chi phí đầu tư

 • Chuyển đổi số trong ngành dịch vụ logistics Việt Nam: Cơ hội tạo đột phá, hiện trạng và thách thức

  Chuyển đổi số trong ngành dịch vụ logistics Việt Nam: Cơ hội tạo đột phá, hiện trạng và thách thức

  Ngành dịch vụ Logistics có vai trò thiết yếu, là ngành dịch vụ mũi nhọn, có giá trị gia tăng cao, làm nền tảng cho phát triển thương mại, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.
 • Điện toán đám mây và chính sách về điện toán đám mây trong tiến trình chuyển đổi số ở Việt Nam

  Điện toán đám mây và chính sách về điện toán đám mây trong tiến trình chuyển đổi số ở Việt Nam

  Được thế giới coi là công nghệ tiên phong trong làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0, điện toán đám mây (ĐTĐM) bắt đầu được ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam. Chuyển đổi số (CĐS), bao gồm CĐS trong khu vực công do đó cần hiểu đúng, nhìn nhận đúng vai trò công nghệ cốt lõi này, cũng như có những chính sách phù hợp mang tính thúc đẩy ở cấp độ quốc gia.
 • Chăm dưa lưới bằng smartphone hái bạc tỷ

  Chăm dưa lưới bằng smartphone hái bạc tỷ

  Không ít mô hình dưa lưới áp dụng công nghệ cao đã ra đời, không những mang lại năng suất gấp 4-5 lần so với phương thức truyền thống mà mẫu mã bắt mắt hơn và giá cũng “xắt ra miếng”.
 • Chuyển đổi số để doanh nghiệp giải "khúc cua" trong kinh doanh

  Chuyển đổi số để doanh nghiệp giải "khúc cua" trong kinh doanh

  Để thúc đẩy chuyển đổi số (CĐS) cho doanh nghiệp (DN), đặc biệt là DN nhỏ và vừa (SME) và DN siêu nhỏ, mới đây các chuyên gia CNTT đã có những chia sẻ về các băn khoăn CĐS trong Chương trình hỗ trợ DN nhỏ và vừa CĐS vừa được công bố. Chương trình có tên gọi SMEdx được Bộ TT&TT triển khai xuyên suốt cả năm 2021.
 • Công nghệ mới đang mang đến những rủi ro mới cho an ninh mạng

  Công nghệ mới đang mang đến những rủi ro mới cho an ninh mạng

  Báo cáo Future Series mới đây của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) nhấn mạnh sự gia tăng các mối đe dọa an ninh mạng trong môi trường công nghệ mới. Điều này đòi hỏi sự thay đổi hành động và hợp tác mạnh mẽ của các cộng đồng quốc tế đối với an ninh mạng.
 • Các doanh nghiệp công nghệ tích cực tham gia vào lĩnh vực ATTT

  Các doanh nghiệp công nghệ tích cực tham gia vào lĩnh vực ATTT

  Trong thời đại vạn vật được kết nối Internet, việc đảm bảo an toàn trên không gian mạng trở thành một thách thức không nhỏ. Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp (DN) công nghệ Việt đang tham gia tích cực và bước đầu khẳng định năng lực của mình trong lĩnh vực an toàn thông tin (ATTT).
 • CEO FPT: Chuyển đổi số là con đường sống còn của doanh nghiệp

  CEO FPT: Chuyển đổi số là con đường sống còn của doanh nghiệp

  Theo ông Nguyễn Văn Khoa, CEO FPT, chuyển đổi số là con đường sống còn của các DN để tái cấu trúc và tăng trưởng doanh thu. Ngay cả với FPT, chuyển đổi số đã giúp công ty tăng trưởng doanh thu năm 2020 ở mức 10% và tăng năng suất lao động 10%.
 • Ra mắt nền tảng AI toàn diện FPT.AI để doanh nghiệp đột phá hiệu suất

  Ra mắt nền tảng AI toàn diện FPT.AI để doanh nghiệp đột phá hiệu suất

  Điểm vượt trội của nền tảng FPT.AI là giúp doanh nghiệp (DN) rút ngắn thời gian tích hợp giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) vào quy trình vận hành và thấy được hiệu quả rõ rệt.
 • Quản trị an toàn thông tin trên một nền tảng mở hợp nhất

  Quản trị an toàn thông tin trên một nền tảng mở hợp nhất

  Quản lý bảo mật rất phức tạp do các mối đe dọa ngày càng tăng, nhu cầu giữ chân nhân tài và bối cảnh nhà cung cấp rộng lớn. Phát triển doanh nghiệp (DN) một cách an toàn không chỉ liên quan đến việc áp dụng các công nghệ bảo mật mới để chống lại các mối đe dọa mới hoặc theo kịp những thách thức được đưa ra thông qua các quy trình kinh doanh mới. Nó giống như chiến đấu với quái vật Hydra, thủy quái trong thần thoại Hy Lạp - bạn cắt bỏ một đầu và hai đầu khác sẽ mọc trở lại đúng vị trí của nó.
 • Nông nghiệp thông minh: Lời giải cho bài toán năng suất - chất lượng - hiệu quả của sản xuất nông nghiệp Việt Nam

  Nông nghiệp thông minh: Lời giải cho bài toán năng suất - chất lượng - hiệu quả của sản xuất nông nghiệp Việt Nam

  Trong năm 2019 và năm nay, ngành nông nghiệp đã liên tiếp đứng trước sức ép kép, không chỉ là dịch bệnh gây thiệt hại tới 6 triệu con lợn trong năm 2019, thậm chí có tỉnh thiệt hại tới 65% đàn lợn giống như Quảng Nam mà còn là tình trạng hạn mặn làm 30.000 ha lúa đông xuân của ĐBSCL bị nhiễm mặn, dịch bệnh COVID-19 đang khiến xuất nhập khẩu gặp điêu đứng. Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản 7 tháng đầu năm 2020 ước đạt 22,3 tỷ USD, giảm 2,8% so với cùng kỳ năm 2019.
 • Trang
 • 1
 • 2