Bưu điện và Agribank hợp tác chiến lược, thúc đẩy CĐS nông nghiệp, nông thôn

Hoàng Linh| 16/02/2022 16:27
Theo dõi ICTVietnam trên

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) và Agribank sẽ hợp tác chặt chẽ để thúc đẩy chuyển đổi số (CĐS), phát triển bền vững nông nghiệp, nông thôn.

Ngày 16/02/2022, tại Hà Nội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) (Vietnam Post) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển bền vững và trở thành đối tác chiến lược.

Bưu điện và Agribank hợp tác chiến lược, thúc đẩy CĐS nông nghiệp, nông thôn - Ảnh 1.

Đại diện BĐVN và Agribank ký kết hợp tác

Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên đồng thời khai thác tối đa các thế mạnh, tiềm năng của nhau, để tạo ra những giá trị lớn cho người dân, xã hội, thúc đẩy chuyển đổi số (CĐS) nông nghiệp, nông thôn và mở ra nhiều cơ hội phát triển cho cộng đồng, đặc biệt ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Bên cạnh việc ưu tiên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của nhau, phát triển kênh phân phối, BĐVN và Agribank sẽ thực hiện các dịch vụ thu hộ, chi hộ, đồng thời triển khai các dịch vụ trung gian thanh toán và các dịch vụ được phát triển trên nền tảng trung gian thanh toán, điển hình như: ví điện tử, cổng thanh toán điện tử, hỗ trợ chuyển tiền điện tử,…

Đặc biệt hai đơn vị sẽ ưu tiên hợp tác cùng nghiên cứu phát triển các sản phẩm dịch vụ mới kết hợp giữa dịch vụ ngân hàng và dịch vụ tài chính bưu chính, trung gian thanh toán và thanh toán không dùng tiền mặt. Ngoài ra, BĐVN và Agribank cũng sẽ nghiên cứu triển khai hệ thống thiết bị ngân hàng số tại các điểm giao dịch của BĐVN.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa 2 đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực bưu chính và ngân hàng đã thể hiện quyết tâm trong việc phát triển tài chính toàn diện hướng tới nền tài chính ổn định tại Việt Nam, tạo điều kiện để người dân có nhiều cơ hội tiếp cận các dịch vụ tài chính cơ bản và các dịch vụ ngân hàng hiện đại, tiến tới thực hiện các mục tiêu trong Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia của hai bên.

Thông qua thỏa thuận này, BĐVN và Agribank kì vọng sẽ phủ rộng dịch vụ tài chính - ngân hàng tới tận các địa bàn thôn, xã nhằm đảm bảo "không ai bị bỏ lại phía sau" trong việc tiếp cận các dịch vụ ngân hàng. Đồng thời sẽ góp phần đẩy mạnh việc CĐS trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và hỗ trợ người nông dân tiếp cận các kênh số như sàn TMĐT Postmart.vn, ví điện tử PostPay, các sản phẩm tài chính, ngân hàng số nhằm đơn giản hóa việc tiếp cận nguồn vốn "sạch" phục vụ sản xuất và phát triển nông nghiệp…

Bưu điện và Agribank hợp tác chiến lược, thúc đẩy CĐS nông nghiệp, nông thôn - Ảnh 2.

Chủ tịch HĐTV BĐVN Nguyễn Hải Thanh: Việc hợp tác với Agribank góp phần thúc đẩy dịch vụ tài chính - ngân hàng của BĐVN, hỗ trợ người nông dân thoát nghèo, đồng thời hoàn thiện hệ sinh thái thúc đẩy phát triển nông nghiệp số chất lượng cao của BĐVN.

Ông Nguyễn Hải Thanh, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty BĐVN cho biết, để đảm bảo tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 35% - 40%, BĐVN đang triển khai nhiều giải pháp đột phá trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là các dịch vụ số, thanh toán điện tử. Việc hợp tác với Agribank là một bước đi tốt đẹp, góp phần thúc đẩy dịch vụ tài chính - ngân hàng của BĐVN cũng như hiện thực hóa sứ mệnh phục vụ cộng đồng, hỗ trợ người dân đặc biệt là người nông dân thoát nghèo, đồng thời hoàn thiện hệ sinh thái thúc đẩy phát triển nông nghiệp số chất lượng cao của BĐVN.

Ngay sau lễ ký này, các đơn vị liên quan sẽ cụ thể hóa và triển khai các nội dung hợp tác đã nêu trong bản thỏa thuận, xây dựng kế hoạch, phương án triển khai chi tiết từng nội dung công việc để góp phần vào sự phát triển của cả hai bên. …

Ông Phạm Đức Ấn, Chủ tịch HĐTV Agribank khẳng định, Agribank sẽ nâng cao hiệu quả công tác quản trị điều hành, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng cường ứng dụng công nghệ số trong các hoạt động ngân hàng để triển khai các nội dung thỏa thuận hợp tác với BĐVN. Qua đó cung cấp cho khách hàng các sản phẩm dịch vụ tài chính thuận tiện, hợp lý, góp phần thực hiện tốt Đề án thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ giai đoạn 2021- 2025 và các năm tiếp theo./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Bộ TT&TT: Bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí TT&TT và hai Phó Cục trưởng
  Bộ Thông tin và Truyền thông công bố các quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí TT&TT, các Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp Công nghệ thông tin và Truyền thông và Cục Thông tin cơ sở.
 • 5 việc làm mới được tạo ra ở châu Âu nhờ AI
  Bạn đang muốn xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ phát triển nhanh nhất thế giới? Theo Đạo luật AI của Liên minh châu Âu (EU), có 5 lĩnh vực công việc tiềm năng mới mà AI mang đến cho châu Âu.
 • Ứng dụng nền tảng công nghệ cao tại Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024
  “Với nền tảng công nghệ cao để trình diễn Mapping tại Lễ Khai mạc và trưng bày sách 3D sẽ mang đến cho bạn đọc những trải nghiệm thú vị và độc đáo trong Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba - năm 2024 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám”
 • Tri ân khách hàng: Bí quyết khéo léo từ VPBank
  Trong thời đại chuyển đổi số, người tiêu dùng đặt ra nhiều yêu cầu hơn cho một ứng dụng ngân hàng. Ngoài việc cung cấp các dịch vụ tài chính an toàn, họ còn mong muốn được trải nghiệm những ưu đãi độc đáo. Và VPBank là ngân hàng có cách tri ân, dành tặng khách hàng những ưu đãi theo cách rất thú vị, tinh tế và khéo léo.
 • Báo động tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền
  Trước các vụ tấn công mã độc tống tiền (ransomware) vào các hệ thống của công ty cổ phần chứng khoán VNDirect, PV Oil được dư luận quan tâm, tại họp báo thường kỳ tháng 4/2024 của Bộ TT&TT vừa qua, đại diện Cục An toàn thông tin cho biết, nhiều chiến dịch tấn công mã hoá dữ liệu tống tiền gần đây vào Việt Nam, tập trung vào các doanh nghiệp lớn ở các lĩnh vực như chứng khoán, tài chính ngân hàng, điện lực...
Đừng bỏ lỡ
Bưu điện và Agribank hợp tác chiến lược, thúc đẩy CĐS nông nghiệp, nông thôn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO