Ra mắt MISA QLTH: Trợ thủ đắc lực cho các đơn vị quản lý giáo dục, nhà trường

Việc tích hợp tất cả nghiệp vụ trên một nền tảng của MISA QLTH giúp các đơn vị quản lý cấp bộ, ngành và nhà trường dễ dàng tổng hợp và xem tất cả các báo cáo chi tiết theo thời gian thực, hỗ trợ công tác quản lý hiệu quả, minh bạch.

Lan Phương
12:04 PM 09/10/2020
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

Ngày 09/10/2020, Bộ TT&TT đã tổ chức "Lễ ra mắt Nền tảng quản lý trường học MISA QLTH" do Công ty CP MISA phát triển. Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số Make in Vietnam nhằm thực hiện "Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Giáo dục đã được xác định là 1 trong 8 lĩnh vực được ưu tiên chuyển đổi số với 4 mục tiêu chính bao gồm: dạy và học trực tuyến; đưa công nghệ vào công tác thanh tra, kiểm tra; xây dựng học liệu số và cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia toàn ngành.

Đáp ứng kịp thời yêu cầu chuyển đổi số ngành giáo dục, MISA QLTH đã ứng dụng các công nghệ số mới nhất để hợp nhất mọi nghiệp vụ quản lý giáo dục trên một hệ thống. Nền tảng được phát triển từ năm 2013, hiện đang ứng dụng tại hơn 18.000 trường học, 248 phòng giáo dục và đào tạo cùng 48 Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

Ra mắt MISA QLTH: trợ thủ đắc lực cho các đơn vị quản lý giáo dục, nhà trường - Ảnh 1.

Cục trưởng Nguyễn Huy Dũng: MISA trong 30 năm qua hoạt động trong lĩnh vực CNTT, bền bỉ một chiến lược sản xuất và làm ra sản phẩm thương mại đóng gói

Phát biểu về ra mắt nền tảng MISA QLTH, Cục trưởng Cục Tin học hóa Nguyễn Huy Dũng đánh giá cao nỗ lực bền bỉ của MISA trong 30 năm qua hoạt động trong lĩnh vực CNTT, bền bỉ một chiến lược sản xuất và làm ra sản phẩm thương mại đóng gói. Đây là một thành tựu không nhiều doanh nghiệp có được.

Cục trưởng Nguyễn Huy Dũng tin tưởng và hy vọng rằng nền tảng quản lý trường học ra mắt hôm nay sẽ liên tục được cập nhật, điều chỉnh, tiếp thu để phục vụ tốt hơn nhu cầu thực tế và được nhiều cơ sở giáo dục sử dụng. MISA cũng tiếp tục ra mắt thêm các nền tảng phục vụ công tác chuyển đổi số của Việt Nam trong thời gian tới.

Cục Tin học hóa cam kết đồng hành cùng MISA, cùng các cơ sở giáo dục đào tạo và cơ quan tổ chức Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi số. Với sự chung tay của cơ quan tổ chức của doanh nghiệp, tiến trình chuyển đổi số chắc chắn sẽ thành công.

Ra mắt MISA QLTH: trợ thủ đắc lực cho các đơn vị quản lý giáo dục, nhà trường - Ảnh 2.

Tổng giám đốc MISA Đinh Thị Thúy tài trợ nền tảng MISA QLTH cho Phòng GD&ĐT huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định

Chia sẻ về sự phát triển của nền tảng, Tổng Giám đốc MISA Đinh Thị Thúy cho biết: MISA đã tạo ra một hệ sinh thái nền tảng kết nối tất cả các nghiệp vụ trong trường học, kết nối trường học lên phòng giáo dục, Sở GD&ĐT.

MISA QLTH tập trung vào 4 mảng chính

MISA QLTH tập trung vào 4 mảng chính gồm: quản lý giáo dục, quản lý trường học, cổng thông tin nhà trường – phụ huynh và phân tích dữ liệu giáo dục với đầy đủ nghiệp vụ: Tuyển sinh trực tuyến, Quản lý hồ sơ học sinh, Thời khóa biểu, Dạy và học trực tuyến, Thi kiểm tra trực tuyến, Quản lý Cán bộ công chức viên chức, Dinh dưỡng, Thiết bị, Thư viện, Khoản thu, Tài liệu,…

Nền tảng MISA QLTH

Việc tích hợp tất cả nghiệp vụ trên một nền tảng của MISA QLTH giúp các đơn vị quản lý cấp Bộ, ngành và nhà trường dễ dàng tổng hợp và xem tất cả các báo cáo chi tiết theo thời gian thực, hỗ trợ công tác quản lý hiệu quả, minh bạch. Nền tảng cũng đã kết nối cổng dữ liệu quốc gia của ngành GD&ĐT, mọi số liệu đều báo cáo liên cấp nhanh chóng và cập nhật trên cổng dữ liệu chung theo đúng tiêu chuẩn mà Bộ GD&ĐT đưa ra.

Hướng đến xây dựng nền tảng mở, MISA QLTH sẵn sàng kết nối đối tác thứ 3 vào nền tảng như: Cổng thanh toán trực tuyến, Hóa đơn điện tử, Chữ ký số, Phần mềm kế toán, Chia sẻ thông tin nhà trường - phụ huynh, công cụ dạy và học trực tuyến, kho học liệu số… Đây cũng là điểm nổi bật của MISA QLTH trên thị trường, nền tảng mở giúp các bên cùng tương tác trao đổi thông tin và tăng tính liên thông dữ liệu giữa các phần mềm, giảm bước ghi nhận số liệu thủ công, chồng chéo như trước.

Theo chủ trương thanh toán học phí và các khoản thu không dùng tiền mặt của Chính phủ, MISA QLTH đã kết nối hệ thống nhiều ngân hàng lớn, trung gian thanh toán như Vietcombank, Vietinbank, BIDV, MSB, VNPAY hay ví điện tử ViettelPay, để phụ huynh có thể nộp học phí trực tuyến, không cần mất thời gian chờ đợi tại trường. Điều này còn hỗ trợ nhà trường tự động ghi nhận biến động khoản thu và làm báo cáo nhanh chóng, chính xác hơn.

Bên cạnh đó, thông qua dịch vụ chia sẻ thông tin nhà trường – phụ huynh SISAP được tích hợp trên nền tảng, phụ huynh nhận được thông tin chi tiết khoản thu và thanh toán trực tiếp trên ứng dụng. Giáo viên cũng có thể trao đổi và gửi thông báo quan trọng khác tới phụ huynh kịp thời về kết quả học tập, rèn luyện, thời khóa biểu, sự kiện… của từng học sinh qua ứng dụng này.

Được nghiên cứu và phát triển dựa trên các công nghệ mũi nhọn 4.0 như chuỗi khối (Blockchain), trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán đám mây (Cloud) và dữ liệu lớn (Big Data), MISA QLTH không chỉ là trợ thủ đắc lực cho các đơn vị quản lý giáo dục, nhà trường mà còn góp phần xây dựng CSDL quốc gia toàn ngành, hướng tới chuyển đổi số ngành và một nền giáo dục thông minh.

MISA QLTH là một trong những nền tảng số Make in Việt Nam được Bộ TT&TT lựa chọn giới thiệu và bảo trợ về truyền thông để thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện, rộng khắp trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, góp phần quan trọng hoàn thành mục tiêu của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.