ITU Digital World 2021: VNPT trình diễn 20 sản phẩm số nổi bật

HL| 14/10/2021 14:16
Theo dõi ICTVietnam trên

Tập đoàn VNPT tự hào đem tới Triển lãm Thế giới số ITU Virtual Digital World 2021 những sản phẩm, dịch vụ số nổi bật nhất, khẳng định vị thế của doanh nghiệp CNTT, viễn thông hàng đầu Việt Nam.

02 ứng dụng số của VNPT tham gia gian hàng quốc gia của Việt Nam

ITU Virtual Digital World 2021 là nơi các doanh nghiệp (DN), quốc gia trưng bày sản phẩm, dịch vụ, giải pháp số thông qua các gian hàng trực tuyến 2D, 3D. Triển lãm sẽ đem đến những trải nghiệm độc đáo, thể hiện sự sẵn sàng, mức độ sáng tạo và sự chung tay của các tổ chức, cá nhân, DN vì một thế giới số hòa bình, hợp tác, thịnh vượng.

Gian hàng quốc gia của Việt Nam tại ITU Digital World 2021 giới thiệu tới bạn bè quốc tế các sản phẩm tiêu biểu "Make in Viet Nam". Những sản phẩm này cho thấy năng lực sáng tạo trong công nghệ số tiên tiến của DN Việt Nam. 02 sản phẩm hệ sinh thái giáo dục 4.0 vnEdu và ứng dụng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe người dân VnCare của VNPT được lựa chọn là 2 trong số 10 sản phẩm tiêu biểu trình diễn trong gian hàng quốc gia Việt Nam.

ITU Digital World 2021: VNPT trình diễn 20 sản phẩm số nổi bật - Ảnh 1.

Hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 do VNPT phát triển bao gồm hơn 20 sản phẩm, dịch vụ theo 4 nhóm: quản lý số; học tập số, nghiên cứu số; tích hợp số. Hệ sinh thái này đã bao phủ toàn bộ các quy trình, nghiệp vụ của ngành giáo dục và được triển khai trên 63 tỉnh/thành phố, trong đó, có một số giải pháp, ứng dụng đã và đang phục vụ hiệu quả cho công tác dạy và học online của ngành giáo dục như VNPT E-Learning, vnEdu, giải pháp học và thi trực tuyến, dịch vụ kiểm định giáo dục vnEdu-QoE...

Trong thời gian qua, vnEdu đã được triển khai rộng rãi trong thời gian rất ngắn, với quy mô rất lớn, hiện đã phủ khắp 30 ngàn trường học, phục vụ gần 1 triệu giáo viên và khoảng 10 triệu học sinh. Sản phẩm số này đã kịp thời phát huy hiệu quả, giúp các trường học quản lý giáo dục hiệu quả hơn, đội ngũ giáo viên có được nguồn học liệu hỗ trợ tích cực, còn học sinh thì dễ dàng học trực tuyến và đạt hiệu quả cao.

Ứng dụng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe người dân VnCare của VNPT hiện đã được triển khai hiệu quả tại các bệnh viện, đặc biệt là bệnh viện tuyến trung ương, tuyến tỉnh thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải bệnh nhân. VnCare cũng được trang bị những công nghệ hàng đầu hiện nay như: chat, gọi điện, thu âm, tổ chức họp từ xa… để đáp ứng nhu cầu tương tác cao giữa bệnh nhân và bác sĩ. Ứng dụng còn có giao diện và hỗ trợ trên đa nền tảng, từ các thiết bị di động tới các thiết bị máy tính để bàn/cá nhân khác, giúp thuận tiện cho người bệnh truy cập ứng dụng mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị.

Thời gian qua, VnCare của VNPT đã giúp ngành Y tế toàn quốc quản lý hoạt động khám chữa bệnh và dịch vụ hết sức hiệu quả, càng rõ nét hơn trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

VNPT trình diễn 20 sản phẩm số nổi bật nhất

Cùng với 2 sản phẩm tham gia gian hàng quốc gia Việt Nam, VNPT còn mang tới Triển lãm 20 sản phẩm số nổi bật, gồm: giải pháp số chính phủ điện tử (CPĐT) e-Gov; nhóm sản phẩm nông nghiệp; nhóm sản phẩm y tế; nhóm sản phẩm giáo dục; nhóm sản phẩm nền tảng số; nền tảng chuyển đổi số (CĐS) oneSME; hạ tầng số (đám mây thông minh (Smart Cloud) và an toàn thông tin (ATTT)); VNPT IOC; dịch vụ hợp đồng điện tử VNPT eContact; dịch vụ ký số từ xa Smart CA; VNPT eKYC, dịch vụ vệ tinh VINASAT; dịch vụ thoại, dữ liệu và IoT; dịch vụ VNPT Digital Marketing; giải pháp thanh toán điện tử (Payment Platform); dịch vụ/ứng dụng MyTV; ví điện tử VNPT Pay; website bán hàng trực tuyến VNPT Shop; Siêu ứng dụng DigiLife; Ứng dụng xã hội hóa kinh doanh online VNPT Shop CTV.

ITU Digital World 2021: VNPT trình diễn 20 sản phẩm số nổi bật - Ảnh 2.

Trong đó, nhiều sản phẩm đã và đang được chính phủ, các bộ/ngành, địa phương và DN ứng dụng để thực hiện các mục tiêu CĐS.

Điển hình như bộ giải pháp CPĐT VNPT-eGov bao gồm các ứng dụng thành phần phục vụ yêu cầu quản lý và điều hành trong cơ quan nhà nước gồm cổng thông tin điện tử (vnPortal), hệ thống một cửa điện tử (VNPT-iGate), hệ thống quản lý văn bản và điều hành (VNPT-iOffice), hệ thống thư điện tử (VNPT Email). Cùng với đó, phần mềm quản lý bệnh viện (VNPT HIS) và mạng giáo dục Việt Nam (vnEdu)… đã và đang góp phần CĐS trong lĩnh vực ngành y tế và giáo dục.

ITU Digital World 2021: VNPT trình diễn 20 sản phẩm số nổi bật - Ảnh 3.

Ứng dụng Shop CTV được VNPT mang tới ITU Virtual Digital World 2021 là mô hình kinh doanh đầy mới mẻ của VNPT. Đây cũng là một giải pháp công nghệ giúp tháo gỡ những trở ngại phổ biến người dùng khi "khởi nghiệp" cùng bán hàng trực tuyến. Không cần vốn, không cần lưu kho và giao hàng, Shop CTV hứa hẹn trở thành một trong những công cụ đắc lực giúp thương mại điện tử đến gần hơn với mọi người dùng.

Những sản phẩm, dịch vụ số này đã trở thành thương hiệu, là niềm tự hào của Tập đoàn VNPT, góp phần giúp VNPT khẳng định vị thế của một tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Việt Nam./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
ITU Digital World 2021: VNPT trình diễn 20 sản phẩm số nổi bật
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO