Nhà văn hoá

Chuyển đổi số thư viện toàn quân: Xu hướng tất yếu phát triển thư viện, thúc đẩy văn hóa đọc
Công nghệ thông tin và mạng xã hội đã giúp ích to lớn cho mọi hoạt động xã hội, nhất là lĩnh vực nghe nhìn. Sự tiện ích ấy đã làm giảm số lượng độc giả đến với thư viện đọc sách giấy. Vì vậy, chuyển đổi số thư viện là đòi hỏi tất yếu, là cơ sở đột phá cho sự đổi mới và phát triển trong lĩnh vực thư viện, cũng như công tác quản lý bảo quản sách, giới thiệu tuyên truyền sách và phục vụ bạn đọc.
 • Nhiều trải nghiệm công nghệ thú vị trong Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022
  Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 với nhiều hoạt động thiết thực được tổ chức, đặc biệt lần đầu tiên với cuộc thi trực tuyến tìm ra "nhà thông thái" trên sàn Book365.vn sẽ mang lại những trải nghiệm độc đáo, thú vị và hấp dẫn.
 • Thêm một mô hình không gian văn hóa đọc cộng đồng tại Hưng Yên
  Nhà văn hóa và Không gian văn hóa đọc cộng đồng được đặt tại thôn Như Lân, xã Long Hưng, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Đây là dự án mang ý nghĩa văn hóa, giáo dục to lớn, góp phần lan tỏa tri thức, văn hóa đọc cho người dân ở các vùng nông thôn.
 • Câu chuyện cải tạo nhà văn hóa cũ thành không gian văn hóa đọc trong cộng đồng
  Trong thời gian qua, đã có nhiều mô hình văn hóa đọc trong cộng đồng trở thành "ngôi nhà chung" thúc đẩy văn hóa đọc trong cộng đồng như: Xe sách lưu động, Sách hóa nông thôn, Thành phố sách Book City, Tủ sách dòng họ, Phố sách, Đường sách, Câu lạc bộ sách…
 • Hà Tĩnh: Khánh thành các công trình Nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão lũ
  Hà Tĩnh là địa phương thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, lũ lụt. Mới đây, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức khánh thành và bàn giao các công trình Nhà văn hóa cộng đồng, kết hợp tránh bão, lũ; nhà ở kiên cố cho người có công, hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng do thiên tai bằng 100% nguồn lực xã hội hóa.
 • Nhà văn hóa cộng đồng vơi bớt nỗi lo mùa lũ về
  Hàng chục nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh trú bão lũ hoàn thành đi vào sử dụng trước mùa mưa bão đã và đang là động lực giúp người dân vùng “rốn lũ” Hà Tĩnh vơi bớt nỗi âu lo.
 • Phương châm 4 tại chỗ để Phòng chống thiên tai trong bối cảnh dịch bệnh COIVID-19
  Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai và Tổ chức UNICEF đã hướng dẫn các địa phương xây dựng phương án ứng phó, thực hiện hoạt động PCTT trong bối cảnh dịch bệnh theo phương châm 4 tại chỗ với mục tiêu giảm thiểu thiệt hại do thiên tai và đảm bảo phòng chống dịch.
 • Bộ VHTTDL xây dựng kế hoạch đáp ứng phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
  Xác định công tác phòng, chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, thường xuyên, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) mới ban hành Kế hoạch triển khai Chiến lược quốc gia PCTT đến năm 2030, tầm nhìn 2050 (Kế hoạch) nhằm tăng cường khả năng đáp ứng PCTT và tìm kiếm cứu nạn của ngành.
 • Xây dựng nông thôn mới nâng cao ở Bắc Giang: đột phá từ các cơ chế, chính sách
  Dù vừa phải phòng, chống dịch Covid-19 và khôi phục phát triển kinh tế, song các địa phương trong tỉnh Bắc Giang vẫn chủ động thực hiện, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM) và nông thôn mới nâng cao.
 • Nhập cuộc cho nền tảng tri thức
  Đọc sách, xét đến cùng là một công việc mỗi người đọc bồi bổ kiến thức, trải nghiệm với con chữ, thu lượm thông tin, giải trí. Nhiều nhà văn hóa đã chỉ ra, đọc và hình thành văn hóa đọc chính là phương cách quan trọng trong quá trình học tập suốt đời. Như thế, phải chăng mỗi cá nhân nên dự phần và có trách nhiệm chung tay xây dựng văn hóa đọc?
 • Những công nghệ nào sẽ phát triển tại Việt Nam trong năm 2021 và những năm tiếp theo?
  Vào thời điểm chuyển giao thế kỷ, Việt Nam sử dụng kết nối truy cập quay số (dial-up) và điện thoại nắp gập như biểu tượng của giới thượng lưu. Chỉ trong 20 năm, Việt Nam đã thay đổi toàn diện khi năm 2019 chứng kiến nhiều công nghệ tân tiến trên thế giới xuất hiện như kết nối 5G, cách mạng công nghiệp 4.0.
 • Thu hút già, trẻ cùng ham đọc sách
  Nhiều năm qua, phong trào đọc sách ở thôn Bình Vọng (xã Văn Bình, huyện Thường Tín, TP Hà Nội) diễn ra sôi nổi, trở thành mô hình tiêu biểu về việc duy trì và phát huy văn hóa đọc ở địa phương.
 • Bắc Giang nâng tiêu chí ở xã đạt chuẩn nông thôn mới
  Qua 10 năm triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay diện mạo nông thôn của tỉnh Bắc Giang đã có những đổi thay mạnh mẽ. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên qua từng năm. Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí để xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu bền vững ở những xã đã đạt chuẩn.
 • Xã Trí Yên, Bắc Giang về đích nông thôn mới năm 2020
  Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ký Quyết định công nhận xã Trí Yên, huyện Yên Dũng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.
 • Nhà văn Phùng Văn Khai: còn phải làm nhiều việc về văn học cho lịch sử
  Tiểu thuyết lịch sử vốn là thể loại tương đối kén độc giả vì nhiều lý do. Một tiểu thuyết lịch sử thường được đầu tư rất công phu, vì liên quan đến việc thu thập ráp nối các dữ liệu chính sử rồi mới chuyển thể thành văn học.
 • Bắc Giang ứng dụng công nghệ cao xây dựng nông thôn kiểu mẫu
  Sau 10 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng góp sức của người dân, bộ mặt nông thôn trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã thay đổi rõ nét.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO