Chọn danh mục

VinAI ra mắt công nghệ lái xe đột phá tại CES 2023

QA 14:21 09/01/2023

VinAI công bố tính năng điều chỉnh gương tự động (AMA) và “Jelly View” đầu tiên trên thế giới, hai tính năng mới nhất của hệ thống giám sát người lái và hành khách và hệ thống giám sát tầm nhìn xung quanh tiên tiến.

VinAI đang chuyển đổi ngành công nghiệp ô tô bằng cách đảm bảo rằng việc lái xe vừa an toàn vừa thoải mái thông qua công nghệ AI tiên tiến dưới dạng các giải pháp thông minh trên xe.

vinfast.jpeg
VinFast VF 8 được trang bị công nghệ và tính năng VinAI đặc biệt tại CES 2023

Tại CES 2023, VinAI mang đến loạt sản phẩm thông minh thế hệ mới để trải nghiệm trên xe VinFast VF 8 và VF 9. Những chiếc xe điện đặc biệt này được trang bị trọn bộ Hệ thống giám sát người lái và hành khách và Hệ thống giám sát toàn cảnh tiên tiến bao gồm công nghệ AI sáng tạo do VinAI phát triển.

Điều chỉnh gương tự động: Tính năng đầu tiên trên thế giới này mang đến cho người lái khả năng điều chỉnh gương hoàn hảo được cá nhân hóa chỉ bằng cách nhấn một nút. Sau đó, tính năng này sẽ cung cấp vị trí căn chỉnh gương tối ưu để lái xe an toàn hơn.

Thông thường, bài toán này sẽ cần từ hai camera trở lên mới giải quyết được, nhưng VinAI có thể dự đoán chính xác vị trí của mắt chỉ với một camera hồng ngoại. Tính năng này được trình diễn trực tiếp, bên cạnh Hệ thống giám sát người lái xe và hành khách (DMS/OMS) toàn diện, bao gồm nhận dạng khuôn mặt có độ chính xác cao để ngăn chặn hành vi trộm cắp, cảnh báo buồn ngủ và chú ý của người lái xe, cảnh báo mất tập trung cho người lái xe nâng cao và phát hiện hành vi nguy hiểm. DMS/OMS có thể chạy trên nhiều SoC như Nvidia, Qualcomm, Renesas, Ambarella…

Jelly View: Tính năng mới nhất của hệ thống giám sát chế độ xem xung quanh nâng cao (Advanced Surround View Monitoring System - ASVM), Jelly View cung cấp chế độ xem 360o hoàn toàn trong suốt của ô tô, cung cấp hình ảnh trực tiếp không bị xáo trộn về mọi thứ xung quanh.

Tính năng cung cấp nhận thức trực quan hoàn chỉnh về môi trường xung quanh xe và xác định các chướng ngại vật trong khu vực "mù", được hiển thị dưới dạng chế độ xem 360/3D mượt mà và chất lượng cao được tái tạo bằng cách kết hợp hình ảnh từ 4 camera mắt cá với các thuật toán tốt nhất trong phân khúc.

Hệ thống ASVM của VinAI được tối ưu hóa để mang lại chất lượng ghép ảnh tốt nhất với hiệu năng cao và chi phí tính toán thấp. Hệ thống này cũng linh hoạt và có thể chạy trên các nền tảng phần cứng khác nhau để có thể tích hợp vào nhiều dòng xe thuộc các phân khúc khác nhau./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Thực hiện nhiều hỗ trợ triển khai chữ ký số tại Sóc Trăng
  Áp dụng chữ ký số (CKS) rộng rãi sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, người dân, doanh nghiệp (DN) giao dịch trên môi trường điện tử, thúc đẩy chuyển đổi số (CĐS).
 • Trẻ em đang thiếu “vành đai mạng bảo vệ”
  “Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng chính là góp phần “ươm mầm xanh”, “bảo vệ mầm xanh” cho tương lai của đất nước, quốc gia, tiến tới thực hiện hiệu quả mục tiêu tự cường, tự lập của dân tộc”.
 • Cạnh tranh quốc tế lĩnh vực Internet vệ tinh
  Là một lĩnh vực mới nổi, Internet vệ tinh tác động sâu sắc đến cạnh tranh Internet toàn cầu, tác động đến sức mạnh kinh tế và quân sự các nước, làm gia tăng cạnh tranh chiến lược giữa các cường quốc [1].
 • Hải quan Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị và Triển lãm Công nghệ của WCO 2023
  Đây là Hội nghị quốc tế thường niên lớn nhất của Tổ chức Hải quan thế giới (WCO), với chủ đề của năm 2023 là “Đón đầu kỷ nguyên số: Ứng dụng công nghệ, Thúc đẩy đổi mới và Nuôi dưỡng thế hệ hải quan kế cận chuyên nghiệp”.
 • Việt Nam tiếp tục cùng ASEAN xây dựng một cộng đồng đoàn kết, thống nhất, tự cường và phát triển
  Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Indonesia và các nước ASEAN khác nỗ lực để xây dựng một ASEAN đoàn kết, thống nhất, tự cường và phát triển, tiếp tục thúc đẩy hợp tác đa phương và đoàn kết quốc tế, góp phần duy trì môi trường hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển chung ở khu vực và trên thế giới.
 • Thông điệp mạnh mẽ về một ASEAN tầm vóc, tự cường và năng động
  Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 và các Hội nghị Cấp cao liên quan đã truyền đi thông điệp mạnh mẽ về một ASEAN tầm vóc, tự cường và năng động. Tầm vóc của ASEAN ngày hôm nay là kết quả của cả một quá trình nỗ lực không mệt mỏi của ASEAN trong suốt hành trình 56 năm qua, trên nền tảng đoàn kết, tin cậy và hợp tác.
 • AMRI-16 định vị vai trò truyền thông trong giai đoạn mới
  Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16 (AMRI-16) đã thông qua nhiều văn kiện quan trọng, trong đó định vị vai trò của ngành truyền thông trong giai đoạn mới là từ "thông tin" tới "tri thức", cùng nhau chung tay ứng phó tin giả, xây dựng một cộng đồng ASEAN tự cường và thích ứng.
 • Hà Nội hình thành 2 - 3 khu đô thị thông minh
  Thành phố sẽ thử nghiệm triển khai một số dịch vụ đô thị thông minh (ĐTTM) tại một số quận, huyện, gắn liền phát triển dịch vụ ĐTTM với phát triển chính quyền số.
 • Ngân hàng VIB “chuyển nhà” lên đa đám mây
  Những tiến bộ của công nghệ đám mây cho phép các ngân hàng mở rộng mạng lưới phân phối linh hoạt và phục vụ khách hàng mới từ xa, đồng thời gia tăng trải nghiệm khách hàng trên đa kênh trực tuyến. VIB đã ứng dụng đa đám mây và đang gặt hái thành quả.
 • Hà Nội chú trọng phát triển hệ sinh thái công nghiệp bán dẫn
  Công nghiệp bán dẫn được đánh giá là ngành của tương lai. Chính vì vậy, Hà Nội chuẩn bị sẵn sàng tối đa cho dự án mới, từ mặt bằng tại các khu công nghiệp, hoàn thiện và hiện đại hóa hạ tầng giao thông, đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) đến cung cấp nguồn nhân lực…
VinAI ra mắt công nghệ lái xe đột phá tại CES 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO