Viettel Money kỳ vọng giải bài toán số hóa nền kinh tế, xã hội

Viettel Money kỳ vọng giải bài toán số hóa nền kinh tế, xã hội

Hệ sinh thái tài chính số Viettel Money ra mắt được kỳ vọng đẩy nhanh tiến trình số hóa nền kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, bài toán lớn nhất là làm sao để thay đổi hành vi, thói quen mua bán và thanh toán của khách hàng, sang cuộc sống không tiền mặt.

Đại dịch COVID-19 đang định hình tương lai của thương mại điện tử trên mạng xã hội

Khi phương tiện truyền thông xã hội được tích hợp với thương mại điện tử, thương mại điện tử trên mạng xã hội ra đời.

Bùng nổ thanh toán di động, Mobile Money nhập cuộc: Vị trí nào cho thẻ ngân hàng?

Theo nhận định của giới phân tích, dù thanh toán di động “bùng nổ” và tới đây với sự góp mặt của Mobile Money, “miếng bánh” thanh toán khó tránh cạnh tranh khốc liệt, thẻ ngân hàng vẫn chưa thể bị “thế chân”.

Xây dựng mô hình logistics chuyên biệt đưa nông sản Việt "vươn ra biển lớn"

Đặc thù của nông sản là tính thời vụ, thời gian lưu trữ, sử dụng ngắn ngày, đòi hỏi khâu bảo quản phải thực hiện tốt, khâu lưu thông đến người tiêu dùng phải nhanh để bảo toàn giá trị nông sản.

Ngăn chặn tội phạm giả mạo danh tính bằng eKYC

Data - time

Mở tài khoản trực tuyến nhờ eKYC (định danh điện tử) đã rút ngắn quy trình xác thực so với trước đây. Nhưng làm sao để eKYC đảm bảo an toàn, bảo mật luôn là vấn đề hàng đầu của doanh nghiệp (DN) khi tội phạm luôn tìm kiếm những “kẽ hở” công nghệ để lợi dụng.

Cần có cơ chế khuyến khích lợi ích kinh tế trong thanh toán điện tử

Data - time

Đưa ra khuyến nghị nhằm đẩy mạnh hoạt động thanh toán điện tử tại Việt Nam, TS. Lương Văn Hải - Trường Đại học Mở Hà Nội khuyến nghị cần có cơ chế, chính sách để khuyến khích về lợi ích kinh tế cho hoạt động này

Thanh toán không dùng tiền mặt phải bảo đảm “an toàn, minh bạch, tiện lợi”

Data - time

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Ngân hàng Nhà nước phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành liên quan, tập trung, tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện hành lang pháp lý để tạo thuận lợi cho các hoạt động chuyển đổi số và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt đáp ứng yêu cầu thực tiễn, đảm bảo “an toàn, minh bạch và tiện lợi”.

Giải pháp cân bằng giữa chống gian lận và trải nghiệm trực tuyến cho khách hàng

Data - time

Trong bối cảnh đại dịch toàn cầu, các doanh nghiệp (DN) và người tiêu dùng trên toàn thế giới buộc phải chuyển hướng sống số.

Ông Phạm Hồng Quất: Nhà nước cần có sáng kiến về nhân lực cho thương mại điện tử

Data - time

Theo ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KHCN, trước những rào cản về nhân lực mà các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã (HTX) gặp phải, Chính phủ cần bảo lãnh cho sản phẩm và giải pháp công nghệ, từ đó có thể mở rộng thị trường cho đại đa số các DN khác.

Thái Nguyên nỗ lực giúp nông dân “lên sàn”, phát triển kinh tế số nông nghiệp

Data - time

Nỗ lực chuyển đổi số (CĐS), Thái Nguyên tích cực xây dựng cơ chế chính sách hỗ trợ, khuyến khích ứng dụng CNTT để hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản, truy xuất nguồn gốc hàng hóa giúp nâng cao uy tín sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT), thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn.

Đưa tiền ảo, tài sản ảo vào Luật Phòng chống rửa tiền

Data - time

Việc hoàn thiện khung pháp lý để quản lý, giám sát đối với các loại tài sản ảo, tiền tiền ảo nói chung và quy định pháp lý về phòng, chống rửa tiền nói riêng là yêu cầu cấp thiết, nhằm giảm thiểu rủi ro và ngăn ngừa hoạt động tội phạm.

Lời giải nào cho DN logistics nhanh, rẻ và chất lượng?

Data - time

Các chuyên gia trong lĩnh vực thương mại điện tử (TMĐT) đã khẳng định TMĐT chỉ là kênh đặt hàng, còn dòng dịch chuyển hàng hóa từ nhà sản xuất và cung ứng đến người tiêu dùng mới là yếu tố góp phần vào thành công cho TMĐT.

Vietlott kỷ niệm 10 năm thành lập với dấu ấn ứng dụng công nghệ mới

Vietlott kỷ niệm 10 năm thành lập với dấu ấn ứng dụng công nghệ mới

Ngày 2/12 tại Hà Nội, Công ty TNHH MTV Xổ số Điện Toán Việt Nam (Vietlott) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty (05/12/2011 – 05/12/2021). Tại buổi lễ Vietlott đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, Bằng khen của Bộ Công An cho những thành tích đã đạt được.
Đánh bại các đối thủ quốc tế, FPT Play Box S nhận về giải Vàng tại Stevie Awards 2021

Đánh bại các đối thủ quốc tế, FPT Play Box S nhận về giải Vàng tại Stevie Awards 2021

Rạng sáng ngày 09/12 (theo giờ Việt Nam), tại Lễ công bố giải thưởng kinh doanh Quốc tế IBA - Stevie Awards 2021, FPT Telecom với thiết bị FPT Play Box S đã giành giải Vàng trong hạng mục sản phẩm mới và quản lý sản phẩm - lĩnh vực phương tiện truyền thông và giải trí.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Vai trò của Blockchain trong nền kinh tế số

Vai trò của Blockchain trong nền kinh tế số

Hội thảo khoa học “Vai trò của Blockchain trong nền kinh tế số” được Trung tâm Thông tin Khoa học Công nghệ Khoa học phía Nam mới đây vừa tổ chức, phân tích chìa khóa mở cửa cho nền kinh tế kỹ thuật số.
Trang