Thanh tra số để phát hiện những dấu hiệu vi phạm trên không gian số

Thanh tra số để phát hiện những dấu hiệu vi phạm trên không gian số

Các Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT), doanh nghiệp (DN) bưu chính đã được phổ biến một số quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính tại Hội nghị được Bộ TT&TT tổ chức ngày 21/4.

Sử dụng AI để tối đa hóa chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội

Công nghệ AI đã trở thành một phần rất quan trọng trong kinh doanh hiện đại. Nhiều doanh nghiệp (DN) đang sử dụng AI để tự động hóa một số khía cạnh hoạt động và tiếp thị truyền thông xã hội là một trong những lĩnh vực đó.

Xúc tiến quảng bá đa dạng nông sản tỉnh Thái Nguyên lên sàn TMĐT

Là nông sản có lợi thế đặc biệt và nổi tiếng của tỉnh, chè Thái Nguyên dẫn đầu cả nước về diện tích, sản lượng và giá trị sản phẩm thu được trên 01 ha đất trồng chè. Tuy nhiên, Thái Nguyên còn có nhiều nông sản khác cần được xúc tiến quảng bá, nhất là trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) hậu đại dịch.

Cần hoàn thiện khung pháp lý điều chỉnh hoạt động của công ty fintech tại Việt Nam

Các công ty Công nghệ tài chính (Fintech) xuất hiện tại Việt Nam vào năm 2015 và tính đến hết tháng 9/2021 đã có 188 công ty Fintech hoạt động tại Việt Nam.

So sánh các công cụ phân tích dự đoán hàng đầu

Data - time

Các công cụ phân tích dự đoán dựa trên dữ liệu sẽ đưa ra tầm nhìn về tương lai kinh doanh. Bài viết giới thiệu tổng quan về các công cụ này.

Phát triển TMĐT bền vững bằng tên miền quốc gia ".vn"

Data - time

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) - Bộ TT&TT và Hiệp hội Thương mại điện tử (TMĐT) (VECOM) sẽ thúc đẩy phát triển tên miền quốc gia ".vn"song hành cùng với TMĐT Việt Nam.

Việt Nam là trung tâm công nghệ tiếp thị tiếp theo ở Đông Nam Á?

Data - time

Việt Nam được đánh giá là thị trường thương mại điện tử (TMĐT) phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á với mức tăng trưởng ước tính lên tới 32% trong vòng 5 năm để đạt 39 tỷ USD vào năm 2025. Điều đó sẽ dẫn tới sự bùng nổ của các công nghệ tiếp thị trên môi trường số.

Phía sau sự phát triển bùng nổ nội dung số ở Malaysia

Data - time

Khi nghĩ đến đất nước Malaysia, nhiều người nghĩ đây là quốc gia sản xuất chính về cao su và dầu cọ, một cường quốc công nghiệp và là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Nhưng Malaysia cũng là đất nước đang bùng nổ về sáng tạo nội dung số.

Kinh doanh trên nền tảng xuyên biên giới: Mô hình kinh doanh thời đại 4.0 và những thách thức đối với Việt Nam

Data - time

Cách mạng công nghệ và công cuộc chuyển đổi số (CĐS) đang diễn ra mạnh mẽ trên tất cả các quốc gia đã tác động trực tiếp và có ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực kinh tế xã hội của các quốc gia trên thế giới.

Tạo ra sức bật cho TMĐT trong nền kinh tế số

Data - time

Theo Statista, thị trường thương mại điện tử (TMĐT) bán lẻ Việt Nam được dự báo tăng 300%, từ 13 tỷ USD năm 2021 lên 39 tỷ USD vào năm 2025.

Kinh tế số: công nghệ số và hơn thế nữa

Data - time

Chính thực tiễn vận hành của kinh tế số cho thấy, khi được tích hợp, kinh tế số không chỉ phản ánh giá trị của công nghệ số mà còn có thể kích hoạt và sản sinh ra nhiều giá trị mới, vượt qua giới hạn ban đầu sẵn có của công nghệ.

Khoa học dữ liệu và cách chuyển đổi dữ liệu thành giá trị

Data - time

Khoa học dữ liệu (KHDL) là phương pháp để chuyển đổi dữ liệu thành tài sản giúp các tổ chức cải thiện doanh thu, giảm chi phí, nắm bắt cơ hội kinh doanh...

Ngành kinh tế xanh cạnh tranh bằng click

Data - time

Doanh nghiệp du lịch - “ngành kinh tế xanh” đang chạy đua công nghệ, chuyển đổi số để thích ứng với nhu cầu phát triển mới.

Những nền tảng dữ liệu khách hàng hàng đầu

Data - time

Liên kết dữ liệu khách hàng (CDP) với nhau từ nhiều nguồn khác nhau, nền tảng CDP cung cấp hồ sơ chi tiết về khách hàng, phục vụ cho tiếp thị cá nhân hoá.

6 yếu tố căn bản để TP. HCM phát triển kinh tế số thành công

Data - time

Trong kế hoạch phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) đến năm 2025, tầm nhìn 2030, mục tiêu tổng quát về chuyển đổi số (CĐS) của Thành phố là phát triển chính quyền số, kinh tế số, CĐS trong các ngành với tinh thần là đầu tàu kinh tế của cả nước, đi đầu trong thực hiện mô hình tăng trưởng mới. Theo bà Carolyn Turk, Giám đốc quốc gia Ngân hàng thế giới (WB) tại Việt Nam, để thành công, TP. HCM cần xây dựng 6 nền tảng then chốt ngay từ bây giờ.

Thương mại, công nghệ số và sản xuất xanh mang lại cơ hội tăng trưởng mới

Data - time

Ngân hàng Thế giới (WB) cho rằng sự lan tỏa công nghệ số có thể nâng cao năng suất, không chỉ ở một số ít các quốc gia và doanh nghiệp (DN) tiên phong, mà còn ở nhiều quốc gia và DN có hiệu suất thấp hơn.

Founder ‘kỳ lân’ Acronis: Trong tương lai, các quốc gia sẽ tranh giành tài năng, chứ không phải tài nguyên, và Việt Nam đang đứng trước cơ hội bật lên

Founder ‘kỳ lân’ Acronis: Trong tương lai, các quốc gia sẽ tranh giành tài năng, chứ không phải tài nguyên, và Việt Nam đang đứng trước cơ hội bật lên

Để săn nhân tài ở Việt Nam, ‘kỳ lân’ Acronis đã quyết định hợp tác cùng đại học FPT nhằm xây dựng một trung tâm R&D, với mức đầu tư khoảng 50 đến 150 triệu USD. Lý do để Founder Acronis - Serg Bell lặn lội đến Việt Nam là bởi họ đánh giá cao tiềm năng thị trường nhân lực công nghệ của chúng ta ở trong khu vực Đông Nam Á.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Trang