Chuyển động ICT

CMC hợp tác cùng tập đoàn KCG đào tạo nhân lực CNTT

Gia Bách 18:20 16/12/2023

Tập đoàn Công nghệ CMC (CMC) và tập đoàn Máy tính Kyoto (KCG) đã ký kết và trao đổi bản thỏa thuận hợp tác (MOA) trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các Bộ trưởng tại Diễn đàn Kinh tế Việt - Nhật được tổ chức tại Tokyo (Nhật Bản) ngày 16/12.

Đây là thỏa thuận nhằm tăng cường hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực giáo dục đào tạo (GDĐT).

anh-1.1-.png
Lễ trao đổi biên bản thỏa thuận hợp tác giữa CMC và KCG diễn ra trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt - Nhật được tổ chức tại Tokyo (Nhật Bản) ngày 16/12.

Trong chương trình dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 50 năm quan hệ ASEAN – Nhật Bản và tiến hành các hoạt động song phương tại Nhật Bản, sáng 16/12, tại thủ đô Tokyo, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dẫn đầu đoàn công tác tham dự Diễn đàn kinh tế Việt Nam – Nhật Bản với chủ đề "Quan hệ kinh tế trong kỷ nguyên mới – Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng ở châu Á và trên thế giới".

Trước đó, ngày 15/12/2023 tại Kyoto (Nhật Bản), đã diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác (MOA) về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường Việt Nam và Nhật Bản giữa ông Wataru Hasegawa, Chủ tịch tập đoàn KCG và ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch tập đoàn CMC.

Dựa trên Biên bản ghi nhớ được ký kết ngày 17/11/2022 giữa Trường Sau ĐH CNTT Kyoto, Học viện Máy tính Kyoto (KCG) và Trường ĐH CMC, hai tập đoàn thống nhất tiếp tục thúc đẩy và nâng cấp mối quan hệ hợp tác với những nội dung mới.

Theo đó, Tập đoàn KCG và Tập đoàn CMC sẽ trao đổi mô hình giáo dục và kinh nghiệm quản lý để giúp CMC phát triển CMC Education (CMC Edu) trở thành tổ chức giáo dục toàn cầu về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam và Nhật Bản.

Bên cạnh đó, hai bên sẽ tiến hành trao đổi giảng viên, sinh viên tùy theo nhu cầu, cũng như trao đổi kinh nghiệm triển khai thực tế ứng dụng CNTT trong xã hội số theo mô hình Xã hội 5.0 của Nhật Bản.

Trong hợp tác cung ứng nhân lực, Tập đoàn CMC sẽ ưu tiên tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp KCG và KCGI làm việc tại CMC Japan ở Nhật Bản và Việt Nam. Ngoài ra, CMC Education sẽ trao đổi và giới thiệu sinh viên theo học các chương trình đào tạo cử nhân tại Học viện Máy tính Kyoto (KCG) và chương trình đào tạo sau ĐH tại KCGI.

Đánh giá về thỏa thuận hợp tác mới giữa CMC và Tập đoàn Giáo dục KCG, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT/Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC cho biết: “Tôi tin rằng thỏa thuận hợp tác mang tính lịch sử này sẽ đem đến nhiều chương trình triển khai hiệu quả về GDĐT giữa hai bên, thông qua đó sẽ góp phần đào tạo thêm nhiều chuyên gia CNTT chất lượng cao, đẳng cấp quốc tế cho đất nước trong tương lai.”

anh-3.png
Chủ tịch HĐQT/Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC Nguyễn Trung Chính cùng phái đoàn của CMC tại lễ trao đổi biên bản thỏa thuận hợp tác.

Học viện Máy tính Kyoto (KCG) thành lập năm 1963, là tổ chức giáo dục đầu tiên đào tạo về máy tính tại Nhật Bản. Năm 2004, Tập đoàn KCG thành lập Trường Sau ĐH CNTT Kyoto (KCGI) là trường đầu tiên đào tạo chuyên môn ngành CNTT trình độ sau ĐH tại Nhật Bản.

Từ năm 2005, KCG trở thành nơi tiên phong triển khai hệ thống E-learning tiên tiến, giúp cho các khóa học E-learning trở nên phong phú và đa dạng hơn. Tập đoàn KCG có đội ngũ giảng viên với trình độ và đẳng cấp cao, có môi trường đào tạo tiên tiến, trang thiết bị hiện đại, luôn là một trong các đơn cơ sở đào tạo CNTT hàng đầu trong suốt 60 năm qua.

Ông Wataru Hasegawa - Chủ tịch Tập đoàn KCG cũng đặc biệt nhấn mạnh việc ký kết MOA sẽ là cột mốc đánh dấu sự hợp tác cùng phát triển giữa KCG và CMC. “Chúng tôi lựa chọn hợp tác với CMC vì CMC là một trong các doanh nghiệp CNTT - Viễn thông hàng đầu của Việt Nam. Biên bản thỏa thuận hợp tác này sẽ là tiền đề cho hai bên hỗ trợ nhau, phục vụ cho lợi ích chung của hoạt động nghiên cứu và giảng dạy của hai bên trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao”, ông Wataru Hasegawa nhận định.

anh-4.png
Phó chủ tịch điều hành, Tổng giám đốc CMC Global - ông Đặng Ngọc Bảo cùng Phó Chủ tịch Tập đoàn KCG - ông Yoichi Terashita trao đổi Biên bản thỏa thuận hợp tác trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các Bộ trưởng tại Nhật Bản.

CMC Education là công ty thuộc Tập đoàn CMC hoạt động trong lĩnh vực giáo dục hiện có Trường ĐH CMC và đang trong giai đoạn phát triển các mô hình đào tạo mới trong tương lai.

anh-5.jpg
Hệ thống phòng lab chuẩn quốc tế tại Trường Đại học CMC.

Việc hợp tác với KCG đã đánh dấu sự phát triển, nâng cao chất lượng đào tạo theo chuẩn mực quốc tế, đặc biệt là trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới, cũng như mở rộng phát triển hệ sinh thái giáo dục của CMC./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Bộ TT&TT: Bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí TT&TT và hai Phó Cục trưởng
  Bộ Thông tin và Truyền thông công bố các quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí TT&TT, các Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp Công nghệ thông tin và Truyền thông và Cục Thông tin cơ sở.
 • 5 việc làm mới được tạo ra ở châu Âu nhờ AI
  Bạn đang muốn xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ phát triển nhanh nhất thế giới? Theo Đạo luật AI của Liên minh châu Âu (EU), có 5 lĩnh vực công việc tiềm năng mới mà AI mang đến cho châu Âu.
 • Ứng dụng nền tảng công nghệ cao tại Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024
  “Với nền tảng công nghệ cao để trình diễn Mapping tại Lễ Khai mạc và trưng bày sách 3D sẽ mang đến cho bạn đọc những trải nghiệm thú vị và độc đáo trong Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba - năm 2024 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám”
 • Tri ân khách hàng: Bí quyết khéo léo từ VPBank
  Trong thời đại chuyển đổi số, người tiêu dùng đặt ra nhiều yêu cầu hơn cho một ứng dụng ngân hàng. Ngoài việc cung cấp các dịch vụ tài chính an toàn, họ còn mong muốn được trải nghiệm những ưu đãi độc đáo. Và VPBank là ngân hàng có cách tri ân, dành tặng khách hàng những ưu đãi theo cách rất thú vị, tinh tế và khéo léo.
 • Báo động tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền
  Trước các vụ tấn công mã độc tống tiền (ransomware) vào các hệ thống của công ty cổ phần chứng khoán VNDirect, PV Oil được dư luận quan tâm, tại họp báo thường kỳ tháng 4/2024 của Bộ TT&TT vừa qua, đại diện Cục An toàn thông tin cho biết, nhiều chiến dịch tấn công mã hoá dữ liệu tống tiền gần đây vào Việt Nam, tập trung vào các doanh nghiệp lớn ở các lĩnh vực như chứng khoán, tài chính ngân hàng, điện lực...
Đừng bỏ lỡ
CMC hợp tác cùng tập đoàn KCG đào tạo nhân lực CNTT
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO