Mạng xã hội Phật giáo Buta tiếp tục lan tỏa thông điệp “Ngọt ngào cùng chia sẻ”

Mạng xã hội Phật giáo Buta tiếp tục lan tỏa thông điệp “Ngọt ngào cùng chia sẻ”

Nhằm tiếp tục làm mới cảnh quan môi trường, góp phần làm giảm áp lực, nâng cao hiệu quả khám, chữa bệnh của các cơ sở y tế, sáng 15/3/2020 Mạng xã hội Phật giáo Buta đã trao tặng tranh và sách cho bệnh viện Đức Giang.

Facebook - Australia: Câu chuyện quyền lực của mạng xã hội và báo chí

Ngày 18/2, Facebook tuyên bố không cho phép người dùng Australia chia sẻ hoặc xem nội dung tin tức trên nền tảng mạng của mình. Hành động này của Facebook nhằm phản đối dự luật Đàm phán Truyền thông Tin tức ở Australia.

Đẩy lùi các thông tin xấu, xuyên tạc trên Internet hiện nay trong môi trường Phật giáo

Trong thời đại cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ Tư, mạng xã hội và internet phát triển như vũ bão đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tải các hoạt động Phật sự vào đời sống xã hội của Phật giáo Việt Nam nhằm nêu cao giá trị Từ bi - Trí tuệ của đạo Phật, hình ảnh tốt đẹp của Tăng, Ni, Phật tử, của tổ chức Giáo hội các cấp trong sự nghiệp phụng đạo yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa.

Microsoft "bắt tay" với châu Âu buộc các nền tảng phải trả phí tin tức

Microsoft đang hợp tác với các nhà xuất bản ở châu Âu để kêu gọi phát triển một hệ thống kiểu Australia, nhằm buộc các nền tảng công nghệ như Google và Facebook phải trả tiền cho các nhà xuất bản khi sử dụng nội dung tin tức của họ.

Phú Yên chủ động ứng phó áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Data - time

Trước khả năng áp thấp mạnh lên thành bão, ảnh hưởng trực tiếp đến Phú Yên, tối ngày 25/10, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế đã tổ chức cuộc họp khẩn với các huyện, thị xã, thành phố, lực lượng chức năng triển khai các phương án ứng phó.

Hải Phòng triển khai các biện pháp khắc phục ngập lụt sau mưa lớn

Data - time

UBND TP. Hải Phòng vừa có chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan đến thực trạng thoát nước đô thị và biện pháp khắc phục tình trạng ngập lụt khi có mưa lớn tại các quận nội thành.

Hà Nam quyết tâm xây dựng chính quyền điện tử

Data - time

Hướng đến nâng cao chất lượng phục vụ người dân, cải thiện môi trường đầu tư, tạo dựng hệ thống cơ quan hành chính nhà nước các cấp tinh gọn, hiện đại, hoạt động hiệu lực, hiệu quả... Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của cải cách hành chính tỉnh Hà Nam.

Bộ LĐ-TBXH xây dựng nhiều ứng dụng phục vụ người dân

Data - time

Là cơ quan chính phủ có chức năng quản lý nhà nước về nhiều lĩnh vực liên quan đến an sinh xã hội, Bộ Lao động - Thương binh Xã hội (LĐ-TBXH) thời gian gần đây đã và đang tích cực cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để tạo điều kiện thuận lợi, phục vụ người dân được tốt hơn, nhất là khi xảy ra đại dịch COVID-19…

Cải cách hành chính nhà nước phải bắt nguồn từ thực tiễn của mỗi quốc gia

Data - time

Cải cách hành chính nhà nước liên quan tới nhiều yếu tố mang tính nội tại của từng quốc gia trong mỗi giai đoạn, do đó không có một nền hành chính khuôn mẫu cho tất cả các nước.

Xu hướng cải các hành chính trên thế giới

Data - time

Nhiều quốc gia coi cải cách hành chính là một yếu tố hết sức quan trọng để thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời thông qua cải cách hành chính nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Nhà nước, tăng khả năng phát triển kinh tế -xã hội.

Khánh Hòa - không ngừng đổi mới cải cách hành chính để phục vụ dân tốt hơn

Data - time

Nhận thức rõ tầm quan trọng của cải cách hành chính (CCHC), trong những năm qua, công tác CCHC ở tỉnh Khánh Hòa đã được chính quyền các cấp ở địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, quyết liệt. Công tác CCHC trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Yên Bái xây dựng Chính quyền điện tử lấy người dân và doanh nghiệp là trung tâm

Data - time

Yên Bái xây dựng Chính quyền điện tử lấy người dân và doanh nghiệp là trung tâm, huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để thực hiện chuyển đổi số đồng bộ, toàn diện ở các cấp, ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp và người dân.

Triển lãm sử dụng công nghệ "thực tế ảo mở rộng" khắc họa trải nghiệm thế hệ Z

Data - time

"Phút ‘ngáo’ tạo nên tôi", triển lãm sở hữu công nghệ XR, sẽ được DORCO mở cửa trực tuyến từ ngày 29/10/2021.

Tiền Giang đẩy mạnh số hóa trong cải cách thủ tục hành chính

Data - time

Nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện cơ chế "một cửa", "một cửa liên thông", UBND tỉnh Tiền Giang đã triển khai thực hiện Đề án "Đổi mới việc thực hiện cơ chế "một cửa", "một cửa liên thông" trong giải quyết TTHC" của Chính phủ.

Cải cách hành chính ở Vũng Tàu: Cán bộ là gốc

Data - time

Cán bộ làm sai, hoặc cơ quan nhà nước dù với bất cứ lý do gì mà chưa đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của người dân, thì mạnh dạn đứng ra xin lỗi dân, chỉ làm cho hình ảnh của người cán bộ, hình ảnh của chính quyền đẹp hơn.

"Dân vận khéo" trong cải cách thủ tục hành chính ở Ninh Bình

Data - time

Những năm qua, tỉnh Ninh Bình đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của các tổ chức và công dân.

Cộng đồng kinh tế ASEAN đã, đang tạo ra những cơ hội, thách thức đối với nền kinh tế, DN và người dân nước ta

Cộng đồng kinh tế ASEAN đã, đang tạo ra những cơ hội, thách thức đối với nền kinh tế, DN và người dân nước ta

Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên đã có bài viết về Cộng đồng Kinh tế ASEAN. Theo đó, bài viết nhấn mạnh: "Cộng đồng kinh tế ASEAN đã và đang tạo ra những cơ hội, thách thức đối với nền kinh tế, doanh nghiệp và người dân nước ta". Tạp chí TT&TT trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết.
Các tỉnh miền núi Tây Bắc tăng cường phòng chống thiên tai, vận hành an toàn các hồ đập, thủy điện trong mùa mưa lũ 2021

Các tỉnh miền núi Tây Bắc tăng cường phòng chống thiên tai, vận hành an toàn các hồ đập, thủy điện trong mùa mưa lũ 2021

Các hồ thủy điện, thủy lợi đóng vai trò rất lớn trong việc điều hòa dòng chảy, chống hạn, cắt giảm lũ, đặc biệt là khu vực miền Bắc và miền Trung. Tính đến hết năm 2020, cả nước có 429 công trình thủy điện đã được đưa vào vận hành khai thác. Do vậy công tác phòng chống thiên tai (PCTT) đặt ra yêu cầu là phải đảm bảo vận hành tuyệt đối an toàn cho công trình, cho hạ du, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân đồng thời khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên nước cho phát điện, phục vụ sản xuất và sinh hoạt, ổn định phát triển kinh tế-xã hội địa phương.
Trang