục tiêu chung thúc đẩy việc học tập suốt đời để con người Việt Nam phát triển toàn diện và phát huy tốt nhất tiềm năng, khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân. Trong đó, giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mô hình “Công dân học tập” đóng vai trò hết sức quan trọng.

Huy động vốn cộng đồng cho sản xuất truyền thông

Huy động vốn cộng đồng (crowdfunding) là gì? Chúng ta đã có đủ cơ sở pháp lý để thực hiện huy động vốn cộng đồng cho báo chí, truyền thông hay chưa? Cần có những kỹ năng gì để thực hiện huy động vốn cộng đồng cho báo chí trong bối cảnh hiện nay?

Hiệu quả từ sáng tạo sản phẩm thông tin đa phương tiện chất lượng cao

Những trang thông tin đặc biệt của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) về Đại hội Đảng lần thứ XIII, bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, Sea Games 31 và các chuyên trang, chuyên mục về các sự kiện lớn của đất nước, các vấn đề thời sự nóng được dự luận quan tâm, là những sản phẩm hội tụ mọi nguồn lực, phát huy được sức mạnh và ưu thế thông tin của TTXVN.

Làm gì để tạo cơ hội và giá trị mới cho tạp chí trước xu thế chuyển đổi số?

Theo PGS.TS Nguyễn Thành Lợi - Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo, đối với các tạp chí, cần có thay đổi về nhận thức và tư duy, đặc biệt sử dụng số hóa dữ liệu và số hóa quy trình hoạt động của tòa soạn. Tức là, khi tiến hành chuyển đổi số (CĐS), phải có hàng loạt thay đổi về công nghệ và con người, để tái cấu trúc cách thức hoạt động báo chí, từ đó tạo ra cơ hội và giá trị mới trong hoạt động kinh doanh của tòa soạn.

Phát triển du lịch biển đảo để thúc đẩy kinh tế biển

Data - time

Việt Nam là quốc gia biển với gần 50% dân số sinh sống ở vùng duyên hải, 28 tỉnh, thành ven biển, kinh tế biển đóng góp 60% tổng GDP. Trong 6 ngành chủ đạo để phát triển kinh tế biển thì du lịch biển đảo ngày càng trở thành một xu hướng và động lực mới, với nhiều tiềm năng ở Việt Nam.

Đổi mới phát triển nguồn nhân lực trong ASEAN

Data - time

Với vị trí là nền kinh tế lớn thứ 5 trên thế giới, cùng sự thay đổi nhanh chóng của nền kinh tế số, các nước thành viên ASEAN xác định việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là chìa khóa để nâng cao năng suất lao động và khả năng cạnh tranh của khu vực.

Đông Nam Á đối phó với thách thức biến đổi khí hậu

Data - time

Biến đổi khí hậu luôn là một vấn đề nhức nhối hiện nay, nhất là đối với khu vực Đông Nam Á.

ĐBSCL tích cực xây dựng hạ tầng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Data - time

"Đồng bằng sông Cửu Long sẽ “cất cánh” khi quy hoạch tốt hệ thống kết cấu hạ tầng"

Báo chí mang sứ mệnh tạo niềm tin, truyền cảm hứng, thắp sáng những điều tốt đẹp

Data - time

Tối 21/6, lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVI, năm 2021 - Giải thưởng cao quý nhất của giới báo chí cả nước đã diễn ra trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại buổi lễ.

Cuốn sách về nền báo chí Việt một thời

Data - time

"Đằng sau mặt báo - Hồi ký chân dung báo chí Việt buổi ban đầu đến năm 1945" của tác giả Trần Đình Ba là cuốn sách tái hiện đời sống báo chí Việt Nam thuở ban đầu đến năm 1945.

Để truyền thông lĩnh vực an toàn thực phẩm chính xác và hiệu quả

Data - time

Theo các chuyên gia, cần có giải pháp kết nối các nhà nghiên cứu và các cơ quan truyền thông, báo chí, nhằm hỗ trợ và thúc đẩy công tác truyền thông về an toàn thực phẩm hiệu quả hơn, đáp ứng được những nhu cầu thông tin của công chúng.

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ ra mắt chuyên trang “Xây dựng chính sách, pháp luật”

Data - time

Ngày 20/6/2022, nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ ra mắt chuyên trang “XÂY DỰNG CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT” tại địa chỉ https://xaydungchinhsach.chinhphu.vn, sau thời gian được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Phê duyệt Chương trình truyền thông về biển và đại dương đến năm 2030

Data - time

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 729/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình truyền thông về biển và đại dương đến năm 2030.

Tăng cường tiềm lực của báo chí phù hợp với điều kiện đất nước

Data - time

Thủ tướng giao Bộ TT&TT phối hợp với các bộ, ngành, cơ quan nghiên cứu giải pháp tăng cường tiềm lực của báo chí phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phù hợp với tình hình, điều kiện đất nước, đáp ứng được yêu cầu thực tiễn, giải quyết được những khó khăn của báo chí và hài hòa với các lĩnh vực khác, trong tổng thể chung với các ngành nghề.

Gợi mở những “đáp án” cho bài toán kinh tế và bài toán công nghệ trong chuyển đổi số

Data - time

"Mô hình kinh doanh báo chí: Lựa chọn nào cho báo chí Việt Nam" là Tọa đàm trực tiếp và trực tuyến do Liên chi hội Nhà báo Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với Báo điện tử VietnamPlus thuộc TTXVN tổ chức chiều ngày 15/6, tại Hà Nội. Trong đó, gợi mở một số mô hình hiệu quả về tổ chức sự kiện, mô hình Agency quảng cáo; tối ưu hóa quảng cáo kỹ thuật số trên trang điện tử…

Câu chuyện hạng bay thương gia và sự ra đời của một thương hiệu xuất bản Việt

Data - time

First News - nghĩa là "Những thông tin hàng đầu, hạng sang" là ý tưởng sáng lập một đơn vị xuất bản khi ngồi trên chuyến bay đi du học tại Thái Lan của ông Nguyễn Văn Phước, giám đốc First News Trí Việt

Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 trang bị sức mạnh công nghệ cho truyền hình và nhà báo

Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 trang bị sức mạnh công nghệ cho truyền hình và nhà báo

Tập đoàn truyền thông Trung Quốc (CMG), đơn vị phát sóng truyền hình lớn của Trung Quốc, đang bắt tay với các đối tác truyền thông trên toàn thế giới để truyền tải nhịp đập thời gian thực của Thế vận hội mùa đông Olympic Bắc Kinh 2022 tới khán giả toàn cầu bằng những công nghệ tiên tiến.
Đột phá mới robot hút bụi lau nhà Viomi Alpha 2 Pro thông minh

Đột phá mới robot hút bụi lau nhà Viomi Alpha 2 Pro thông minh

Bạn cần gì ở robot hút bụi lau sàn thông minh: hút sạch mọi loại rác, lau sạch mọi vết bẩn, lực hút mạnh mẽ, cảm biến chống rơi, chống va chạm, hệ thống đổ rác tự động hay tích hợp điều khiển thông minh. Tất cả những gì bạn mong muốn ở các dòng robot hút bụi thông minh đều có ở Viomi Alpha 2 Pro.
Trang