VNPT hỗ trợ triển khai WiFi, phiên chợ online 0 đồng phòng chống dịch

PV| 27/07/2021 16:02
Theo dõi ICTVietnam trên

Tập đoàn VNPT tiếp tục có nhiều hoạt động hỗ trợ người dân vùng dịch.

VNPT trang bị toàn bộ WiFi tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại Phú Thọ

UBND Tỉnh Phú Thọ tổ chức 10 chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên tất cả các cửa ngõ của tỉnh Phú Thọ. Tại thời điểm kể trên, VNPT đã phủ sóng WiFi đối với 100% các chốt kiểm soát dịch COVID-19 bằng hệ thống FTTH và Sim4G. Đồng thời, tại tất cả các chốt kiểm soát đều trang bị ô cho lực lượng công an, y tế, quân đội làm nhiệm vụ.

VNPT hỗ trợ triển khai WiFi, phiên chợ online 0 đồng phòng chống dịch - Ảnh 1.

Việc hỗ trợ thiết thực và hết sức kịp thời của VNPT đã được các cấp Chính quyền đánh giá cao. Đây cũng là cơ hội để VNPT thể hiện tinh thần góp sức cùng Chính quyền phòng chống dịch COVID-19 với mong muốn dịch bệnh sẽ sớm đi qua để mang lại bình yên cho cuộc sống nhân dân và thuận lợi cho công tác sản xuất kinh doanh của VNPT.

Trước đó, VNPT tại địa bàn Phú Thọ cũng đã ký biên bản hợp tác với Trung tâm Y tế thành phố Việt Trì và tài trợ máy tính cho Trung tâm Y tế, hỗ trợ các hoạt động rà soát, truy vết.... cũng như công tác tiêm vắc-xin tại địa bàn thành phố Việt Trì.

"Phiên chợ online 0 đồng" được triển khai cho các khu cách ly tập trung

Không chỉ vậy, mới đây, VNPT đã phối hợp cùng Hội liên hiệp phụ nữ và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ ký kết triển khai "Phiên chợ online 0 đồng" cho các khu cách ly tập trung.

Lễ ký kết thực hiện theo chương trình phối hợp của Ban thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bình Dương với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và VNPT địa bàn Bình Dương về việc tổ chức "Phiên chợ online 0 đồng" cùng với chính quyền địa phương chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Trong đó, VNPT tại Bình Dương vinh dự là đơn vị cung cấp giải pháp cho chương trình "Phiên chợ 0 đồng".

Dưới sự chứng kiến của các đại biểu tham dự, 3 đơn vị đã ký kết hợp tác phối hợp cùng chính quyền địa phương chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID trên địa bàn tỉnh.

Cũng tại Lễ ký kết, VNPT tại Bình Dương đã ủng hộ chương trình 20.000.000 đồng, cùng SIM và thẻ cào cho các lực lượng phục vụ tuyến đầu chống dịch tại các khu cách ly tập trung

Chung tay hỗ trợ người nghèo vượt qua khó khăn trong mùa dịch

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, bên cạnh việc tích cực triển khai quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, VNPT địa bàn Tiền Giang đã tổ chức hoạt động hỗ trợ gạo cho các hộ nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

VNPT hỗ trợ triển khai WiFi, phiên chợ online 0 đồng phòng chống dịch - Ảnh 2.

Với mục đích không để ai bị bỏ lại phía sau vì dịch bệnh COVID-19, VNPT địa bàn Tiền Giang đã thông qua chính quyền địa phương tổ chức trao tặng 10 tấn gạo (10kg/phần) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, giúp người dân vượt qua khó khăn mùa dịch, toàn bộ nguồn kinh phí làm quà tặng nói trên chủ yếu là do CBCNV địa bàn Tiền Giang, các nhà hảo tâm đóng góp và nguồn kinh phí của VNPT địa bàn Tiền Giang.

Để thực hiện việc cấp phát an toàn, VNPT địa bàn Tiền Giang đã cử đại diện phối hợp cùng chính quyền địa phương, sử dụng xe máy chở gạo đến nhà từng hộ dân, tránh việc tụ tập đông người.

