VNG Cloud đoạt giải Top 10 DN cung cấp hạ tầng số, dịch vụ ĐTĐM, dữ liệu lớn Việt Nam 2022

PV| 10/09/2022 14:33
Theo dõi ICTVietnam trên

Ngày 10/09/2022, VNG Cloud đã được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) vinh danh hạng mục Top 10 doanh nghiệp (DN) cung cấp hạ tầng số, dịch vụ điện toán đám mây (ĐTĐM), dữ liệu lớn thuộc nhóm giải các DN có năng lực công nghệ mới, trong khuôn khổ chương trình Top 10 DN CNTT Việt Nam 2022.

Trải qua 3 vòng đánh giá nghiêm ngặt gồm: Sơ loại hồ sơ - Thuyết trình - Hội đồng thẩm định bình chọn, VNG Cloud đã được lựa chọn dựa trên các tiêu chí tổng thể về năng lực công nghệ, con người, khách hàng, thị trường…

Với sứ mệnh trở thành đối tác tin cây cung cấp các giải pháp và dịch vụ ĐTĐM đích thực cho mọi DN, VNG Cloud luôn chú trọng vào việc xây dựng và nâng cao các giải pháp và dịch vụ công nghệ ĐTĐM, đảm bảo một nền tảng hạ tầng và lưu trữ đám mây ổn định, an toàn và tối ưu theo tiêu chuẩn quốc tế, dễ dàng ứng dụng cho các DN lớn (ENT) đang trong quá trình chuyển đổi số (CĐS) mạnh mẽ, cũng như các DN vừa và nhỏ (SME) đang cần một hệ sinh thái dịch vụ ĐTĐM đa dạng.

Về năng lực công nghệ, VNG Cloud hiện đang sở hữu 2 trung tâm dữ liệu (data center) cấp cao,đáp ứng mọi nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng CNTT quan trọng cho mọi DN. VNG Cloud luôn thiết lập và tuân thủ hệ thống các kiểm soát an toàn thông tin theo Tiêu chuẩn quốc tế và Luật, Thông tư của Chính phủ Việt Nam như: ISO 27001, ISO 27017, ISO 27018, PCI-DSS…

Về năng lực nhân sự, VNG Cloud tập trung 100% nhân lực vào lĩnh vực ĐTĐM với hơn 200 kỹ sư được đào tạo, phát triển và sàng lọc khắt khe từ các cuộc thi chứng chỉ công nghệ thế giới như Google Cloud Platform (GCP), AWS, Microsoft Azure, …

Bên cạnh đó, một trong những cơ sở để VNG Cloud được vinh danh chính là kinh nghiệm nhiều năm cung cấp và triển khai "thực chiến" các dịch vụ hạ tầng và lưu trữ trên đám mây cho hơn 500 khách hàng DN trải khắp hàng trăm lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. VNG Cloud tự hào khi được phục vụ cho hơn 120 triệu người dùng đang trực tiếp và gián tiếp sử dụng hạ tầng đám mây của VNG Cloud.

Chương trình Top 10 DN CNTT Việt Nam là họat động thường niên do VINASA tổ chức từ 2014, nhằm tôn vinh các DN công nghệ thông tin - truyền thông (CNTT-TT) hàng đầu của Việt Nam, qua đó góp phần trực tiếp củng cố uy tín, xây dựng hình ảnh nền ICT Việt Nam trên bản đồ công nghệ thế giới. Các giải thưởng được thẩm định và bình chọn bởi các chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực CNTT, kinh tế - xã hội và đại diện các cơ quan quản lý, thông tấn báo chí…/.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Nền tảng số Việt Nam hiện diện trên bản đồ AI thế giới
  Nền tảng nhận diện hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo VNPT SmartVision giành thắng lợi toàn diện tại đấu trường AI City Challenge 2024, uy tín thế giới và qua đây khẳng định mạnh mẽ cho trí tuệ Việt Nam đang vươn tầm thế giới.
 • Nhiều ĐH tuyển sinh ngành Vi mạch bán dẫn năm 2024, lương SV ra trường gần 220 triệu đồng/năm sau thuế
  Đứng trước những tiềm năng nghề nghiệp rộng mở của ngành công nghiệp bán dẫn, các ngành và chuyên ngành liên quan đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều thí sinh và phụ huynh.
 • 7 bài học rút ra từ sự cố CrowdStrike
  Sự cố CrowdStrike xảy ra mới đây là một lời cảnh tỉnh cho các công ty, chính phủ và ngành công nghệ. Và các đội ngũ CNTT có thể học được điều gì từ thảm họa cập nhật phần mềm đã gây chấn động này?
 • Người dùng có thể đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam tự động
  Hệ thống đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam i-Speed vừa được nâng cấp, bao gồm: nâng cấp phiên bản mới (phiên bản 4.0, bản dành cho hệ điều hành Android) cho ứng dụng i-Speed và nâng cấp hệ thống thống kê, chia sẻ, cung cấp số liệu đánh giá tốc độ truy cập Internet Việt Nam.
 • Lưu trữ: người hùng thầm lặng của việc triển khai AI
  Nhiều doanh nghiệp (DN) chỉ tập trung vào sức mạnh tính toán và mạng khi triển khai các dự án trí tuệ nhân tạo (AI). Nhưng họ có thể đang bỏ qua bức tranh toàn cảnh về nhu cầu lưu trữ lớn của mình.
 • Lỗ hổng bảo mật của SAP đặt ra câu hỏi về sự vội vàng trong AI
  Công ty bảo mật đám mây Wiz đã công bố một báo cáo chi tiết về các lỗ hổng bảo mật của SAP, hiện đã được vá, đặt ra những câu hỏi đáng báo động về vai trò thứ yếu của trí tuệ nhân tạo (AI) trong phòng thủ an ninh mạng.
 • Tình cảm đặc biệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho "quê hương Kinh Bắc - Bắc Ninh"
  Trên cương vị người đứng đầu Đảng ta, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã 5 lần về thăm, làm việc với Bắc Ninh. Đối với vùng quê Kinh Bắc, Tổng Bí thư luôn dành một tình cảm đặc biệt. Trong nhiều bài phát biểu, nói chuyện, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn nhận mình là người Bắc Ninh. Những ý tứ "Bắc Ninh quê tôi", "Quan họ quê tôi"... cũng được Tổng Bí thư nhắc đến nhiều lần trong bài kết luận sâu sắc tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021.
 • Cha mẹ hiểu biết để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
  Các chủ đề bảo mật, an toàn mạng trên quy mô toàn cầu là một phần công việc và dịch vụ hàng ngày mà các công ty viễn thông cung cấp cho người dùng. Mặc dù Internet đại diện cho một nguồn khả năng vô tận, nhưng bên cạnh những mặt tích cực, các công nghệ mới cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu chúng được sử dụng một cách liều lĩnh và chúng ta không nhận thức được những rủi ro này. Đó là lý do tại sao phải nâng cao nhận thức cho người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhất biết bảo vệ bản thân trong môi trường ảo.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành sự quan tâm đặc biệt cho việc xây dựng nền báo chí cách mạng
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng bắt đầu sự nghiệp bằng nghề báo. Ông trải qua các vị trí công tác ở Tạp chí Học tập, nay là Tạp chí Cộng sản từ cán bộ tư liệu, biên tập viên, Trưởng ban, Phó Tổng Biên tập đến Tổng Biên tập. Là một nhà báo, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ người làm báo Việt Nam tại Học viện Báo chí-Tuyên truyền.
 • Cuốn sách giới thiệu tổng quan về tư tưởng và triết lý Phật giáo
  “Tư tưởng Phật Giáo - Một giới thiệu toàn diện về truyền thống Ấn Độ” là cuốn sách đầu tiên mở đầu cho tủ sách về Phật giáo của Omega+, được xuất bản với sự giới thiệu và hợp tác dịch thuật của Dự án Phật học Tinh hoa Thế giới.
VNG Cloud đoạt giải Top 10 DN cung cấp hạ tầng số, dịch vụ ĐTĐM, dữ liệu lớn Việt Nam 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO