Truyền thông

New York Times tuyển dụng lãnh đạo chuyên trách các sáng kiến AI

Anh Minh 14/12/2023 06:00

Báo New York Times (NYT) vừa tuyển dụng một giám đốc biên tập chuyên trách về các sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI), báo hiệu cam kết quan trọng của tòa soạn đối với công nghệ mới.

The Times đã mời Zach Seward, người đồng sáng lập Quartz, để làm việc với lãnh đạo phòng tin tức trong việc thiết lập các nguyên tắc về “cách chúng ta sử dụng và không sử dụng AI tổng quát,” biên tập viên điều hành Joe Kahn và Phó Tổng biên tập Sam Dolnick cho biết trong một ghi chú gửi đến nhân viên.

Zach Seward dự kiến sẽ thành lập một nhóm nhỏ để thử nghiệm các công cụ AI và ý tưởng nguyên mẫu, đồng thời thiết kế các chương trình đào tạo AI cho các nhà báo.

im-899210.jpg
NYT đã bắt đầu cho phép nhân viên phòng tin tức đăng ký cơ hội thử nghiệm các công cụ AI

Thông tin về việc NYT tuyển dụng người phụ trách AI riêng diễn ra khi các tổ chức tin tức đang thận trọng khám phá các công cụ AI tổng hợp để hỗ trợ tạo nội dung tin tức. Công nghệ này có tiềm năng hỗ trợ thực hiện một loạt nhiệm vụ giúp các phòng tin tức hoạt động hiệu quả hơn, từ tự động xuất bản đến soạn thảo tiêu đề hoặc toàn bộ bài báo.

Nhiều nhà báo cảnh giác rằng các công cụ AI có thể làm giảm chất lượng, dẫn đến sai sót thông tin. Những người khác lo lắng về tác động của AI đến việc làm.

Theo một phát ngôn viên, NYT đã bắt đầu cho phép nhân viên phòng tin tức đăng ký cơ hội thử nghiệm các công cụ AI. Tại một cuộc họp hồi tháng 8, khoảng 50 nhân viên cấp cao của phòng tin tức đã thảo luận về cách tờ báo có thể sử dụng công nghệ để làm cho công việc hiện tại hiệu quả hơn, bao gồm tạo ra các ý tưởng tiêu đề hoặc phân tích dữ liệu.

Hiện tại, một số nhà xuất bản sử dụng công nghệ AI để sản xuất các bài báo đã bị chỉ trích vì những sai sót thực tế.

CNET đầu năm nay đã đình chỉ một cuộc thử nghiệm sử dụng AI hỗ trợ tạo bài viết sau khi phát hiện ra lỗi. Công ty cho biết: “Chúng tôi liên tục đánh giá và xem xét các công cụ và công nghệ AI”. Trong khi đó, tổ chức tin tức Sports Illustrated Arena Group đã sử dụng các công cụ AI để cắt giảm chi phí và cải thiện năng suất, nhưng đã bị chỉ trích vì xuất bản một bài viết do AI tạo ra nhưng lại có tên tác giả là “nhà báo”.

Các hãng tin tức khác cũng đang sử dụng các công cụ AI như một cách để tiết kiệm tiền và tăng năng suất. BuzzFeed cho biết họ đang sử dụng công nghệ của OpenAI để nâng cao các câu đố và cá nhân hóa nội dung.

Theo phát ngôn viên của Times, Sam Dolnick, Phó Tổng biên tập, là người đi đầu trong việc tìm kiếm một lãnh đạo chuyên trách giám sát chiến lược AI của tờ báo.

Tại Quartz, Seward từng giữ chức vụ giám đốc sản phẩm, tổng biên tập và giám đốc điều hành. Ông cũng đã từng làm việc tại The Wall Street Journal.

