hành chính công

 • Hơn 131.000 người đăng ký định danh, xác thực điện tử của Bưu điện

  Hơn 131.000 người đăng ký định danh, xác thực điện tử của Bưu điện

  Sau gần 9 tháng triển khai, hệ thống định danh và xác thực điện tử (PostiD) của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) đã thu hút hơn 131.000 người đăng ký.
 • Phú Thọ khai trương Trung tâm điều hành thông tin, thúc đẩy chuyển đổi số

  Phú Thọ khai trương Trung tâm điều hành thông tin, thúc đẩy chuyển đổi số

  Trung tâm điều hành thông tin tỉnh Phú Thọ (IOC) là hệ thống nền tảng cốt lõi trong lộ trình xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh (ĐTTM) của tỉnh Phú Thọ và được VNPT triển khai xây dựng từ ngày 20/2/2020.
 • AI Smart Warning: Sản phẩm "Make in Vietnam" đầu tiên về nhận diện hành động qua camera

  AI Smart Warning: Sản phẩm "Make in Vietnam" đầu tiên về nhận diện hành động qua camera

  Giải pháp có tên đầy đủ là "Giải pháp cảnh báo thông minh bằng công nghệ AI" (AI Smart Warning) dựa trên lõi công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) của Nhật Bản.
 • Vĩnh Phúc nỗ lực xây dựng chính quyền điện tử

  Vĩnh Phúc nỗ lực xây dựng chính quyền điện tử

  Từ những năm 2000, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng phát triển ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan Nhà nước, xác định đây là động lực góp phần thúc đẩy công cuộc đổi mới tạo khả năng đi tắt, đón đầu để thực hiện thắng lợi công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
 • TP. Lạng Sơn thực hiện hiệu quả công tác giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa

  TP. Lạng Sơn thực hiện hiệu quả công tác giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa

  Xác định CCHC là nhiệm vụ trọng tâm, TP. Lạng Sơn đã ban hành nhiều Quyết định, Kế hoạch, thực hiện nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả của nền hành chính công và đã có nhiều đột phá trong cải cách hành chính (CCHC) như ứng dụng dịch vụ công (DVC) trực tuyến tăng, TTHC được công bố, công khai và thực hiện theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông nhằm tạo thuận lợi tối đa cho người dân và tổ chức.
 • Những điểm sáng và hạn chế trong công tác cải cách hành chính ở cấp xã

  Những điểm sáng và hạn chế trong công tác cải cách hành chính ở cấp xã

  Cải cách hành chính (CCHC) là một trong những nhiệm vụ, giải pháp tạo sự chuyển biến, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước. Bên cạnh những địa phương đã đáp ứng được tiêu chí hướng tới nền hành chính công phục vụ thì không ít địa phương cấp xã còn bộc lộ bất cập, hạn chế.
 • Cần thay đổi mạnh mẽ tư duy cán bộ trong cải cách hành chính

  Cần thay đổi mạnh mẽ tư duy cán bộ trong cải cách hành chính

  Không thể phủ nhận, thời gian qua, các cơ quan, đơn vị đã có một bước tiến dài trong cải cách hành chính (CCHC), khi nhiều giải pháp được áp dụng, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp (DN). Song cũng phải khẳng định, chừng đó là chưa đủ và vẫn chưa đáp ứng được mong muốn của người dân về sự cải cách có tính đột phá, hướng đến một nền hành chính phục vụ, thuận tiện nhất cho tổ chức và công dân.
 • An Giang: Tiếp tục nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công

  An Giang: Tiếp tục nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công

  Công tác cải cách hành chính (CCHC), nâng cao hiệu quả quản trị, hành chính công và năng lực cạnh tranh cấp tỉnh luôn được các cấp, các ngành tỉnh An Giang xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt những năm qua.
 • Vĩnh Phúc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính

  Vĩnh Phúc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính

  Ứng dụng CNTT, xây dựng chính quyền điện tử (CQĐT) là một trong những giải pháp quan trọng của tỉnh Vĩnh Phúc nhằm đơn giản hóa các thủ tục hành chính (TTHC), cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp (DN) trong quá trình thực hiện các TTHC.
 • Đắk Lắk: Nỗ lực xây dựng nền hành chính tinh gọn, hiệu quả

  Đắk Lắk: Nỗ lực xây dựng nền hành chính tinh gọn, hiệu quả

  Năm 2020, Cải cách hành chính (CCHC) được UBND tỉnh Đắk Lắk coi là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, yêu cầu chính quyền các cấp nỗ lực thực hiện nhằm tiếp tục xây dựng nền hành chính tinh gọn, hiệu quả, tạo ra môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, đem lại sự hài lòng cho người dân và doanh nghiệp (DN).