Startup du lịch trực tuyến Việt Nam gọi vốn thành công 7 triệu USD

TH| 26/10/2020 14:54
Theo dõi ICTVietnam trên

Chia sẻ với Tech in Asia, ông Lê Đắc Lâm, Giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập startup Vntrip, cho biết công ty vừa nhận được 7 triệu USD trong vòng gọi vốn series B.

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, do chính phủ vẫn tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, chưa mở cửa du lịch quốc tế nên lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 9 này chủ yếu là vẫn là chuyên gia, lao động kỹ thuật nước ngoài.

Số liệu ước tính của Tổng Cục du lịch cho thấy trong tháng 9/2020, du lịch quốc tế tại Việt Nam giảm 99% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong thời điểm tương đối khó khăn của ngành du lịch khi đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, Vntrip đã thực hiện gọi vốn thành công.

Startup du lịch trực tuyến Việt Nam gọi vốn thành công 7 triệu USD trong vòng series B - Ảnh 1.

Du khách đi thuyền ở tỉnh Ninh Bình (Nguồn: Internet)

Được thành lập từ năm 2014, Vntrip tập trung vào mảng du lịch nội địa trước khi cung cấp thêm các dịch vụ như du lịch nước ngoài, đặt phòng, vé trực tuyến.

"Cuộc khủng hoảng Covid-19 đã cho phép chúng tôi tập trung vào thế mạnh của mình và tối ưu hóa hoạt động để công ty tăng trưởng bền vững với mục tiêu lợi nhuận rõ ràng", CEO Vntrip cho biết.

Theo ông Lâm, Vntrip tập trung mạnh vào phân khúc doanh nghiệp với doanh nghiệp, cho phép các công ty và nhân viên "thực hiện sắp xếp hoạt động du lịch thông qua ứng dụng của Vntrip mà không gặp rắc rối về thủ tục giấy tờ và các bước phê duyệt".

Với vòng gọi vốn này, tổng số vốn Vntrip được đầu tư đã lên tới 20 triệu USD. Các nhà đầu tư đã tham gia vào các vòng trước là John Wu, cựu giám đốc công nghệ của Alibaba Group, Hendale Capital có trụ sở tại Hồng Kông, công ty đầu tư Thụy Sĩ IHAG Holding.

Scott Hancock, giám đốc điều hành của Deep Sky Capital, một trong những nhà đầu tư hiện tại của Vntrip, cho biết: "Đại dịch buộc đội ngũ quản lý của Vntrip phải cải tổ lại mô hình kinh doanh của mình và đổi mới theo những cách thức mang lại ngành kinh doanh lâu bền và có tỷ suất lợi nhuận cao hơn".

Vntrip được cho là đã nhận được một số lời đề nghị mua lại trước đại dịch, nhưng ông Lê Đắc Lâm cho biết công ty đang hướng đến đạt mục tiêu đạt lợi nhuận vào năm 2021 và có kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Năm 2018, Vntrip mua lại Atadi.vn - trang web cho phép người dùng tìm kiếm và đặt vé máy bay giá rẻ.

Kỳ lân du lịch Indonesia Traveloka cũng cho biết gần đây số lượng giao dịch của họ ở Việt Nam và Thái Lan đã đạt gần 100% mức trước khi xảy ra Covid-19.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Startup du lịch trực tuyến Việt Nam gọi vốn thành công 7 triệu USD
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO