Diễn đàn kinh tế thế giới

 • Thúc đẩy số hoá, đổi mới công nghệ - Xây dựng tương lai tốt đẹp hơn hậu Covid-19

  Thúc đẩy số hoá, đổi mới công nghệ - Xây dựng tương lai tốt đẹp hơn hậu Covid-19

  Đại dịch đã, đang lan nhanh với tốc độ đáng báo động trên tất cả các quốc gia và châu lục. Bởi vậy, đẩy nhanh hơn nữa tiến trình chuyển đổi số, thúc đẩy đổi mới công nghệ là xu thế tất yếu để đáp ứng yêu cầu phát triển và góp phần giảm thiểu rủi ro từ dịch bệnh.
 • Campuchia đã sẵn sàng cho cách mạng công nghiệp 4.0?

  Campuchia đã sẵn sàng cho cách mạng công nghiệp 4.0?

  Thế giới đang chứng kiến một kỷ nguyên mới với những thành tựu đột phá của cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 dựa trên nền tảng công nghệ số để tối ưu hoá quy trình, phương thức sản xuất,... Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội thì cuộc cách mạng này cũng mang đến không ít thách thức cho các quốc gia đang phát triển, trong đó có Campuchia.
 • Bộ TT&TT hợp tác với WEF xây dựng "sandbox" cho 6 lĩnh vực công nghệ

  Bộ TT&TT hợp tác với WEF xây dựng "sandbox" cho 6 lĩnh vực công nghệ

  Bộ TT&TT sẽ cùng các doanh nghiệp (DN) công nghệ số Việt Nam đề xuất với Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) các khung thử nghiệm chính sách (sandbox) đối với các sản phẩm, giải pháp trong 6 lĩnh vực công nghệ.
 • ASEAN sẽ đóng vai trò trung tâm trong sự lên ngôi của châu Á

  ASEAN sẽ đóng vai trò trung tâm trong sự lên ngôi của châu Á

  Sự ổn định chính trị, thị trường rộng mở hơn và nguồn nhân lực mạnh mẽ đã biến một ASEAN đầy biến động trước đây thành một trong những khu vực đầy hứa hẹn nhất trên thế giới. Với dân số hơn 635 triệu người, tầng lớp trung lưu gia tăng và tăng trưởng kinh tế bền vững, ASEAN đã trở thành thị trường lớn thứ ba thế giới.
 • Vai trò của kết nối Internet trong và sau đại dịch Covid-19

  Vai trò của kết nối Internet trong và sau đại dịch Covid-19

  Năm 2020, thế giới trải qua cuộc khủng hoảng khi xuất hiện đại dịch COVID-19. Những tác động, ảnh hưởng của đại dịch này có thể nhận thấy trên mọi mặt kinh tế xã hội. Trong đó, những thay đổi lớn về thói quen, hành vi con người là nguyên nhân dẫn tới những thay đổi có thể định lượng trong việc sử dụng các mạng băng thông rộng di động trên thế giới.
 • Thụy Điển nhập rác thải để sản xuất điện

  Thụy Điển nhập rác thải để sản xuất điện

  Thụy Điển là quốc gia hàng đầu trên thế giới về phát triển năng lượng sạch. Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển năng lượng, đặc biệt là năng lượng sạch. Việt Nam và Thụy Điển hợp tác để phát triển năng lượng sạch.
 • Greta Thurnberg: Chiến binh bảo vệ hành tinh xanh

  Greta Thurnberg: Chiến binh bảo vệ hành tinh xanh

  Đó là thông điệp của cuốn sách Greta Thurnberg: Chiến binh bảo vệ hành tinh xanh vừa được Đại sứ quán Thụy Điển cùng với Thái Hà Books công bố nhân kỷ niệm Ngày môi trường thế giới (5/6).
 • Sản phẩm công nghệ Việt đủ hữu hiệu để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

  Sản phẩm công nghệ Việt đủ hữu hiệu để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

  Đây là khẳng định của một số doanh nghiệp (DN) công nghệ tại Hội thảo lấy ý kiến góp ý xây dựng Đề án "Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng" giai đoạn 2020-2025 được Bộ TT&TT tổ chức mới đây.
 • Truyền thông quốc tế đánh giá cao Việt Nam phòng chống dịch Covid-19

  Truyền thông quốc tế đánh giá cao Việt Nam phòng chống dịch Covid-19

  Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) diễn biến phức tạp, nhiều hãng truyền thông, tờ báo lớn trên thế giới đã ấn tượng và có những bài viết ca ngợi sự phản ứng nhanh, quyết liệt của Việt Nam trong cuộc chiến ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm này.
 • Covid-19: Cơ hội để phát triển và ứng dụng công nghệ số sâu rộng

  Covid-19: Cơ hội để phát triển và ứng dụng công nghệ số sâu rộng

  "Thách thức từ dịch bệnh Covid-19 vừa tạo áp lực vừa mở ra cơ hội để ngành TTTT phát triển và ứng dụng công nghệ số sâu rộng hơn trong xã hội, để xã hội vẫn vận hành thông suốt theo phương thức mới, thích ứng nhanh với mọi thay đổi".
 • Trang
 • 1
 • 2