Truyền thông

Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT phải dạy những cái mới để tạo uy tín, thương hiệu

PV 08:17 21/01/2024

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT phải thay đổi, thấy được sứ mệnh của đơn vị mình, Trường cần quan tâm việc dạy những cái mới để tạo uy tín, thương hiệu.

"Bồi" kiến thức mới và "dưỡng" kiến thức cũ về lĩnh vực TT&TT

Vừa qua, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đã có buổi làm việc với Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT.

z5084391443011_3a0978ba7a7852d0b6289b87e194ded4.jpg
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Trường cần thấy được sứ mệnh lớn của trường là bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, bao gồm cả "bồi" kiến thức mới và "dưỡng" kiến thức cũ về lĩnh vực TT&TT cho các cán bộ, công chức, viên chức trong và ngoài ngành.

Tại đây, Bộ trưởng yêu cầu nhà trường thay đổi nhận thức, thấy được sứ mệnh lớn của trường là bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, bao gồm cả "bồi" kiến thức mới và "dưỡng" kiến thức cũ về lĩnh vực TT&TT cho các cán bộ, công chức, viên chức trong và ngoài ngành.

Theo Bộ trưởng, mục tiêu là qua bồi dưỡng, các cán bộ, công chức, viên chức sẽ làm việc tốt hơn, dẫn dắt tốt hơn. Từ đó, thúc đẩy nhanh tiến trình phát triển đất nước, với một bên là báo chí truyền thông tạo thành khát vọng, một bên là công nghệ số - sức mạnh vật chất.

Thay vì chỉ cung cấp thông tin như giai đoạn trước đây, đến nay, Trường đã có những thay đổi lớn đó là cung cấp tri thức cho người học.

Bởi vậy, theo Bộ trưởng, Nhà trường cũng cần xây dựng một cơ sở tri thức về ngành, cung cấp một trợ lý ảo để người trong Ngành khi cần thì có thể hỏi. Cùng với đó, để hỗ trợ hoạt động học tập suốt đời, nhà trường có thể định kỳ cập nhật các bài giảng, cho phép người học có thể tự xem và tự kiểm tra, đánh giá. Khi người học thấy trường như một kho tri thức lớn, họ sẽ tìm đến với trường nhiều hơn.

Bộ trưởng nhấn mạnh: “Đừng sợ những thay đổi này lấy mất nghề của Trường. Chúng chỉ làm cho nghề của Trường chất lượng hơn. Nhìn như vậy, tri thức của nhà trường chủ yếu liên quan đến dữ liệu, thông tin, bài học, học liệu, trợ lý ảo... Đây chính là tài sản lớn nhất của Trường!”.

z5084390097235_0e0758d7da5c4ef5b45031344ad9c94c.jpg
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và Thứ trưởng Phan Tâm kịp thời động việc, khuyến khích lãnh đạo Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT.

Chỉ rõ chuyển đổi số không thể nào thực hiện được nếu như không thành toàn dân và toàn diện, Bộ trưởng đề nghị Nhà trường chú trọng vào lực lượng người học ngoài ngành, trang bị cho họ kiến thức về các lĩnh vực của ngành như truyền thông chính sách, công nghệ số...

Khi những người ngoài ngành hiểu được các kiến thức lĩnh vực TT&TT, họ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho đất nước...

Chú trọng về công nghệ số để nâng cao chất lượng công việc

Theo báo cáo của Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT, phương hướng, nhiệm vụ của giai đoạn đến năm 2025, nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là "Xây dựng nền tảng đào tạo, bồi dưỡng số theo hướng lấy cán bộ làm trung tâm" - nhiệm vụ lớn đến năm 2025 của trường đã được Bộ trưởng phê duyệt, nhà trường đã và sẽ tập trung xây dựng trợ giảng ảo; xây dựng kho học liệu số; cung cấp, tổ chức các khóa bồi dưỡng trên trường số, đồng thời đánh giá thực hiện chiến lược phát triển trường.

Đánh giá cao một số nhiệm vụ trọng tâm Trường đã đạt được trong thời gian qua cũng như phương hướng, nhiệm vụ trong giai đoạn tới năm 2025, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ, cũng như các đơn vị khác trong Bộ, Nhà trường năm nay cần chú trọng việc dùng công nghệ số, nhất là trợ lý ảo để việc đỡ vất vả và chất lượng được nâng cao. Mỗi ngành, lĩnh vực phải có trợ lý ảo riêng của mình. Đây là một việc rất quan trọng của bất cứ tổ chức nào trong Bộ TT&TT”.

z5084389995641_413e3ba115a28e546c95577ffa28290e.jpg
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và Thứ trưởng Phan Tâm chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT.
Bài liên quan
  • Làm việc với tinh thần “startup” để dẫn dắt lĩnh vực kinh tế số
    Làm việc với Vụ Kinh tế số và Xã hội số (KTS-XHS), đơn vị trẻ nhất của Bộ TT&TT trước thềm năm mới 2024, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng mong muốn đơn vị đi thẳng vào những cái mới, hình thành lý luận dẫn dắt phát triển KTS và giá trị cốt lõi cho một đơn vị mới.
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT phải dạy những cái mới để tạo uy tín, thương hiệu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO