Uber

 • Các công ty công nghệ đưa ra nhiều ưu đãi cho nhân viên trong mùa dịch
  Các công ty công nghệ lớn của thế giới đang đưa ra nhiều ưu đãi cho nhân viên của mình như ưu đãi nghỉ phép, hỗ trợ thêm lương, trang bị khẩu trang, xét nghiệm Covid-19.
 • Internet Day 2019 hướng tới chuyển đổi số
  Trong tiến trình chuyển đổi số, Internet đóng vai trò huyết mạch để kết nối và phát triển mọi hình thức xã hội số. Do đó, Internet Day 2019 sẽ tập trung vào chủ đề "Internet Việt Nam: Đổi mới sáng tạo để chuyển đổi số".
 • Các tin tặc tống tiền Uber và LinkedIn đối mặt với án tù 5 năm
  Hai tin tặc đã đánh cắp thông tin của 57 triệu người dùng và tài xế từ Uber và 90.000 người dùng Lynda.com từ LinkedIn. Sau đó, chúng đã cố gắng tống tiền các công ty.
 • Grab kêu gọi đầu tư 2 tỷ USD vào Indonesia để số hóa các dịch vụ thiết yếu
  Công ty gọi xe công nghệ Grab vừa cho biết họ sẽ đầu tư 2 tỷ USD vào Indonesia trong 5 năm với việc sử dụng vốn nhận được từ Tập đoàn Softbank của Nhật Bản, với mong muốn mở rộng thị trường ở quốc gia đông dân nhất khu vực này.
 • Vụ việc Grab mua lại Uber: Chờ phán quyết của Hội đồng Cạnh tranh
  Thông tin mới nhất từ Bộ Công thương cho biết, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD) đã hoàn tất báo cáo điều tra, kết luận điều tra và đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc cho Hội đồng Cạnh tranh.
 • Cuộc chiến chống độc quyền với Google, Amazon, Uber và Facebook
  Những người chống độc quyền đã xây dựng phong trào ở Washington, nhưng cho đến nay, tất cả đều là lý thuyết. Các tập đoàn lớn như Open Markets (đặc biệt là các công ty công nghệ lớn) đang thao túng thị trường và loại bỏ các đối thủ cạnh tranh. Họ cho rằng cần có tiêu chuẩn độc quyền mới, giảm tác động tiêu cực đến người dùng và điều chỉnh những chính sách không hợp lý của những hãng công nghệ lớn như Facebook hoặc Google.
 • 57 triệu tài khoản Uber bị rò rỉ
  Theo một báo cáo từ Bloomberg, Uber đã cố tình che dấu vụ việc bị tin tặc tấn công làm rò rỉ thông tin của gần 60 triệu người dùng và lái xe.
 • Uber muốn đóng góp phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam
  Uber đề xuất với Bộ TT&TT mong muốn được đóng góp vào phát triển thành phố thông minh, giao thông thông minh tại Việt Nam.
 • Gọi UberPool trực tiếp từ Facebook Messenger
  Ứng dụng Facebook Messenger tiếp tục giới thiệu khả năng đặt chỗ và chia sẻ UberPool (cho phép các hành khách không quen biết đi chung xe và chia hóa đơn).
 • Cơ chế tính giá trước của Uber không đảm bảo chính xác
  Cơ chế tính giá trước của Uber sẽ nói cho bạn chính xác bạn phải trả những gì cho "cuốc xe", nhưng như vậy không có nghĩa Uber sẽ không tăng giá.
 • Uber hỗ trợ tài xế mà không cần tăng giá cước
  Uber sẽ cho phép tài xế dễ dàng tạm dừng đồng hồ tính tiền trước khi kết thúc chuyến đi, giúp họ tìm các cây xăng giá rẻ và điểm rút tiền nhanh chóng hơn
 • Thứ trưởng Trương Minh Tuấn: Đồng tình với kiến nghị tạm ngưng Uber
  Dịch vụ taxi của Uber đang gây tranh cãi về vấn đề pháp lý. Trả lời phỏng vấn Thời báo Kinh tế Sài Gòn (TBKTSG) Online, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy viên Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Trương Minh Tuấn khẳng định dịch vụ này không phù hợp với ít nhất 3 luật ở Việt Nam và ông ủng hộ đề nghị tạm ngưng Uber của Hiệp hội taxi TPHCM.
 • Luật pháp đang ủng hộ Uber và làm khó cho taxi
  Hãng Uber cung cấp dịch vụ chia sẻ xe hơi cá nhân đang được định giá lên đến 18,2 tỷ USD. Sự thành công ngoạn mục của Uber có phần “đóng góp” lớn từ những quy định lạc hậu của luật pháp. Đã có những cuộc biểu tình của tài xế taxi ở một số nước. Uber mới đây cũng đã vào Việt Nam. Một số thông tin về Uber trong môi trường luật pháp ở Mỹ sẽ giúp cho cơ quan quản lý Việt Nam tham khảo thêm về vấn đề mới này.
 • Uber ra mắt dịch vụ trực thăng miễn phí tại Đà Nẵng
  NDĐT - Ngày 12-8, đại diện hãng Uber, ứng dụng gọi xe trên điện thoại công bố: Cuối tuần này, Uber sẽ ra mắt dịch vụ trực thăng miễn phí tại TP Đà Nẵng. Đây là lần đầu tiên, loại hình dịch vụ này xuất hiện tại Việt Nam nhằm mục đích quảng bá du lịch cho Đà Nẵng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO