Đại hội XIII: Đảng Cộng sản Việt Nam đồng hành cùng dân tộc

Đại hội XIII: Đảng Cộng sản Việt Nam đồng hành cùng dân tộc

Đại hội Đảng XIII là dấu ấn tiếp theo trên chặng đường hơn 90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam đồng hành cùng dân tộc, gắn bó với nhân dân, phấn đấu đem lại cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc cho nhân dân.
 • Google lập quỹ 3 triệu USD chống thông tin sai lệch về vắc-xin Covid-19

  Google lập quỹ 3 triệu USD chống thông tin sai lệch về vắc-xin Covid-19
  Sáng kiến tin tức Google (Google News Innitiative) đã khởi động một quỹ mở toàn cầu để chống lại thông tin sai lệch về vắc xin Covid-19, trị giá lên tới 3 triệu USD.
 • Mỹ muốn... xóa sổ Facebook

  Mỹ muốn... xóa sổ Facebook
  Hàng chục bang và chính phủ liên bang tại Mỹ đang đệ đơn kiện Facebook trong hai vụkiện chống độc quyền, cáo buộc gã khổng lồ truyền thông xã hội lạm dụng sự thống trị của mình trên thị trường kỹ thuật số và tham gia vào các hành vi chống cạnh tranh.
 • Thiết lập một thị trường kinh doanh đa cấp lành mạnh

  Thiết lập một thị trường kinh doanh đa cấp lành mạnh
  Bán hàng đa cấp là một phương thức bán hàng được thừa nhận bởi pháp luật Việt Nam nhưng là hoạt động kinh doanh có điều kiện và phải được Bộ Công thương cấp Giấy chứng nhận đăng ký rồi mới được phép hoạt động.
 • Những thủ đoạn lôi kéo kinh doanh đa cấp bất hợp pháp

  Những thủ đoạn lôi kéo kinh doanh đa cấp bất hợp pháp
  Trước bối cảnh các hình thức biến tướng, lợi dụng mô hình kinh doanh đa cấp để lừa đảo, trục lợi thông qua các hình thức đầu tư như hoạt động đầu tư tiền vào các dự án tài chính, thương mại điện tử, tiền ảo, ví điện tử… có xu hướng gia tăng trong thời gian gần đây. Ông Trịnh Anh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CCT&BVNTD), Bộ Công thương – đã có buổi trao đổi với báo chí nhằm cảnh báo tới người dân nhận diện những thủ đoạn lôi kéo người tham gia kinh doanh đa cấp bất hợp pháp.
 • Đa cấp biến tướng đang sử dụng lợi thế của nền tảng công nghệ số

  Đa cấp biến tướng đang sử dụng lợi thế của nền tảng công nghệ số
  Theo báo cáo từ Bộ Công Thương, tính đến hết tháng 8/2020, số lượng doanh nghiệp có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp chỉ còn 22 doanh nghiệp (giảm 30% so cuối năm 2018), và hiện tính trên cả nước có 1.105.003 người tham gia bán hàng đa cấp, trong đó, số người có phát sinh doanh thu, hoa hồng chỉ chiếm khoảng 50%.
 • Giới trẻ cần tỉnh táo trước "sức hút" nguy hại từ đa cấp bất chính

  Giới trẻ cần tỉnh táo trước "sức hút" nguy hại từ đa cấp bất chính
  Có thể nói trong giới trẻ, nhất là đối tượng tầng lớp sinh viên, là những đối tượng bị lợi dụng, dẫn dắt nhiều nhất trong hệ thống đa cấp bất chính.
 • Cần ngăn chặn những biến tướng mới của gọi vốn đa cấp trái pháp luật thời 4.0

  Cần ngăn chặn những biến tướng mới của gọi vốn đa cấp trái pháp luật thời 4.0
  Cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ số và môi trường mạng, một số đối tượng lợi dụng mô hình bán hàng đa cấp qua Internet để lừa đảo, thu lợi bất chính, gây thiệt hại cho người dân, gây bức xúc cho xã hội
 • Cần hành lang pháp lí phù hợp để xử hành vi bán hàng đa cấp bất chính

  Cần hành lang pháp lí phù hợp để xử hành vi bán hàng đa cấp bất chính
  Khi hoạt động bán hàng đa cấp bất chính diễn ra sẽ không chỉ gây hại tài sản cho nhiều người mà còn làm mất an ninh trật tự, an toàn xã hội. Do đó, các nhà làm luật Việt Nam đã đưa ra những quy định nhằm ngăn chặn và xử lý những hành vi này là điều cần thiết.
Sách và cuộc sống
Hồi ký danh thủ bóng đá Hàn Quốc truyền cảm hứng cho độc giả trẻ

Hồi ký danh thủ bóng đá Hàn Quốc truyền cảm hứng cho độc giả trẻ

Đầu năm mới 2021, NXB Kim Đồng cho ra mắt cuốn sách "Hồi kí bóng đá của Son Heung-min: Đường đến Châu Âu". Đây là cuốn sách tràn đầy cảm hứng và năng lượng dành cho độc giả trẻ, đặc biệt là những fan hâm mộ bóng đá."