cập nhật thông tin

 • Người dân có smartphone cần cài đặt, sử dụng các ứng dụng khai báo y tế
  Đây là một trong những nội dung được Bộ Y tế yêu cầu thực hiện theo hướng dẫn sử dụng các ứng dụng khai báo y tế và phát hiện tiếp xúc gần phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được Bộ Y tế ban hành hôm nay 29/5/2021.
 • Các vấn đề về đọc và văn hóa đọc hiện nay
  Nếu coi văn hóa là thói quen, tập quán ứng xử thì văn hóa đọc là lối hay phương thức đọc sách, báo, tài liệu… để thõa mãn nhu cầu hiểu biết hoặc giải trí của một cá nhân rộng hơn là cộng đồng đọc một cách có chất lượng. Ở góc nhìn này sẽ dễ thấy cái được và chưa được của sự đọc và văn hóa đọc hơn là xem xét nó theo nghĩa rộng của khái niệm văn hóa.
 • “Tìm ngọc” - Sứ mệnh mới của ngành xuất bản Việt Nam
  Thời gian qua, ngành xuất bản tiếp tục phải đối mặt với nhiều thử thách nặng nề do thiên tai, đại dịch Covid-19 toàn cầu. Đứng trước yêu cầu thực tiễn trên, với sự tập trung cao trong chỉ đạo và quyết tâm khắc phục vượt khó của các đơn vị xuất bản, ngành Xuất bản đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các cơ quan chỉ đạo, quản lý trong lĩnh vực xuất bản, in, phát hành đã thay đổi phương thức lãnh đạo, chỉ đạo sát với thực tiễn đang đặt ra, nhất là việc định hướng các vấn đề phức tạp, nhạy cảm trong nội dung xuất bản phẩm ngày càng rõ nét, kịp thời, góp phần hạn chế xuất bản phẩm sai phạm, lành mạnh hóa môi trường văn hóa đọc.
 • Hành trình triển khai bệnh án điện tử tại Việt Nam - Mở đường cho y tế thông minh
  Triển khai bệnh án điện tử là một trong những công việc quan trọng, được quan tâm đầu tiên trong chuyển đổi số (CĐS) ngành Y tế. Trong thời gian qua, triển khai bệnh án điện tử đã và đang mang lại những lợi ích thiết thực trong chăm sóc sức khoẻ (CSSK) toàn dân, cho đội ngũ nhân viên y tế tiến tới một nền y tế thông minh.
 • Quận đầu tiên ở TP. HCM triển khai mô hình Zalo an ninh tích hợp chatbot
  Ngày 28/1, Công an quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh đã thiết lập mô hình Zalo An ninh tích hợp chatbot để cải cách thủ tục hành chính (TTHC), tương tác trực tiếp với người dân và cung cấp tin tức về phòng ngừa tội phạm.
 • Phát triển mạnh bưu chính điện tử đẩy mạnh hiện đại hóa ngành Bưu chính
  Quá trình chuyển đổi số đang giúp cho nền kinh tế Việt Nam phát triển mạnh mẽ. Rất nhiều ngành nghề có sự chuyển đổi nhanh chóng đối với việc tổ chức, vận hành doanh nghiệp trong đó có ngành Bưu chính. Các ứng dụng điện tử trong hoạt động bưu chính đang dần thay thế các phương thức truyền thống nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng công nghệ thông tin cao của xã hội.
 • Nhà mạng lớn nhất Phillipines chuyển lên đám mây để đẩy nhanh chuyển đổi số
  Globe Telecom, nhà khai thác mạng di động lớn nhất ở Philippines với trên 80 triệu thuê bao, đã chuyển phần lớn cơ sở hạ tầng của mình sang nền tảng đám mây AWS để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số và cải thiện trải nghiệm của khách hàng.
 • Những khởi sắc từ công tác truyền thanh A Lưới
  Trong những năm qua, huyện A Lưới đã huy động mọi nguồn lực, kêu gọi sự đầu tư của các chương trình, Dự án và huy động nguồn lực trong dân để đầu tư hệ thống truyền thanh cơ sở trên địa bàn huyện và đạt được những kết quả rất quan trọng về công tác cập nhật thông tin tuyên truyền của nhân dân.
 • Nhà mạng hỗ trợ gói cước di động, Internet cho người dân miền Trung
  Bão chồng bão, lũ chồng lũ, đó là những gì mà miền Trung đang phải gánh chịu trong hơn nửa tháng qua. Hướng về miền Trung thương yêu, VinaPhone triển khai nhiều chính sách hỗ trợ thiết thực cho khách hàng tại khu vực mưa lũ.
 • Nền tảng cập nhật thông tin cứu hộ miền Trung từ các tình nguyện viên
  Một nhóm các chuyên gia công nghệ, điều phối viên truyền thông và tình nguyện viên tại Việt Nam vừa cho ra mắt trang thông tin trực tuyến CuuhomienTrung.info. Đây là hệ thống công nghệ giúp tổng hợp dữ liệu theo thời gian thực về các thông tin cứu hộ, cứu nạn tại miền Trung trong những ngày này.
 • VNPT đảm bảo mạng lưới, kịp thời hỗ trợ người dân miền Trung
  Ảnh hưởng của cơn bão số 6 và ngập lụt trong mấy ngày vừa qua, nhiều khu vực trên địa bàn các tỉnh miền Trung bị mất điện trên diện rộng, đời sống nhân dân đảo lộn, sinh hoạt sản xuất gần như tê liệt, có nhiều vùng bị cô lập, mất liên lạc hoàn toàn....
 • Digital Loan One Box: Giải pháp cho vay số không tiếp xúc
  Giải pháp một hộp cho vay số (Digital Loan One Box) - một giải pháp toàn cầu cho các dịch vụ tài chính - vừa được Sunline và Huawei công bố ra mắt tại Huawei Connect 2020.
 • Ứng dụng đóng góp chuyển đổi số giáo dục VnEdu Connect đạt 1 triệu lượt tải
  Ứng dụng hệ sinh thái giáo dục VnEdu 4.0 của Tập đoàn VNPT vừa ghi nhận hơn 1 triệu lượt tải về trên cả 2 nền tảng Android và iOS. Đáng chú ý, sản phẩm được các chợ ứng dụng đánh giá là Top 1 trong lĩnh vực giáo dục số tại Việt Nam.
 • Hơn 131.000 người đăng ký định danh, xác thực điện tử của Bưu điện
  Sau gần 9 tháng triển khai, hệ thống định danh và xác thực điện tử (PostiD) của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) đã thu hút hơn 131.000 người đăng ký.
 • Cảnh báo rủi ro khi chia sẻ hình ảnh hoán đổi giới tính
  Một lần nữa, ứng dụng FaceApp đang gây sốt trong những ngày vừa qua khi ra mắt chức năng hoán đổi giới tính trên ảnh của người dùng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO