cơ sở dữ liệu quốc gia

 • Các giải pháp đô thị thông minh "Make in Vietnam" tại ASEAN Smart Cities Summit & Expo 2020

  Các giải pháp đô thị thông minh "Make in Vietnam" tại ASEAN Smart Cities Summit & Expo 2020

  Tham dự Diễn đàn cấp cao và triển lãm quốc tế về đô thị thông minh (ĐTTM) ASEAN (ASEAN Smart Cities Summit & Expo 2020), với những kinh nghiệm triển khai thực tiễn, Tập đoàn VNPT đã giới thiệu nền tảng giải pháp công nghệ hiện đại, phong phú, giúp cho quan khách tại sự kiện có được cái nhìn toàn diện về một ĐTTM "Make in Vietnam".
 • Hơn 70% lỗ hổng trên hệ thống ICS có thể bị khai thác từ xa

  Hơn 70% lỗ hổng trên hệ thống ICS có thể bị khai thác từ xa

  Mới đây, Công ty an ninh mạng Clatory cho biết, hơn 70% lỗ hổng trên hệ thống điều khiển công nghiệp (Industrial Control System - ICS) được tiết lộ trong nửa đầu năm 2020 có thể bị khai thác từ xa.
 • Ngành Dược chuyển đổi số theo 2 giai đoạn, 8 giải pháp

  Ngành Dược chuyển đổi số theo 2 giai đoạn, 8 giải pháp

  Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã tác động lớn đến mọi ngành, nghề, trong đó có cả ngành Dược. Để việc tham gia hội nhập trong cuộc cách mạng này hiệu quả, luôn cần môi trường chính sách, cơ chế quản lý theo phương thức dữ liệu, số hóa cụ thể.
 • Sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử: Hướng tới chính phủ điện tử

  Sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử: Hướng tới chính phủ điện tử

  Ngày 25/6, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 893 phê duyệt Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước.
 • CSDL hộ tịch điện tử - Nhân tố quan trọng của nền Chính phủ số

  CSDL hộ tịch điện tử - Nhân tố quan trọng của nền Chính phủ số

  Với 5 chương, quy định 25 điều, Nghị định 87/2020/NĐ-CP ngày 28/07/2020 vừa được Chính Phủ ban hành, quy định nội dung về Cơ sở dữ liệu (CSDL) hộ tịch điện tử, đăng ký hộ tịch trực tuyến một lần nữa khẳng định quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong việc thực hiện thành công hệ thống an sinh xã hội số, góp phần cán đích, hoàn thành mục tiêu Chính phủ điện tử phát triển trong kỷ nguyên số.
 • Công thức cho chuyển đổi số của Việt Nam

  Công thức cho chuyển đổi số của Việt Nam

  Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình chuyển đổi số quốc gia và Bộ TT&TT là cơ quan chủ trì. Đối với mỗi tổ chức, đây cũng được xem là thời điểm "vàng" cho chuyển đổi số và cần phải hành động ngay.
 • Vĩnh Phúc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính

  Vĩnh Phúc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính

  Ứng dụng CNTT, xây dựng chính quyền điện tử (CQĐT) là một trong những giải pháp quan trọng của tỉnh Vĩnh Phúc nhằm đơn giản hóa các thủ tục hành chính (TTHC), cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp (DN) trong quá trình thực hiện các TTHC.
 • Cà Mau: Rà soát, đánh giá chất lượng dữ liệu thủ tục hành chính năm 2020

  Cà Mau: Rà soát, đánh giá chất lượng dữ liệu thủ tục hành chính năm 2020

  Xác định tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính (CCHC), tỉnh Cà Mau đã ban hành nhiều chủ trương, giải pháp để triển khai thực hiện nhiệm vụ và đạt được những kết quả tích cực tạo điều kiện tối đa cho người dân và doanh nghiệp.
 • Đẩy nhanh xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

  Đẩy nhanh xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

  Đến nay đã có hơn 3 triệu trẻ em được cấp số định danh cá nhân đăng ký khai sinh tại 60 tỉnh, thành phố và gần 15 triệu số định danh cho công dân thông qua cấp thẻ Căn cước công dân.
 • Cung cấp DVC trực tuyến càng quan trọng, cấp bách do Covid-19

  Cung cấp DVC trực tuyến càng quan trọng, cấp bách do Covid-19

  Bộ TTTT ngày 19/3/2020 đã có công văn gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công (DVC) trực tuyến mức độ 4.