tốc độ phát triển

 • Thương mại điện tử B2B tăng trưởng 70% vào năm 2027

  Thương mại điện tử B2B tăng trưởng 70% vào năm 2027

  Thương mại điện tử (TMĐT) B2B sẽ tăng trưởng hơn 70% vào năm 2027, đạt 20,9 nghìn tỷ USD (so với mức 12,2 nghìn tỷ USD trong năm 2019).
 • Vai trò của chính phủ trong phát triển kinh tế số

  Vai trò của chính phủ trong phát triển kinh tế số

  Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII đã đề ra phương hướng phát triển mới cho nền kinh tế thông qua đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo, nhất là những thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, thực hiện chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế.
 • Hệ thống quản lý văn bản và điều hành, văn phòng điện tử tiết kiệm, hiệu quả

  Hệ thống quản lý văn bản và điều hành, văn phòng điện tử tiết kiệm, hiệu quả

  Là một thành phần quan trọng trong khung kiến trúc Chính phủ điện tử (CPĐT) và Chính quyền điện tử của quốc gia, xu thế phát triển CPĐT hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2018-2020 định hướng 2025, hệ thống quản lý văn bản và điều hành VNPT-iOffice có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong xây dựng văn phòng điện tử (VPĐT) hiện đại, tiết kiệm.
 • Nhu cầu về đào tạo thương mại điện tử tại Việt Nam

  Nhu cầu về đào tạo thương mại điện tử tại Việt Nam

  Trong thời đại phát triển của công nghệ, hành vi của người tiêu dùng có sự thay đổi dịch chuyển từ việc mua sắm tại các cửa hàng truyền thống sang hình thức mua sắm trực tuyến, từ đó thị trường thương mại điện tử (TMĐT) đang nhanh chóng chiếm cơ hội để bước vào thời điểm phát triển mạnh.
 • Gian lận thương mại trên internet vẫn phức tạp trong năm 2021

  Gian lận thương mại trên internet vẫn phức tạp trong năm 2021

  Dự báo năm 2021, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại trên môi trường internet sẽ còn diễn biến phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi.
 • Chuyển đổi số trong logistics: Bài học kinh nghiệm từ Viettel Post

  Chuyển đổi số trong logistics: Bài học kinh nghiệm từ Viettel Post

  Xuất thân từ doanh nghiệp quân đội, kinh doanh lĩnh vực chuyển phát, nhờ chuyển đổi số (CĐS) từ năm 2018 bằng việc ứng dụng công nghệ như AI, dữ liệu lớn cùng các sản phẩm số như MyGo, Vỏ Sò, giai đoạn 3 năm gần đây, Viettel Post đã liên tục ghi nhận tốc độ tăng trưởng doanh thu nhanh và ổn định nhất trong vòng 23 năm thành lập.
 • Công nghệ số - Cơ hội tạo đột phá cho tiếp cận và thúc đẩy thanh toán số

  Công nghệ số - Cơ hội tạo đột phá cho tiếp cận và thúc đẩy thanh toán số

  Các công nghệ số sẽ tạo nên đột phá quan trọng trong triển khai các dịch vụ ngân hàng mới hiện đại, đáp ứng các nhu cầu đa dạng của khách hàng. Xu hướng ứng dụng các công nghệ này không chỉ giúp gia tăng trải nghiệm khách hàng, cung cấp các sản phẩm ngân hàng mang tính cá nhân hóa cao đến người dùng đúng thời điểm, đúng nhu cầu mà còn mang lại cơ hội tiếp cận dịch vụ cho người dân ở những khu vực không được phục vụ.
 • Chuyên gia Séc nhận định về chiến lược quốc gia công nghiệp 4.0 của Việt Nam

  Chuyên gia Séc nhận định về chiến lược quốc gia công nghiệp 4.0 của Việt Nam

  Trong các nước Đông Nam Á, Việt Nam hiện đứng thứ 3 về số lượng người sử dụng Internet, thứ 3 về tỷ lệ sử dụng điện thoại di động và thứ 2 về Internet di động tốc độ trung bình.
 • Ngành logistics trước bước ngoặt chuyển đổi số

  Ngành logistics trước bước ngoặt chuyển đổi số

  Ngành logistics vốn được coi là xương sống của nền kinh tế, đồng hành với tất cả các lĩnh vực hoạt động, từ sản xuất, phân phối, lưu thông cho đến tiêu thụ.
 • Nhóm Lazarus lại tấn công các dự án nghiên cứu vắc-xin Covid-19

  Nhóm Lazarus lại tấn công các dự án nghiên cứu vắc-xin Covid-19

  Khi đại dịch và các biện pháp giãn cách vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại trên toàn thế giới, nhiều bên đang cố gắng tăng tốc độ phát triển vắc-xin bằng bất kỳ phương thức nào. Lợi dụng tình hình đó, nhiều nhóm tin tặc đang tìm cách tấn công để trục lợi.
Trang
ICT Việt Nam