viện nghiên cứu

 • 109 kỹ sư Việt Nam được trao chứng nhận kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN
  109 kỹ sư Việt Nam đã vinh dự được nhận chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN. Việc tham gia đăng bạ kỹ sư ASEAN là một chủ trương đúng đắn, góp phần thúc đẩy quá trình hội nhập quốc tế.
 • CityLand Group lọt top 10 thương hiệu vàng ASEAN 2022
  CityLand Group đã được vinh danh với danh hiệu “Top 10 Thương hiệu vàng ASEAN 2022” trong lễ công bố “Thương hiệu vàng ASEAN” diễn ra tại “Diễn đàn hợp tác, xúc tiến thương mại Việt Nam - ASEAN" tổ chức ở Singapore.
 • Ra mắt bản dịch cuốn sách “Người giàu theo quan điểm của công chúng”
  Nhà xuất bản (NXB) Tri Thức vừa ra mắt bản dịch tiếng Việt tác phẩm "Người giàu theo quan điểm công chúng" của tác giả Rainer Zitelmann. Đây là cuốn sách đầu tiên tập hợp đầy đủ những nghiên cứu khoa học về khuôn mẫu nhằm vào nhóm Người Giàu.
 • Công bố kỷ lục gia cho tác phẩm Thơ Lục Bát có số trang nhiều nhất Việt Nam
  Công trình “Lục Bát mỗi ngày” của nhà thơ Đặng Vương Hưng đã được Hội Nhà văn Hà Nội tặng Giải thưởng Văn học của năm 2021 và năm 2022 đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tôn vinh với số lượng trang nhiều nhất cho thơ lục bát.
 • Nhân lực ngành logistics tại Việt Nam: Cần những đột phá mang tính chiến lược
  Nguồn nhân lực logistics Việt Nam đang được xem là một trong những vấn đề nan giải nhất của nước ta hiện nay. Điều này, đòi hỏi những chiến lược cụ thể hơn để nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành quan trọng này trong chuỗi dịch vụ toàn cầu.
 • Đông Nam Á đối phó với thách thức biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu luôn là một vấn đề nhức nhối hiện nay, nhất là đối với khu vực Đông Nam Á.
 • Ra mắt cuốn sách xâu chuỗi các vấn đề trong lịch sử tư tưởng Trung Quốc
  "Lịch sử tư tưởng Trung Quốc” là một công trình thông sử tư tưởng độc đáo và giá trị của nhà Hán Học Anne Cheng (Trình Ngải Lam) - một học giả uy tín hàng đầu ở Pháp hiện nay.
 • Cơ sở để Hàn Quốc tham vọng lọt top cường quốc về AI
  Nhận định công nghệ AI sẽ mang lại hàng trăm tỷ USD trong dài hạn, Hàn Quốc đặt tham vọng mạnh mẽ trở thành nhà lãnh đạo ngành công nghiệp AI. Ngoài ra, công nghệ AI có tiềm năng cải thiện mức sống ở Hàn Quốc.
 • Cần ưu tiên kiểm soát dịch bệnh và sinh kế người dân
  Sự biến chuyển phức tạp và dai dẳng của đại dịch COVID-19 đã khiến cả thế giới, trong đó có Việt Nam, khó lòng thực hiện được những mục tiêu đề ra, cho dù ngắn hạn hay dài hạn. Tuy đã đưa ra chiến lược cho năm nay và năm sau là thực hiện mục tiêu kép: kiểm soát tốt dịch bệnh đi cùng với tăng trưởng kinh tế, nhưng theo TS. Nguyễn Đình Cung, Chuyên gia kinh tế, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiệm kì 2016 -2021, thì trong thời gian hiện tại và ít nhất hết năm 2021, ưu tiên hàng đầu của Chính phủ nên là bảo vệ sinh mạng và sinh kế của người dân…
 • Câu chuyện khởi nghiệp thành công của kỳ lân tỷ đô Indonesia
  Khởi đầu với một chợ trực tuyến, kỳ lân thương mại điện tử (TMĐT) Tokopedia của Indonesia đã đa dạng hóa việc cung cấp loạt các dịch vụ cho 100 triệu người dân Indonesia.
 • Công tác bảo vệ, hỗ trợ trẻ em tương tác sáng tạo, lành mạnh trên không gian mạng
  Chương trình nghị sự 2030 vì sự Phát triển bền vững đã được các nước thành viên Liên hiệp quốc đồng thuận thông qua vào tháng 9/2015. Bảo vệ trẻ em sử dụng Internet an toàn là một phần quan trọng trong Mục tiêu hướng tới Hòa bình, công lý và tự do phát triển của Phát triển bền vững. Việt Nam đã, đang và sẽ làm gì để bảo vệ, hỗ trợ trẻ em tương tác sáng tác, lành mạnh trên không gian mạng?
 • Vingroup đang lắp siêu máy tính AI mạnh nhất khu vực
  Theo nguồn tin từ blogs.nvidia.com, siêu máy tính này phục vụ cho các sáng kiến của Viện Nghiên cứu Trí tuệ VinAI (thuộc tập đoàn Vingroup), cụ thể là ứng dụng cho xe điện tự hành, chăm sóc sức khỏe đến các dịch vụ cho người tiêu dùng… không chỉ tại Việt Nam mà còn hướng ra toàn cầu.
 • Tương lai nào cho ngân hàng số tại Việt Nam?
  Sáng 25/3, Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh phối hợp cùng các cơ quan liên quan tổ chức Diễn đàn “Tương lai chiến lược ngân hàng số tại Việt Nam”.
 • Trang bị cho nhân viên công nghệ để làm việc từ xa trở nên cấp thiết
  Dell đã công bố một nghiên cứu mới về mức độ sẵn sàng của nhân viên tại châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản (APJ) khi phải làm việc từ xa trong dài hạn.
 • Vì một quốc gia số
  Lần đầu tiên trong lịch sử, tại Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, những khái niệm như chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số,… và bao trùm lên tất cả là Quốc gia số đã được đề cập với định hướng rõ nét và cụ thể.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO