thông tin sai lệch

 • Thành lập Nhóm chuyên trách ASEAN về phòng, chống tin giả
  Trong khuôn khổ Tuần lễ Số quốc tế Việt Nam 2022 (VIDW2022), chiều ngày 11/10, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp lần thứ nhất của Nhóm công tác chuyên trách ASEAN về tin giả (TFFN). Đây là sự kiện thuộc khuôn khổ hợp tác ASEAN về thông tin.
 • Tin giả: Kinh nghiệm nhận biết và giải pháp đấu tranh
  Các chế tài quản lý đóng vai trò rất quan trọng việc xử lý tin giả, và nếu đủ tính răn đe, chúng ta sẽ tạo được một môi trường thông tin lành mạnh và sạch sẽ hơn rất nhiều. Tất nhiên, việc ngăn chặn triệt để tin giả cần một nỗ lực lớn hơn đến từ tất cả các bên, bao gồm cả độc giả.
 • Công chúng và việc thiết lập “bộ lọc” tin giả
  Theo nghiên cứu đăng tải tháng 3/2020 của Viện Nghiên cứu Báo chí Reuters (ĐH Oxford) dựa trên 225 thông tin sai lệch liên quan đến dịch COVID-19, có đến 88% lượng thông tin trên xuất hiện ở các nền tảng mạng xã hội, 59% thông tin thiếu xác thực vẫn tồn tại trên Twitter mà không hề có cảnh báo kèm theo, con số này đối với Youtube và Facebook là 27% và 29%, 9% đối với truyền hình và 8% trên các loại hình báo chí khác.
 • Gần 1/5 video trên TikTok chứa thông tin sai lệch
  NewsGuard, một công ty cố vấn và cung cấp các giải pháp công nghệ tại Mỹ, đã công bố một báo cáo về việc tin giả xuất hiện trên TikTok. Theo đó, gần 1/5 kết quả tìm kiếm trên TikTok là tin giả.
 • Metaverse sẽ giúp các đô thị thông minh như thế nào?
  Đối với một số người, metaverse là tương lai của Internet, bán lẻ, phương tiện truyền thông và mọi thứ ở trong đó. Đối với một số người khác, đây là sự cường điệu đi kèm với rủi ro. Bất kể thế nào thì khả năng về metaverse vẫn xảy ra.
 • Làm thế nào để đối phó với thông tin sai lệch ở Đông Nam Á?
  Thông tin sai lệch là một vấn đề phổ biến mà cả doanh nghiệp (DN) và người tiêu dùng phải đối mặt trong thời đại thông tin bùng nổ ngày nay. Với thực tế mong muốn có được thông tin một cách nhanh chóng đang thúc đẩy thực trạng ngày càng phát triển mạnh mẽ.
 • Các nền tảng số ở Australia phải chịu trách nhiệm về phát tán thông tin sai lệch
  Chính phủ liên bang Australia sẽ xem xét xây dựng các quy định mới ngăn chặn việc phát tán thông tin sai lệch trực tuyến và tăng cường giám sát chặt chẽ hơn đối với các nền tảng số lớn.
 • Blockchain có thể hỗ trợ việc xác định nội dung deepfake như thế nào?
  Công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ và tinh vi làm cho việc xác định thông tin thật và giả càng trở nên khó khăn hơn. Một trong những mối nguy hiểm có xu hướng phát triển gần đây là sự xuất hiện của những hình ảnh, video được tạo ra bởi công nghệ deepfake để mô tả một người nào đó nói và làm những điều chưa từng xảy ra. Để hạn chế vấn nạn này, blockchain được coi là công cụ có thể giúp tăng cường khả năng xác định các nội dung deepfake.
 • Bắt nạt trên mạng - mối lo ngại hàng đầu về an toàn trực tuyến của trẻ em
  Trong một thế giới mà Internet tràn ngập hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống, việc giữ cho trẻ em và thanh thiếu niên được an toàn trên mạng ngày càng trở nên cấp thiết đối với các bậc phụ huynh, giáo viên và người chăm sóc trẻ.
 • Vì một môi trường Internet tốt hơn và an toàn hơn
  Ngày An toàn Internet (Safer Internet Day - SID) năm 2022 với chủ đề "Vì một môi trường Internet tốt hơn" được tổ chức vào ngày 8/2, kêu gọi tất cả các bên liên quan cùng tham gia để biến Internet trở thành một nơi an toàn hơn và tốt hơn cho tất cả mọi người, đặc biệt là đối với trẻ em và thanh thiếu niên.
 • YouTube bị cáo buộc truyền tải thông tin sai lệch
  YouTube bị cho là không hành động đủ mạnh để ngăn chặn nạn truyền bá thông tin sai lệch.
 • DN làm gì để gia tăng sức “đề kháng” trước thông tin sai lệch?
  Trong thời đại số, mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu của truyền thông hiện đại, cung cấp nhiều thông tin có giá trị cho các doanh nghiệp (DN) và cá nhân. Tuy nhiên, mạng xã hội bùng nổ, môi trường thông tin với dữ liệu không đáng tin cậy và thông tin sai lệch cũng bùng nổ với tỷ lệ thuận, và điều đó có thể dẫn đến những hậu quả tiêu cực nghiêm trọng.
 • Việt Nam cùng ASEAN thực hiện nhiều giải pháp phòng, chống thông tin sai lệch
  Với mục tiêu hướng tới một không gian mạng an toàn, tin cậy trong các nước ASEAN, chiều 9/12, Vụ Hợp tác quốc tế - Bộ TT&TT đã chủ trì tổ chức hội thảo chia sẻ các thực tiễn sử dụng truyền thông xã hội, Internet an toàn, tin cậy của các nước ASEAN.
 • Facebook mở rộng cuộc chiến chống thông tin sai lệch về vắc-xin COVID-19
  Để mở rộng cuộc chiến chống lại thông tin sai lệch, Facebook sẽ thực thi các chính sách nhằm loại bỏ những tuyên bố sai về vắc-xin COVID-19 và việc sử dụng vắc-xin này cho trẻ em.
 • Australia gia tăng biện pháp quản lý trẻ vị thành niên sử dụng mạng xã hội
  Chính phủ Australia có kế hoạch gia tăng công cụ quản lý trẻ vị thành niên khi tham gia sử dụng mạng xã hội với yêu cầu trẻ em dưới 16 tuổi buộc phải có sự đồng ý của cha mẹ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO