ứng dụng công nghệ

 • Nhân lực là chìa khóa của chuyển đổi số

  Nhân lực là chìa khóa của chuyển đổi số

  Nhà sáng lập, CEO Casugol Dwayne Ong khẳng định, việc liên tục nâng cao kỹ năng nhân sự là nhân tố quyết định thành công quá trình chuyển đổi số (CĐS) của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (SME).
 • 5G - Công cụ thúc đẩy chuyển đổi số nhiều ngành

  5G - Công cụ thúc đẩy chuyển đổi số nhiều ngành

  Theo các chuyên gia ICT, chuyển đổi số (CĐS) là việc ứng dụng công nghệ số để cung cấp các dịch vụ và giải quyết các vấn đề, nhằm đạt được sự phát triển bền vững trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế. CĐS dựa vào 3 trụ cột chính là con người, quy trình và công cụ. Có thể nói, mạng 5G là một công cụ quan trọng thúc đẩy quá trình CĐS.
 • Trao đổi với GS Đặng Hùng Võ về tư duy số

  Trao đổi với GS Đặng Hùng Võ về tư duy số

  Đọc bài "Tư duy số: Không còn chỗ cho tình thân hữu chi phối" của GS.TSKH Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT, tôi thấy vấn đề mà GS đưa ra rất đáng quan tâm trong bối cảnh chuyển đổi số hiện nay.
 • Thương vụ FPT và Base giúp gì cho SME chuyển đổi số?

  Thương vụ FPT và Base giúp gì cho SME chuyển đổi số?

  Như KTSG Online đưa tin, ngày hôm qua (4-5), tập đoàn FPT đã công bố việc mua lại cổ phần chiếm đa số tại Base.vn.
 • Bảo mật điện toán đám mây, thách thức và cơ hội

  Bảo mật điện toán đám mây, thách thức và cơ hội

  Khi nhìn lại các ứng dụng đám mây công cộng được phát triển trong 15 năm qua, có vẻ như chúng được thiết kế để xử lý cú sốc nhu cầu toàn cầu do đại dịch COVID-19 gây ra. Hãy tưởng tượng nếu không có các ứng dụng đám mây công cộng, dịch vụ, công cụ và cơ sở hạ tầng có sẵn cho mọi doanh nghiệp và người tiêu dùng theo yêu cầu, hẳn là phản ứng của chúng ta với đại dịch sẽ khác và khó khăn.
 • Nền tảng định danh và xác thực sinh trắc học thuần Việt đáp ứng giao dịch số

  Nền tảng định danh và xác thực sinh trắc học thuần Việt đáp ứng giao dịch số

  Hành trình chuyển đổi số không thể thiếu nền tảng quản lý định danh và xác thực sinh trắc học, nội hàm quan trọng để xây dựng thành công kinh tế số, xã hội số, giao dịch số.
 • ADB khuyến nghị quy hoạch đô thị thông minh và bao trùm

  ADB khuyến nghị quy hoạch đô thị thông minh và bao trùm

  Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) phát hành ấn phẩm báo cáo "Creating Livable Asian Cities" (Tạm dịch "Hình thành các thành phố châu Á đáng sống" đề cập đến nâng cao chất lượng cuộc sống và các cơ hội kinh tế - xã hội ở các thành phố đang phát triển nhanh của châu Á.
 • Đẩy nhanh chuyển đổi số, Bưu điện lọt top 50 DN tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam

  Đẩy nhanh chuyển đổi số, Bưu điện lọt top 50 DN tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam

  Mới đây, tại Lễ công bố Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) tiếp tục nằm trong nhóm vị trí dẫn đầu của các doanh nghiệp xuất sắc.
 • Hack4Growth 2021 - Cuộc thi thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam

  Hack4Growth 2021 - Cuộc thi thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam

  Với mục tiêu thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Mạng lưới thúc đẩy khởi nghiệp Việt Nam tại Australia (SVF-AU) và Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam - Australia (NIC-AU) vừa chính thức khởi động cuộc thi Đổi mới sáng tạo Hack4Growth Australia năm 2021, thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng du học sinh Việt Nam trong và ngoài nước.
 • Bộ giải pháp công nghệ số phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới

  Bộ giải pháp công nghệ số phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới

  Những ngày gần đây, dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát và lây lan rộng ở nhiều nước trên thế giới và các nước láng giềng nước ta với mức độ tàn khốc hơn.