Vải thiều Bắc Giang được hỗ trợ tiêu thụ khối lượng lớn trên sàn TMĐT Postmart

PV| 03/06/2021 08:43
Theo dõi ICTVietnam trên

Từ ngày 5/6 đến hết mùa vải năm 2021, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) (Vietnam Post) sẽ phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương để triển khai chương trình hỗ trợ tiêu thụ 3.000 tấn vải thiều Bắc Giang.

Theo đó, hai đơn vị sẽ phối hợp và tận dụng lợi thế của mình để cùng tổ chức triển khai việc tiêu thụ vải thiều Bắc Giang trên toàn quốc. Vietnam Post sẽ đảm bảo nguồn cung vải thiều theo tiêu chuẩn chất lượng, an toàn phòng dịch, đồng thời vận chuyển bằng xe chuyên dụng đến 63 tỉnh, thành phố.

Quả vải sẽ được tiêu thụ thông qua hình thức trực tiếp và online trên sàn TMĐT Postmart.vn. Theo đó, các khách hàng là doanh nghiệp (DN) bán lẻ, các hệ thống siêu thị, các cơ quan, DN có nhu cầu hoàn toàn có thể đặt online để được Bưu điện phục vụ tại địa chỉ ở tất cả các địa phương trên toàn quốc với sản lượng cam kết trước mắt là 3.000 tấn.

Song song với việc phối hợp phân phối vải Bắc Giang tới các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ dân sinh,... hai đơn vị sẽ tổ chức các điểm bán hàng trực tiếp tại các Bưu điện tỉnh, thành phố và các điểm bán hàng lưu động. Tất cả các điểm bán hàng đều phải đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định để có thể phục vụ được đông đảo người dân tiếp cận và dễ dàng hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ vải thiều chính vụ

Cũng theo chương trình phối hợp này, tất cả các phương tiện vận chuyển vải của BĐVN từ Bắc Giang đi các tỉnh, thành phố đều có phù hiệp nhận diện riêng và được tạo thuận lợi tối đa trong quá trình lưu thông, nhằm đảm bảo chất lượng và độ tươi ngon của quả vải đồng thời có thể đưa Vải tiếp cận đến nhiều địa bàn dân cư nhất có thể..

Để đảm bảo chất lượng vải tốt nhất đến tay người tiêu dùng, ngay từ ngày 3/6, BĐVN bố trí kho lạnh (hoặc container lạnh, di động) tại tất các các tỉnh, thành phố trong suốt mùa vải chính vụ của tỉnh Bắc Giang.

Hiện nay, lực lượng quản lý thị trường và BĐVN cũng đã giao chỉ tiêu và triển khai kế hoạch tiêu thụ vải đến từng đơn vị tại 60 tỉnh, thành phố.

Riêng đối với BĐVN, bắt đầu từ 2/6, hơn 7 vạn cán bộ công nhân viên và người lao động sẽ đồng lòng hưởng ứng chương trình đặt mua vải thiều Bắc Giang trên sàn TMĐT điện tử Postmart.vn (landing page: https://bacgiang.postmart.vn).

Ngoài ra, BĐVN cũng yêu cầu các đơn vị chủ động xây dựng phương án tốt nhất để tổ chức bán nông sản nói chung và vải thiều Bắc Giang nói riêng, nhằm đảm bảo lưu thoát, tiêu thụ hàng hóa nhanh chóng, hiệu quả.

Vải thiều Bắc Giang được hỗ trợ tiêu thụ khối lượng  lớn trên sàn TMĐT Postmart - Ảnh 1.

Các tổ chức, đơn vị, cá nhân của BĐVN cũng sẽ tăng cường vận động các đối tác, DN, người thân chung tay hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm vải Bắc Giang thông qua hình thức mua online trên sàn TMĐT Postmart.vn hoặc mua trực tiếp tại các điểm bán do Bưu điện tham gia tổ chức./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Vải thiều Bắc Giang được hỗ trợ tiêu thụ khối lượng lớn trên sàn TMĐT Postmart
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO