FPT ứng dụng AI tổ chức Đại hội đồng cổ đông trực tuyến ứng phó Covid-19

Hoàng Linh| 09/04/2020 19:36
Theo dõi ICTVietnam trên

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, FPT là công ty VN30 đầu tiên đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên FPT năm 2020 với cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến nhờ ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và hệ thống hội nghị trực tuyến.

Đây là nỗ lực của FPT nhằm đảm bảo quyền lợi và sự an toàn của các cổ đông, đồng thời thể hiện tinh thần quyết tâm vượt qua mọi thách thức trong "thời chiến". 

 Chuyển đổi số ĐHĐCĐ thường niên 2020

Tham gia ĐHĐCĐ FPT 2020, các cổ đông thực hiện quyền biểu quyết theo hình thức trực tiếp tại ĐHĐCĐ hoặc gửi phiếu đến cuộc họp (bỏ phiếu từ xa) theo quy định tại Quy trình về trình tự, thủ tục triệu tập, biểu quyết tại ĐHĐCĐ thường niên 2020, Điều lệ Công ty và quy định pháp luật có liên quan.

FPT ứng dụng AI họp Đại hội đồng cổ đông trực tuyến ứng phó Covid-19 - Ảnh 1.

Các thành viên trong Đoàn chủ tịch ĐHĐCĐ FPT 2020

FPT đã ứng dụng công nghệ AI để xác thực và định danh cổ đông hoàn toàn tự động. Các cổ đông được xác thực danh tính theo 03 bước: Xác thực thông tin (Loại hình Cổ đông; Ảnh chụp/scan giấy tờ tùy thân có ảnh (CMND/CCCD/GPĐKKD); Thông tin cá nhân (email; số điện thoại); Xác thực khuôn mặt và xác thực email. 

Hệ thống mất khoảng 02 giây thực hiện quy trình định danh trực tuyến bao gồm: tự động nhận diện hình ảnh, phân tích, trích xuất, xác thực thông tin và gửi phản hồi cho cổ đông.

Quy trình định danh được phát triển dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo FPT.AI trong lĩnh vực nhận dạng ảnh - FPT.AI Vision. Ứng dụng này đang được FPT triển khai tại nhiều tổ chức tài chính trong và ngoài nước, mang lại hiệu quả cao cho hoạt động vận hành như Ngân hàng quân đội MB, Ngân hàng Quốc dân NCB...

FPT ứng dụng AI họp Đại hội đồng cổ đông trực tuyến ứng phó Covid-19 - Ảnh 2.

Cổ đông theo dõi online qua các thiết bị di động với chất lượng âm thanh, hình ảnh ổn định

Đại hội cũng đã thông qua các báo cáo của Hội đồng Quản trị (HĐQT); báo cáo của Ban Kiểm soát (BKS); ngân sách hoạt động và thù lao của HĐQT, BKS năm 2020; danh sách công ty kiểm toán độc lập thực hiện kiểm toán Báo cáo Tài chính năm 2020 và Chương trình phát hành cổ phiếu cho người lao động và cán bộ lãnh đạo cấp cao.

FPT ứng dụng AI họp Đại hội đồng cổ đông trực tuyến ứng phó Covid-19 - Ảnh 3.

Màn hình hiển thị 412 người đang online tham gia ĐHĐCĐ FPT 2020 online

Ông Nguyễn Hữu Điền, Dragon Capital cho biết: "Đây là một trong những ĐHĐCĐ đầu tiên được tổ chức trực tuyến đã thể hiện đúng tinh thần của FPT - "chống dịch như chống giặc", vẫn không dừng việc kinh doanh. ĐHĐCĐ FPT sẽ tạo ra một cách tiếp cận mới cho các ĐHĐCĐ sắp tới. Không cần chờ khi dịch kết thúc mà có thể ứng dụng giải pháp phần mềm, công nghệ mới để họp trực tuyến".

Xác lập tinh thần kinh doanh thời chiến, FPT sẵn sàng các kịch bản vượt qua COVID-19

ĐHĐCĐ thường niên FPT đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2020 với doanh thu và lợi nhuận dự kiến tăng lần lượt là 17% và 18% so với năm 2019 như đã đưa ra đầu tháng 1 và uỷ quyền cho HĐQT thực hiện các kịch bản kinh doanh khác nhau tuỳ theo diễn biễn thực tế.

Nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra liên tục, bảo vệ tối đa lợi ích cho khách hàng, cổ đông và các bên liên quan, FPT sẽ tập trung vào 3 hướng chính: Thực hiện các biện pháp tài chính để tối ưu chi phí, đầu tư và dòng tiền; Đầu tư, triển khai các dự án chuyển đổi số nội bộ để tăng cường năng lực cạnh tranh và Đảm bảo kinh doanh liên tục thông qua chuyển mô hình làm việc online, làm việc từ nhà, triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho con người cũng như an toàn sản xuất kinh doanh.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT cho biết: "Dịch bệnh COVID-19 là cú hích thúc đẩy tiến trình của cách mạng 4.0.Đây là một cuộc chiến mới, thử thách mới. Trong nguy có cơ và FPT đã sẵn sàng đương đầu để vượt qua thách thức này. FPT sẽ chuyển sang chế độ thời chiến với tinh thần làm việc bằng hai. Mỗi người FPT là một chiến sĩ, mỗi đơn vị là một pháo đài hoạt động mạnh mẽ trên 3 mặt trận: vừa chống dịch, vừa đảm bảo các hoạt động kinh doanh để bảo vệ công ăn việc làm, vừa tìm kiếm các cơ hội kinh doanh mới ở cả trong và ngoài nước".

"Việc ứng dụng những thành tựu công nghệ để tổ chức ĐHĐCĐ trong bối cảnh dịch bệnh là một minh chứng cho nỗ lực sống chung với lũ, đảm bảo mọi công việc diễn ra bình thường của FPT. Ngoài ra, FPT sẽ tập trung củng cố nội lực, liên kết sức mạnh của các công ty trong tập đoàn, chuẩn bị thế và lực để vươn lên mạnh mẽ hơn sau dịch", ông Bình cho biết thêm. 

Ngay trong dịch bệnh, tinh thần quyết thắng mọi khó khăn, nhanh chóng tìm kiếm cơ hội mới và triển khai các cách thức sáng tạo vừa mang về cho FPT những hợp đồng chuyển đổi số giá trị từ thị trường toàn cầu. FPT vừa trở thành nhà cung cấp dịch vụ cho 1 hãng ô tô lớn nhất nước Mỹ, ký nhiều hợp đồng với các công ty sản xuất thiết bị y tế tại Nhật, Mỹ, Italia và phụ trách chuyển đổi số cho hãng sản xuất xe máy lớn nhất Việt Nam.

Tiếp tục theo đuổi Top 50 Công ty cung cấp dịch vụ chuyển đổi số hàng đầu thế giới

Với thế mạnh của Tập đoàn tiên phong chuyển đổi số cũng như kết quả tích cực trong 2019, FPT xác định Chuyển đổi số sẽ tiếp tục tạo ra cho FPT những bước phát triển đột phá về cả vị thế, năng lực và quy mô tăng trưởng, nâng cao giá trị cạnh tranh trên toàn cầu.

Công ty sẽ tiếp tục theo đuổi mục tiêu Top 50 Công ty cung cấp dịch vụ chuyển đổi số hàng đầu thế giới vào năm 2030, tăng 40 - 50% doanh thu chuyển đổi số trong giai đoạn 2020 – 2022.

Để đạt được mục tiêu này, FPT sẽ tập trung: (1) Nâng cao năng lực tư vấn thông qua việc tiếp tục nâng cấp, hoàn thiện phương pháp luận chuyển đổi số FPT Digital Kaizen; (2) Đầu tư mở rộng hệ sinh thái nền tảng, giải pháp chuyển đôi số toàn diện, tập trung phát triển các giải pháp dựa trên công nghệ mới; (3) Đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, công nghệ chuyên sâu; (4) Nâng cao năng lực quản trị thông qua các dự án chuyển đổi số nội bộ và phương pháp quản trị OKR.

Chuyển đổi số đã tăng trưởng mạnh mẽ và giúp FPT nâng tầm vị thế trên thị trường quốc tế. Doanh thu chuyển đổi số 2019 tăng 35,4% so với cùng kỳ, chiếm 20% tổng doanh thu dịch vụ CNTT. 

Hiện FPT đang cung cấp dịch vụ cho hơn 700 doanh nghiệp là các tập đoàn lớn trên thế giới, trong đó có trên 100 DN trong danh sách Fotune Global 500. FPT đã trở thành đối tác quan trọng của các tập đoàn hàng đầu như Ford, Toyota và là đối tác tư vấn chuyển đổi số của hãng chuyển phát hàng đầu châu Âu - DPD Group, nhà chế biến tôm hàng đầu Việt Nam – Tập đoàn Minh Phú.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Bộ TT&TT bổ nhiệm một Phó Giáo sư giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ HTQT
  PGS. TS. Hoàng Hữu Hạnh, Giám đốc Trung tâm đào tạo quốc tế kiêm phụ trách khoa Đa phương tiện, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được bổ nhiệm giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ HTQT, Bộ TT&TT.
 • Người dùng có thể đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam tự động
  Hệ thống đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam i-Speed vừa được nâng cấp, bao gồm: nâng cấp phiên bản mới (phiên bản 4.0, bản dành cho hệ điều hành Android) cho ứng dụng i-Speed và nâng cấp hệ thống thống kê, chia sẻ, cung cấp số liệu đánh giá tốc độ truy cập Internet Việt Nam.
 • Sự cố CrowdStrike ảnh hưởng đến 49 triệu người, gây thiệt hại 1,4 tỷ USD
  Thiệt hại ban đầu từ sự cố ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu ngày 19/7 được các nhà phân tích thị trường ước tính lên tới hơn 1,4 tỷ USD, với hơn 49 triệu người bị ảnh hưởng.
 • Lưu trữ: người hùng thầm lặng của việc triển khai AI
  Nhiều doanh nghiệp (DN) chỉ tập trung vào sức mạnh tính toán và mạng khi triển khai các dự án trí tuệ nhân tạo (AI). Nhưng họ có thể đang bỏ qua bức tranh toàn cảnh về nhu cầu lưu trữ lớn của mình.
 • Lỗ hổng bảo mật của SAP đặt ra câu hỏi về sự vội vàng trong AI
  Công ty bảo mật đám mây Wiz đã công bố một báo cáo chi tiết về các lỗ hổng bảo mật của SAP, hiện đã được vá, đặt ra những câu hỏi đáng báo động về vai trò thứ yếu của trí tuệ nhân tạo (AI) trong phòng thủ an ninh mạng.
 • Tình cảm đặc biệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho "quê hương Kinh Bắc - Bắc Ninh"
  Trên cương vị người đứng đầu Đảng ta, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã 5 lần về thăm, làm việc với Bắc Ninh. Đối với vùng quê Kinh Bắc, Tổng Bí thư luôn dành một tình cảm đặc biệt. Trong nhiều bài phát biểu, nói chuyện, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn nhận mình là người Bắc Ninh. Những ý tứ "Bắc Ninh quê tôi", "Quan họ quê tôi"... cũng được Tổng Bí thư nhắc đến nhiều lần trong bài kết luận sâu sắc tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021.
 • Cha mẹ hiểu biết để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
  Các chủ đề bảo mật, an toàn mạng trên quy mô toàn cầu là một phần công việc và dịch vụ hàng ngày mà các công ty viễn thông cung cấp cho người dùng. Mặc dù Internet đại diện cho một nguồn khả năng vô tận, nhưng bên cạnh những mặt tích cực, các công nghệ mới cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu chúng được sử dụng một cách liều lĩnh và chúng ta không nhận thức được những rủi ro này. Đó là lý do tại sao phải nâng cao nhận thức cho người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhất biết bảo vệ bản thân trong môi trường ảo.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành sự quan tâm đặc biệt cho việc xây dựng nền báo chí cách mạng
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng bắt đầu sự nghiệp bằng nghề báo. Ông trải qua các vị trí công tác ở Tạp chí Học tập, nay là Tạp chí Cộng sản từ cán bộ tư liệu, biên tập viên, Trưởng ban, Phó Tổng Biên tập đến Tổng Biên tập. Là một nhà báo, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ người làm báo Việt Nam tại Học viện Báo chí-Tuyên truyền.
 • 7 bài học rút ra từ sự cố CrowdStrike
  Sự cố CrowdStrike xảy ra mới đây là một lời cảnh tỉnh cho các công ty, chính phủ và ngành công nghệ. Và các đội ngũ CNTT có thể học được điều gì từ thảm họa cập nhật phần mềm đã gây chấn động này?
 • Nền tảng số Việt Nam hiện diện trên bản đồ AI thế giới
  Nền tảng nhận diện hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo VNPT SmartVision giành thắng lợi toàn diện tại đấu trường AI City Challenge 2024, uy tín thế giới và qua đây khẳng định mạnh mẽ cho trí tuệ Việt Nam đang vươn tầm thế giới.
FPT ứng dụng AI tổ chức Đại hội đồng cổ đông trực tuyến ứng phó Covid-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO