cung cấp thông tin

 • Chú trọng chuyển đổi số và nâng cao chất lượng thông tin

  Chú trọng chuyển đổi số và nâng cao chất lượng thông tin

  Với tính chất đặc thù của một thư viện nghị viện, lặng thầm nhưng đầy nỗ lực, từ khi thành lập (năm 2013) Thư viện Quốc hội đã có đóng góp không nhỏ vào thành công chung hoạt động của cơ quan lập pháp cao nhất đất nước, và hỗ trợ tích cực cho hoạt độ
 • Butta tặng 108 bức tranh Sen tri ân người yêu mến Phật giáo

  Butta tặng 108 bức tranh Sen tri ân người yêu mến Phật giáo

  Nhân dịp Kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 – 19/5/2021), Kỷ niệm 02 năm ngày ra mắt (11/5/2019 - 11/5/2021), Mạng xã hội Phật giáo Butta chính thức khởi động chương trình tri ân những người yêu mến, luôn dành sự quan tâm sâu sắc đến Phật pháp với việc dành tặng 108 bức tranh Sen.
 • Công tác bảo vệ, hỗ trợ trẻ em tương tác sáng tạo, lành mạnh trên không gian mạng

  Công tác bảo vệ, hỗ trợ trẻ em tương tác sáng tạo, lành mạnh trên không gian mạng

  Chương trình nghị sự 2030 vì sự Phát triển bền vững đã được các nước thành viên Liên hiệp quốc đồng thuận thông qua vào tháng 9/2015. Bảo vệ trẻ em sử dụng Internet an toàn là một phần quan trọng trong Mục tiêu hướng tới Hòa bình, công lý và tự do phát triển của Phát triển bền vững. Việt Nam đã, đang và sẽ làm gì để bảo vệ, hỗ trợ trẻ em tương tác sáng tác, lành mạnh trên không gian mạng?
 • Ngân hàng số - chặng đường dài còn ở phía trước

  Ngân hàng số - chặng đường dài còn ở phía trước

  Bài viết trình bày tóm tắt kết quả khảo sát ngân hàng số được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu phát triển công nghệ ngân hàng - Đại học Quốc gia TPHCM năm 2021. Đối tượng tham gia khảo sát là những khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ ngân hàng số. Từ đó, đưa ra các hàm ý, thảo luận để phát triển ngân hàng số trong tương lai.
 • "Ðừng quên, chúng ta có quyền lựa chọn!"

  "Ðừng quên, chúng ta có quyền lựa chọn!"

  Với 30 năm hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin (CNTT), nguyên Giám đốc Công ty Trend Micro Việt Nam Ngô Việt Khôi (ảnh dưới) đã có nhiều đóng góp vào việc phổ biến các kinh nghiệm về an toàn thông tin trên mạng. Từ tháng 9-2016, ông tham gia
 • Ra mắt sách pop-up đầu tiên về Hà Nội

  Ra mắt sách pop-up đầu tiên về Hà Nội

  Trong khuôn khổ tháng hành động thiết thực ky niệm Ngày sách Việt Nam, ngày 24/4, Nhà xuất bản (MXB) Kim Đồng tổ chức buổi ra mắt sách, giới thiệu tới độc giả cả nước loại hình sách pop-up nói chung và bộ sách pop-up đầu tiên về Hà Nội này nói riêng.
 • Singapore số hoá hệ thống nước từ năm 2022

  Singapore số hoá hệ thống nước từ năm 2022

  Cơ quan cấp nước quốc gia Signapore PUB vừa công bố khởi động giai đoạn đầu tiên của Chương trình đồng hồ nước thông minh.
 • Đọc sách trong cơn bão thông tin mạng

  Đọc sách trong cơn bão thông tin mạng

  Sự ra đời và can thiệp của các phương tiện truyền thông như đài phát thanh, truyền hình, báo điện tử và đặc biệt là internet, mạng xã hội… vào đời sống tinh thần của con người có làm tăng thêm sự hiểu biết của chúng ta không, hay ngược lại, chúng khiến thói quen đọc sách trở nên bị mai một?
 • VNPT đồng hành cùng các dự án CNTT quốc gia

  VNPT đồng hành cùng các dự án CNTT quốc gia

  Với vai trò là Tập đoàn viễn thông và công nghệ thông tin lớn của nhà nước, ngoài việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, Tập đoàn VNPT luôn đồng hành cùng Chính phủ trong công cuộc xây dựng, triển khai Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số và nền kinh tế số.
 • Cách Singapore bịt lỗ hổng kỹ năng cho số đông nhân lực

  Cách Singapore bịt lỗ hổng kỹ năng cho số đông nhân lực

  Ngay khi bắt đầu, Singapore đã nhanh chóng trang bị kỹ năng cho số đông dân chúng để thích ứng với thời chuyển đổi số, đồng thời dồn lực phát triển đội ngũ nhân tài cốt cán để dẫn dắt hành trình chuyển đổi số.
Trang
ICT Việt Nam