Khi tờ Times khám phá các ứng dụng của AI, tờ báo này cũng nhấn mạnh nhiều hơn đến những nhà báo, người sản xuất nội dung của họ. Trong những tháng gần đây, tờ Times đã bắt đầu xuất bản tiểu sử nâng cao của phóng viên và các video ngắn của các phóng viên nói về công việc của họ./.

Theo Wall Street Journal, The Verge
Copy Link
Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Microsoft hắt hơi và lĩnh vực CNTT thế giới cảm lạnh
  Một lỗi trong hệ thống của Crowdstrike, đối tác của Microsoft, đã gây gián đoạn hầu hết các dịch vụ trên hành tinh và là lời cảnh báo lớn về rủi ro hệ thống của dịch vụ đám mây.
 • Còn 11 triệu thuê bao 2G và một số kiến nghị giải pháp
  Tính đến tháng 5/2024, số thuê bao 2G only còn hơn 11 triệu thuê bao, chiếm khoảng 9% tổng số thuê bao di động trên toàn quốc. Các nhà mạng đang kiến nghị các giải pháp giảm số thuê bao 2G khi hệ thống công nghệ này tiến tới dừng hoạt động vào ngày 15/9/2024.
 • VNPT cung cấp đường truyền Internet thế hệ mới XGSPON, đột phá về tốc độ
  Với tốc độ truyền tải tối đa lên tới 10 Gbps, đường truyền Internet công nghệ mới XGigabit-capable Passive Optical Network (XGSPON) của VNPT đang tiên phong trong việc đón đầu, đáp ứng xu hướng kết nối của thời đại số, đem đến trải nghiệm tối ưu cho khách hàng.
 • TV 98 inch phủ rộng sự lựa chọn ở nhiều phân khúc
  Samsung cung cấp dải TV 98 inch ở nhiều phân khúc từ cao cấp đến tầm trung, mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn trải nghiệm giải trí trên màn hình kích thước lớn.
 • VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí
  Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.
 • 4 kỹ năng cần có để không bị AI thay thế
  Sự phát triển bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) trong những năm gần đây đã gây ra không ít tranh luận về việc liệu AI có thể thay thế con người và đe dọa trực tiếp đến công việc của người lao động trong tương lai hay không. Theo đó, chúng ta cần trang bị những gì để thích ứng.
 • ‏FPT khai trương văn phòng mới tại Kuala Lumpur, Malaysia‏
  FPT vừa chính thức cắt băng khánh thành văn phòng thứ hai tại Kuala Lumpur, nhằm tăng cường hiện diện của công ty tại khu vực và trên toàn cầu, từ đó mở rộng tiếp cận các khách hàng lớn. ‏
 • Nhân lực ngành quản trị kinh doanh cần cập nhật, ứng dụng công nghệ liên tục
  Quản trị Kinh doanh (QTKD) là một ngành "hot" trong những năm gần đây và dường như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ngay cả khi hàng loạt ngành học mới liên tục ra đời.
 • VPBank cam kết đầu tư cho các tài năng trẻ lĩnh vực CNTT & Khoa học dữ liệu
  Sau thành công của các sân chơi công nghệ từ VPBank Cloud Technology Day 2023 tới VPBank Technology Hackathon 2024, Ngân hàng đánh giá cao tiềm năng của nhóm nguồn nhân lực trẻ và cam kết tiếp tục đầu tư hơn nữa để tiếp tục mang đến những cơ hội phát triển nghề nghiệp của các tài năng trẻ tại VPBank. Đó cũng là mục tiêu của chương trình VPBank Technology & Data Young Talents mà ngân hàng vừa mới triển khai.
 • VPBank và IFC hợp tác cung ứng vốn cho doanh nghiệp cà phê Việt Nam
  VPBank và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) mới đây đã hợp tác đồng tài trợ chuỗi cung ứng cho các công ty xuất khẩu cà phê, trong nỗ lực hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của Việt Nam tham gia sâu rộng hơn vào chuỗi cung ứng nông nghiệp toàn cầu.
New York Times tuyển dụng lãnh đạo chuyên trách các sáng kiến AI
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO