năng lượng sạch

 • Kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn… là con đường đưa đất nước phát triển bền vững
  Việt Nam tích cực, chủ động tham gia cùng cộng đồng quốc tế trong giảm phát thải khí nhà kính, thích ứng với biến đổi khí hậu và coi đây là cơ hội để chuyển đổi mô hình phát triển theo hướng xanh, tuần hoàn, carbon thấp…
 • Dubai phát triển TPTM bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu
  Từ việc chuyển sang nền hành chính hoàn toàn không giấy tờ và thanh toán không tiền mặt tới chấp nhận blockchain với mục tiêu trở thành thành phố đầu tiên trên thế giới sử dụng 100% năng lượng tái tạo, Dubai đang thực hiện những bước nhảy vọt khổng lồ để cải thiện hiệu quả và chất lượng cuộc sống của người dân.
 • ĐBSCL tích cực xây dựng hạ tầng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
  "Đồng bằng sông Cửu Long sẽ “cất cánh” khi quy hoạch tốt hệ thống kết cấu hạ tầng"
 • Loạt giải pháp năng lượng bền vững cho phát triển ĐTTM tại Việt Nam
  Để đảm bảo một tương lai bền vững cho các đô thị Việt Nam, việc phát triển các giải pháp năng lượng đô thị "xanh" là rất quan trọng. Năng lượng tái tạo và các biện pháp sử dụng năng lượng tiệt kiệm hiệu quả nếu được áp dụng rộng rãi sẽ có tiềm năng mang lại lợi ích kinh tế cũng như môi trường trong lành và chất lượng cuộc sống được cải thiện.
 • Các quốc gia ASEAN chú trọng đầu tư vào năng lượng sạch
  10 nền kinh tế thành viên của ASEAN là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới. Việc chuyển đổi nhanh chóng sang năng lượng sạch, bền vững sẽ góp phần cắt giảm lượng khí thải carbon dioxide (CO2) và nhập khẩu nhiên liệu hóa thạch, cung cấp cơ hội kinh doanh lớn hơn trong nền kinh tế năng lượng sạch mới nổi.
 • Đầu tư đang đổ vào các giải pháp công nghệ khí hậu của Đông Nam Á
  Những đổi mới trong lĩnh vực thực phẩm và nông nghiệp, năng lượng tái tạo và đi lại bằng xe điện (EV) là những yếu tố quan trọng để giải quyết các thách thức về môi trường.
 • Ứng dụng AI để tăng tốc quá trình chuyển đổi năng lượng
  Với việc nhiên liệu hóa thạch vẫn đang cung cấp hơn 80% năng lượng toàn cầu, ngành năng lượng cần phải là trọng tâm trong tiến trình ngăn chặn các tác động thảm khốc về khí hậu trong tương lai. Để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng, ứng dụng công nghệ được coi là giải pháp hữu hiệu, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI).
 • Tương lai thị trường xe điện Việt Nam
  Nếu vài năm trước, xe điện vẫn còn là một khái niệm khá là xa vời, thì nay nó được coi là một làn sóng mới trên thị trường ô tô tương lai. Các công ty khởi nghiệp và công ty tư nhân tại Việt Nam đang thúc đẩy sự phát triển và chấp nhận của xe điện thông qua nhiều giải pháp.
 • Số hóa và tương lai năng lượng đô thị
  Mặc dù các thành phố chỉ chiếm khoảng 2% tổng diện tích bề mặt trái đất, nhưng lại là yếu tố góp phần lớn vào cuộc khủng hoảng khí hậu. Hành động mạnh mẽ hơn nhằm ngăn chặn biến đổi khí hậu ở các thành phố là cần thiết để đạt được các mục tiêu đầy tham vọng đưa lượng khí thải ròng về 0. Và các hệ thống năng lượng đô thị thông minh đóng vai trò quan trọng trong quá trình này.
 • Câu chuyện Nhật Bản "xuất khẩu" thành phố thông minh
  Trên thực tế, các dự án thành phố thông minh (TPTM) đang được triển khai ở nhiều nước. Theo đại sứ Nhật Bản Masaya Fujiwara tại Jamaica, kinh nghiệm phát triển TPTM của Nhật Bản có thể giúp ích cho sự phát triển của TPTM tại các quốc gia trên thế giới.
 • Các dự đoán "5 trong 5" đang dần thành hiện thực
  Trong các dự đoán công nghệ “5 trong 5” của IBM, hàng loạt dự đoán của năm 2020 tập trung vào bước đẩy nhanh việc tìm ra các vật liệu mới giúp hỗ trợ tương lai bền vững hơn.
 • Việt Nam tổ chức thành công hội nghị năng lượng sạch EAS EMM 14
  Hội nghị đã đề cập các vấn đề quan trọng như phải đảm bảo nguồn cung cấp ổn định và năng lượng sạch với mức giá hợp lý để hỗ trợ các hoạt động kinh tế, cuộc sống hàng ngày, bao gồm việc sử dụng tất cả các nguồn năng lượng, công nghệ trong thời gian đại dịch bùng phát.
 • Số hóa điện lực để đẩy nhanh triển khai 5G
  "Số hóa điện lực 2025" là chủ đề Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến toàn cầu "Win-Win Future" với phiên họp Huawei Digital Power diễn ra mới đây.
 • Ý tưởng máy bay không khí thải đang thành hiện thực
  Việc sử dụng hydro - cả trong nhiên liệu tổng hợp và là nguồn năng lượng chính cho máy bay thương mại - có tiềm năng giúp giảm đáng kể tác động của ngành hàng không đến khí hậu.
 • Thụy Điển nhập rác thải để sản xuất điện
  Thụy Điển là quốc gia hàng đầu trên thế giới về phát triển năng lượng sạch. Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển năng lượng, đặc biệt là năng lượng sạch. Việt Nam và Thụy Điển hợp tác để phát triển năng lượng sạch.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO