VNPT Cloud - Nền tảng tạo dựng doanh nghiệp số

Trọng Thành| 26/06/2020 16:47
Theo dõi ICTVietnam trên

VNPT vừa cho ra đời địch vụ cung cấp hạ tầng máy chủ ảo VNPT Cloud, một giải pháp hỗ trợ và thúc đẩy các doanh nghiệp (DN) trong công cuộc chuyển đổi số.

"Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng nền tảng điện toán đám mây Việt Nam" do Bộ TT&TT phát động trong tháng 5 vừa qua đã thu hút được nhiều DN viễn thông tham gia tích cực, đạt hiệu quả, kể đến các đơn vị nòng cốt là thành viên trong liên minh chuyển đổi số Việt Nam như: VNPT, Viettel, CMC, VNG CLOUD, VCCorp…

Trong số đó, VNPT tạo được dấu ấn khi cung cấp ra thị trường sản phẩm VNPT Cloud, một giải pháp công nghệ chuyển đổi số đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật về dịch vụ đám mây do Bộ TT&TT ban hành.

Hỗ trợ DN số trên nền tảng hệ thống đám mây

VNPT Cloud được phát triển bằng nguồn lực ưu việt của VNPT, hỗ trợ các đơn vị, DN chủ động xây dựng môi trường triển khai ứng dụng CNTT tối ưu, thiết lập hạ tầng điện toán có quy mô từ một máy chủ đám mây riêng lẻ đến hệ thống có hàng trăm máy chủ đám mây.

Bên cạnh đó, VNPT Cloud còn giúp, hỗ trợ khách hàng tự quản trị hệ thống dịch vụ của mình, có thể truy cập, sử dụng dịch vụ trên hạ tầng Internet băng rộng của VNPT. Ngoài ra, thông qua hệ thống này khách hàng có thể chia sẻ hạ tầng với nhiều dịch vụ, mở rộng cấu hình, đáp ứng những nhu cầu riêng đặc thù, phù hợp với đơn vị của mình.

Điểm mạnh nữa của VNPT Cloud chính là được xây dựng, vận hành trên nền tảng hạ tầng trung tâm dữ liệu IDC VNPT đạt chuẩn quốc tế UpTime Tier 3 với 8 trung tâm dữ liệu quy mô lớn được đặt tại Hà Nội, TP. HCM, Đã Nẵng, Cần Thơ, đảm bảo độ khả dụng và trải nghiệm khách hàng thông suốt luôn ở mức 99,982%.

VNPT Cloud - Nền tảng tạo dựng doanh nghiệp số  - Ảnh 1.

VNPT Cloud giúp đẩy nhanh chuyển đổi số DN

Không chỉ đạt chuẩn chất lượng quốc tế, tốc độ đường truyền cao, VNPT Cloud còn đảm bảo tính bảo mật cao, hệ thống còn có đội ngũ các chuyên gia, kỹ sư, kỹ thuật viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ, phục vụ khách hàng 24/7 trải dài trên 63 tỉnh/thành phố trên toàn quốc.

VNPT Cloud được vận hành trên nền tảng hạ tầng máy chủ DELL, HP, IBM, thiết bị chuyển mạch (switch) dòng cao Cisco, Juniper chất lượng cao, giúp hệ thống làm việc được bảo vệ thông qua bức tường lửa an toàn.

Ngoài những điểm mạnh, tiêu chí cao về chất lượng, VNPT Cloud lại có chi phí thấp khi sử dụng dịch vụ. Khách hàng có thể sử dụng toàn phần máy chủ cloud với đầy đủ tính năng và đảm bảo chất lượng dịch vụ với giá 260.000 đồng, bên cạnh đó nếu mở rộng thêm dịch vụ dùng, khách hàng chỉ phải trả theo nhu cầu sử dụng. Theo đó, đến hết ngày 15/8/2020, tất cả khách hàng đăng ký mới sử dụng dịch vụ VNPT Cloud gồm các gói dịch vụ Premium Cloud, Smart Cloud sẽ được giảm giá 20%.

Phát triển, đồng hành tích cực trong công cuộc chuyển đổi số

Năm 2019, Tập đoàn VNPT khẳng định vị thế tiên phong cũng như những nỗ lực đột phá trong quá trình thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam khi vinh dự giữ vai trò Phó Chủ tịch Liên minh Chuyển đổi số.

Cũng trong năm 2019, VNPT là đơn vị duy nhất sở hữu mạng thông tin vệ tinh tại Việt Nam. Đặc biệt, tập đoàn đã tăng cường năng lực hạ tầng ảo hóa lên hơn 1,7 lần đáp ứng các dự án CNTT trọng điểm của quốc gia như: Cổng dịch vụ công quốc gia; Trục liên thông dữ liệu của Chính phủ; khách hàng trong các lĩnh vực chính phủ điện tử, y tế, giáo dục, du lịch…

Đến nay VNPT đã xây dựng, hoàn thiện cho mình cho mình một lộ trình chuyển đổi toàn diện từ một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống sang một nhà cung cấp dịch vụ số, mà hướng tới đạt mục đích trở thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu tại Việt Nam và Trung tâm giao dịch số của khu vực châu Á.

VNPT đang sở hữu năng lực hạ tầng mạnh và rộng khắp với hạ tầng mạng lưới viễn thông Internet số 1 Việt Nam, mạng truyền dẫn dung lượng lên tới hàng Terabit/s, kết nối quốc tế qua nhiều tuyến cáp như SMW3, AAG, APG, IA… hơn 81.000 trạm 2G/3G/4G đảm bảo tốc độ mạng 3G/4G nhanh nhất Việt Nam với độ phủ rộng khắp đến 96% quy mô dân số.

Gần đây, tháng 5 vừa qua, Tâp đoàn VNPT cũng là đơn vị tiêu biểu khi lọt trong top 3 doanh nghiệp nhận được nhiều giải thưởng giải Sao Khuê 2020 (với 7 giải thưởng trên nhiều lĩnh vực). Trong số đó, nổi bật với lĩnh vực chuyển đổi số là giải thưởng VNPT eDIG - Nền tảng số hóa hồ sơ lưu trữ trực tuyến. Đây được coi là giải pháp số hóa văn bản, tài liệu, giúp tiết kiệm không gian lưu trữ đồng thời người dùng có thể nhanh chóng truy xuất, tìm kiếm thông tin ở bất cứ đâu, vào bất cứ thời điểm nào.

Với những kết quả, thành tích cao đạt được, Tập đoàn VNPT đã khẳng định được vị thế chủ lực của mình trong lĩnh VT-CNTT của đất nước. Tin tưởng với những thế mạnh VNPT đang có, hy vọng nền tảng VNPT Cloud sẽ góp phần giúp các doanh nghiệp giải quyết bài toán tối ưu chi phí, giảm thiểu rủi ro đầu tư ban đầu, đưa quá trình chuyển đổi số tiến nhanh, hiệu quả cao hơn.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Những đại học tuyển sinh ngành Vi mạch bán dẫn năm 2024, lương SV ra trường gần 220 triệu đồng/năm sau thuế
  Đứng trước những tiềm năng nghề nghiệp rộng mở của ngành công nghiệp bán dẫn, các ngành và chuyên ngành liên quan đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều thí sinh và phụ huynh.
 • Cha mẹ hiểu biết để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
  Các chủ đề bảo mật, an toàn mạng trên quy mô toàn cầu là một phần công việc và dịch vụ hàng ngày mà các công ty viễn thông cung cấp cho người dùng. Mặc dù Internet đại diện cho một nguồn khả năng vô tận, nhưng bên cạnh những mặt tích cực, các công nghệ mới cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu chúng được sử dụng một cách liều lĩnh và chúng ta không nhận thức được những rủi ro này. Đó là lý do tại sao phải nâng cao nhận thức cho người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhất biết bảo vệ bản thân trong môi trường ảo.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành sự quan tâm đặc biệt cho việc xây dựng nền báo chí cách mạng
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng bắt đầu sự nghiệp bằng nghề báo. Ông trải qua các vị trí công tác ở Tạp chí Học tập, nay là Tạp chí Cộng sản từ cán bộ tư liệu, biên tập viên, Trưởng ban, Phó Tổng Biên tập đến Tổng Biên tập. Là một nhà báo, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ người làm báo Việt Nam tại Học viện Báo chí-Tuyên truyền.
 • Cuốn sách giới thiệu tổng quan về tư tưởng và triết lý Phật giáo
  “Tư tưởng Phật Giáo - Một giới thiệu toàn diện về truyền thống Ấn Độ” là cuốn sách đầu tiên mở đầu cho tủ sách về Phật giáo của Omega+, được xuất bản với sự giới thiệu và hợp tác dịch thuật của Dự án Phật học Tinh hoa Thế giới.
 • Từ đại học số đến đại học AI
  Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị chiến lược của trường Đại học (ĐH) CMC, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch Tập đoàn công nghệ CMC, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH CMC đã công bố ra mắt “AI University”.
Đừng bỏ lỡ
 • 7 bài học rút ra từ sự cố CrowdStrike
  Sự cố CrowdStrike xảy ra mới đây là một lời cảnh tỉnh cho các công ty, chính phủ và ngành công nghệ. Và các đội ngũ CNTT có thể học được điều gì từ thảm họa cập nhật phần mềm đã gây chấn động này?
 • Một kỷ niệm không bao giờ quên về Tổng Bí thư!
  Hội báo Xuân đầu năm 2015 cách đây gần 10 năm, khi còn đang làm việc tại báo điện tử VnMedia, tôi rất vinh dự được đón tiếp Bác tới thăm quan gian báo chí của Liên chi hội nhà báo Thông tin và Truyền thông.
 • Doanh nghiệp viễn thông đang tiên phong triển khai cáp quang biển quốc tế
  Các doanh nghiệp (DN) viễn thông đang tiên phong triển khai các tuyến cáp quang biển quốc tế. Dự kiến, đến cuối năm 2024 sẽ có thêm 1 tuyến (ADC) đi vào hoạt động, năm 2025 thêm 1 tuyến (SJC5) và trước 2027 thêm 1 tuyến (ALC).
 • Amazon ghi nhận doanh số kỷ lục mùa Prime Day 2024
  Các doanh nghiệp nhỏ và vừa đã góp phần tạo nên sự đa dạng trong danh mục sản phẩm trên Amazon, bán ra hơn 200 triệu sản phẩm trong 2 ngày diễn ra sự kiện Prime Day.
 • Olympic Paris 2024: Cơ hội để tội phạm mạng tấn công
  Các chuyên gia công nghệ của FortiGuard Labs đưa ra dự đoán sự kiện sắp tới Thế vận hội Olympic Paris 2024 (26/7 - 11/8/2024) tới tại Paris (Pháp), sẽ là thời điểm tội phạm mạng tìm kiếm cơ hội tấn công người dùng mạng.
 • ‏6 tháng đầu năm 2024, người Việt chi hơn 143.000 tỷ đồng mua sắm trên các sàn TMĐT ‏
  Thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam đang tiếp tục phát triển ổn định khi 5 sàn hàng đầu có mức tăng trưởng trên 54% về doanh số và sản lượng khi ‏đạt 143,9 nghìn tỷ đồng cùng 1.533 triệu sản phẩm giao thành công trong 6 tháng đầu năm 2024.‏
 • Kỳ lân AI Cohere được định giá 5,5 tỷ USD
  Công ty khởi nghiệp (startup) về trí tuệ nhân tạo (AI) Cohere hiện là một trong những công ty AI có giá trị nhất thế giới và là một trong những startup lớn nhất tại Canada.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà báo say mê, yêu nghề, ham học hỏi
  Nhà báo Nguyễn Phú Trọng đã kinh qua nhiều công việc của nghề báo, nắm rất chắc tư duy và phương pháp làm báo và biết được sự trăn trở, suy tư của người làm báo để có được một tác phẩm báo chí tốt và kịp thời phục vụ công chúng.
 • Vietnam F&B Summit 2024: Hội nghị cấp cao về Kinh doanh Ẩm thực tại Việt Nam
  iPOS.vn sẽ tổ chức Hội nghị Vietnam F&B Summit 2024 với quy mô lớn. Với chủ đề: Dòng tiền Thông thái, hội nghị sẽ tập trung thảo luận về các vấn đề về thị trường F&B trong 6 tháng đầu năm 2024, và tìm ra phương án đầu tư, kinh doanh hiệu quả trong thời kỳ kinh tế khó khăn. Chương trình tự hào được đồng hành và tài trợ bởi Nestle Việt Nam và Tân Nhất Hương.
 • Các chiêu thức lừa đảo tinh vi lợi dụng sự cố CrowdStrike
  Theo cảnh báo từ chính phủ Mỹ và nhiều chuyên gia an ninh mạng, tội phạm mạng đã lợi dụng sự hỗn loạn từ sự cố ngừng hoạt động CNTT toàn cầu trên diện rộng ngày 19/7 bằng cách quảng bá các trang web giả mạo chứa đầy phần mềm độc hại được thiết kế để tấn công những nạn nhân không mảy may nghi ngờ.
VNPT Cloud - Nền tảng tạo dựng doanh nghiệp số
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO