Digital STARS Showcase 2020: Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số cho MSME

Dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT, chương trình công bố danh bạ các giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp (DN) tại Việt Nam - Digital STARS Showcase 2020 được tổ chức nhằm tìm kiếm, tôn vinh và công bố các giải pháp chuyển đổi số hướng tới hỗ trợ DN siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) tại Việt Nam ứng phó với đại dịch COVID-19.

Hoàng Linh
09:47 AM 24/09/2020
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

Tại Hội nghị sơ kết công tác TT&TT 6 tháng đầu năm và xác định phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, đại dịch COVID-19 mang đến cho chúng ta nhiều cơ hội để bứt phá vươn lên, trong đó có cơ hội của ngành TT&TT. Việt Nam có lợi thế so sánh về chuyển đổi số, đồng thời có nhiều DN viễn thông và CNTT mạnh.

"Đây là lúc phát huy để bứt phá vươn lên, thay đổi thứ hạng. Đất nước có thể nhân lúc này đầu tư cho chuyển đổi số, phát triển các DN công nghệ số Việt Nam. Do đó, chuyển đổi số được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành TT&TT".

Trong khuôn khổ dự án di sản Digital STARS của Hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN (ASEAN BAC), tổ chức đại diện cho tiếng nói của DN trong khu vực, ASEAN BAC Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã phối hợp cùng Tập đoàn VNPT phát động Chương trình công bố danh bạ các giải pháp chuyển đổi số cho DN tại Việt Nam - Digital STARS Showcase 2020.

Digital STARS Showcase 2020: tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số cho MSME - Ảnh 1.

Đây được đánh giá là một hành động thiết thực giúp tìm kiếm, tôn vinh và công bố các giải pháp chuyển đổi số hướng tới hỗ trợ DN MSME tại Việt Nam ứng phó với đại dịch COVID, tiếp tục các hoạt động sản xuất, kinh doanh mà vẫn đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

Khi tham gia chương trình, các DN được ghi nhận vào Danh bạ các giải pháp tiềm năng về chuyển đối số trong việc giúp thuận lợi hóa và thúc đẩy sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh đại dịch COVID-19, đại diện cho Việt Nam.

Đây cũng là cơ hội quảng bá rộng rãi sản phẩm dịch vụ của mình tới các MSME trong ASEAN thông qua Cổng thông tin Mạng lưới khởi nghiệp công nghệ số ASEAN, một cấu phần của dự án Digital STARS. Chương trình giúp DN khẳng định vị thế, uy tín của DN Việt Nam và tăng cường hội nhập khu vực, mở rộng kết nối tới các nhà đầu tư, đối tác hợp tác thông qua mạng lưới DN rộng lớn của các thành viên ASEAN BAC trong khu vực.

Đặc biệt, 10 DN khởi nghiệp sáng tạo sẽ được giới thiệu giải pháp của mình tại Diễn đàn khởi nghiệp ASEAN dự kiến được tổ chức vào tháng 10/2020 tại Hà Nội, được nhận chứng nhận của VCCI. DN có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, mô hình kinh doanh từ các DN lớn, DN khởi nghiệp sáng tạo đồng hành tại Diễn đàn để tiếp tục hoàn thiện sản phẩm của mình. DN sẽ được quảng bá thương hiệu, hình ảnh, sản phẩm dịch vụ thông qua các hoạt động truyền thông của Chương trình Digital STARS Showcase 2020.

Để tham gia chương trình, DN đăng ký và tham dự cuộc thi trực tuyến miễn phí tại Cổng thông tin Mạng lưới khởi nghiệp công nghệ số ASEAN (www.digital-stars.vn). Các DN không bị giới hạn việc việc đăng ký số lượng giải pháp, Ban tổ chức sẽ đánh giá hồ sơ và lựa chọn 200 giải pháp đưa vào Danh bạ các giải pháp chuyển đổi số tại Việt Nam - Digital STARS Showcase 2020, dự kiến sẽ được phát hành và phổ biến rộng rãi tới cộng đồng DN Việt Nam.

VNPT hướng tới DN chuyển đổi số

Tham gia đồng tổ chức chương trình Digital STARS Showcase 2020 - VNPT là một trong những Tập đoàn Viễn thông - CNTT đi đầu trong chuyển đổi số. Đặc biệt, trong đại dịch Covid-19, VNPT đã kịp thời triển khai nhiều giải pháp, sản phẩm công nghệ số nhằm chung tay góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Digital STARS Showcase 2020: tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số cho MSME - Ảnh 2.

Ở vào giai đoạn cam go nhất của cuộc chiến chống dịch, VNPT đã thể hiện trách nhiệm của nhà cung cấp dịch vụ viễn thông - CNTT hàng đầu bằng sự gắn kết thiết thực. Lãnh đạo Tập đoàn VNPT khẳng định Tập đoàn luôn sẵn sàng mang tất cả mọi nguồn lực, trong đó có các sản phẩm, giải pháp công nghệ số để đồng hành cùng Chính phủ, DN và người dân cả nước sớm đẩy lùi dịch Covid-19.

VNPT đã kịp thời triển khai VNPT E-Learning - Giải pháp học từ xa chống dịch -19 là một trong số những nỗ lực của Tập đoàn VNPT ở giai đoạn đầu Việt Nam chống dịch Covid-19. Ngay từ tháng 2/2020, trong thời gian học sinh nhiều tỉnh, thành của Việt Nam phải nghỉ học tránh dịch bệnh, hệ thống VNPT E-Learning đã giúp thầy trò của rất nhiều trường học có thể dạy và học từ xa, trao đổi sách vở bài giảng, giao bài tập và chấm điểm….

Giải pháp giáo dục điện tử này đã được triển khai và đem lại nhiều lợi ích với đầy đủ các mục chính: Tin tức - sự kiện, Hệ thống, Phân quyền, Người dùng, Khóa học, Kho học liệu, Kho tài liệu, Ngân hàng câu hỏi, Báo cáo... Vai trò chính của Hệ thống giải pháp là giúp Quản trị công tác tổ chức, quản lý đào tạo và giáo viên, đồng thời là kênh để học sinh học, thi, xem kết quả.

Với cách xây dựng khoa học, đầy đủ nội dung của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các cấp từ tiểu học đến đại học, VNPT E-Learning là lớp học số sinh động nhất, mang lại nhiều lợi ích cho cả học sinh và giáo viên, giúp nhà trường tiết kiệm nhiều chi phí như tài liệu, giáo án, sổ ghi chép, bằng cấp…

Không chỉ kịp thời triển khai nhiều giải pháp công nghệ số hiệu quả, VNPT cũng là Tập đoàn Viễn thông, CNTT đi đầu trong việc nâng cao chất lượng, tốc độ băng thông dịch vụ Internet nhằm phục vụ tốt nhất khách hàng. Trong thời gian qua, hàng loạt ưu đãi truy cập mạng cho các khách hàng đang sử dụng đã được áp dụng, như nâng tốc độ các gói Internet lên tối thiểu 150 Mbps và tối đa 300 Mbps. Các khách hàng đang sử dụng gói cước trên 150 Mbps sẽ được nâng băng thông lên tối đa là 300 Mbps.

Dù được đánh giá cao về chất lượng và tốc độ Internet, song với mục tiêu hỗ trợ tối đa nhất cho ngành giáo dục, VNPT tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa giải pháp cung cấp đường truyền tốc độ cao nhất với giá cước tiết kiệm nhất, mang lại lợi ích cho các gia đình, đặc biệt là đối tượng giáo viên và học sinh. Mục tiêu giúp học sinh cũng như giáo viên tại hàng chục nghìn trường học trên cả nước đang sử dụng dịch vụ của VNPT có thể truy cập mạng với tốc độ cao, đường truyền ổn định, đảm bảo kết quả học tập hiệu quả trong lúc không được đến trường vì dịch bệnh.

VNPT đã triển khai nhiều hỗ trợ, ưu đãi cho hàng loạt ứng dụng vnEdu, VNPT My English, VNPT E-Learning… đều nằm trong hệ sinh thái giáo dục thông minh mà Tập đoàn hướng tới, bao phủ nhiều lĩnh vực, nhiều đối tượng cũng như phù hợp với tất cả hệ thống các trường học từ phổ thông tới cao đẳng, đại học... Đã có hơn hàng chục ngàn trường học đang sử dụng VNPT E-Learning được hưởng ưu đãi đặc biệt này.

Không chỉ đồng hành cùng ngành Giáo dục, nhằm giúp các DN duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh trong lúc diễn ra dịch bệnh nCoV, VNPT cũng đã áp dụng chương trình ưu đãi dịch vụ Họp trực tuyến - VNPT Meeting. VNPT Meeting giúp các tổ chức, DN dễ dàng triển khai các cuộc họp trực tuyến tại bất cứ đâu và trên mọi thiết bị như: VCS/PC/Desktop, laptop, smartphone, tablet. Giải pháp này sẽ hỗ trợ các đơn vị, các cán bộ công nhân viên trao đổi nội dung họp trực tuyến có tính tương tác cao, hạn chế tối đa các buổi họp tiếp xúc trực tiếp phòng chống sự lây nhiễm dịch bệnh nCoV…

Với việc cùng với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN (ASEAN BAC) đồng tổ chức Chương trình Digital STARS Showcase 2020, VNPT một lần nữa thể hiện vai trò là Tập đoàn dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ số. Đây cũng là bước cần thiết để VNPT tìm hiểu thị trường ứng dụng công nghệ số, mở ra cơ hội tìm kiếm, hợp tác với các đối tác là MSME tại Việt Nam.