Việc làm trên mang nhiều ý nghĩa thiết thực, tuy phần quà không lớn về vật chất nhưng mang lại giá trị tinh thần sâu sắc, thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, sự cảm thông, yêu thương, đoàn kết sẻ chia những khó khăn với đồng bào lúc hoạn nạn và cũng thể hiện rõ tinh thần vì cộng đồng của VNPT địa bàn Tiền Giang./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Những đại học tuyển sinh ngành Vi mạch bán dẫn năm 2024, lương SV ra trường gần 220 triệu đồng/năm sau thuế
  Đứng trước những tiềm năng nghề nghiệp rộng mở của ngành công nghiệp bán dẫn, các ngành và chuyên ngành liên quan đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều thí sinh và phụ huynh.
 • Cha mẹ hiểu biết để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
  Các chủ đề bảo mật, an toàn mạng trên quy mô toàn cầu là một phần công việc và dịch vụ hàng ngày mà các công ty viễn thông cung cấp cho người dùng. Mặc dù Internet đại diện cho một nguồn khả năng vô tận, nhưng bên cạnh những mặt tích cực, các công nghệ mới cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu chúng được sử dụng một cách liều lĩnh và chúng ta không nhận thức được những rủi ro này. Đó là lý do tại sao phải nâng cao nhận thức cho người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhất biết bảo vệ bản thân trong môi trường ảo.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành sự quan tâm đặc biệt cho việc xây dựng nền báo chí cách mạng
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng bắt đầu sự nghiệp bằng nghề báo. Ông trải qua các vị trí công tác ở Tạp chí Học tập, nay là Tạp chí Cộng sản từ cán bộ tư liệu, biên tập viên, Trưởng ban, Phó Tổng Biên tập đến Tổng Biên tập. Là một nhà báo, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ người làm báo Việt Nam tại Học viện Báo chí-Tuyên truyền.
 • Cuốn sách giới thiệu tổng quan về tư tưởng và triết lý Phật giáo
  “Tư tưởng Phật Giáo - Một giới thiệu toàn diện về truyền thống Ấn Độ” là cuốn sách đầu tiên mở đầu cho tủ sách về Phật giáo của Omega+, được xuất bản với sự giới thiệu và hợp tác dịch thuật của Dự án Phật học Tinh hoa Thế giới.
 • Từ đại học số đến đại học AI
  Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị chiến lược của trường Đại học (ĐH) CMC, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch Tập đoàn công nghệ CMC, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH CMC đã công bố ra mắt “AI University”.
Đừng bỏ lỡ
 • 7 bài học rút ra từ sự cố CrowdStrike
  Sự cố CrowdStrike xảy ra mới đây là một lời cảnh tỉnh cho các công ty, chính phủ và ngành công nghệ. Và các đội ngũ CNTT có thể học được điều gì từ thảm họa cập nhật phần mềm đã gây chấn động này?
 • Một kỷ niệm không bao giờ quên về Tổng Bí thư!
  Hội báo Xuân đầu năm 2015 cách đây gần 10 năm, khi còn đang làm việc tại báo điện tử VnMedia, tôi rất vinh dự được đón tiếp Bác tới thăm quan gian báo chí của Liên chi hội nhà báo Thông tin và Truyền thông.
 • Doanh nghiệp viễn thông đang tiên phong triển khai cáp quang biển quốc tế
  Các doanh nghiệp (DN) viễn thông đang tiên phong triển khai các tuyến cáp quang biển quốc tế. Dự kiến, đến cuối năm 2024 sẽ có thêm 1 tuyến (ADC) đi vào hoạt động, năm 2025 thêm 1 tuyến (SJC5) và trước 2027 thêm 1 tuyến (ALC).
 • Amazon ghi nhận doanh số kỷ lục mùa Prime Day 2024
  Các doanh nghiệp nhỏ và vừa đã góp phần tạo nên sự đa dạng trong danh mục sản phẩm trên Amazon, bán ra hơn 200 triệu sản phẩm trong 2 ngày diễn ra sự kiện Prime Day.
 • Olympic Paris 2024: Cơ hội để tội phạm mạng tấn công
  Các chuyên gia công nghệ của FortiGuard Labs đưa ra dự đoán sự kiện sắp tới Thế vận hội Olympic Paris 2024 (26/7 - 11/8/2024) tới tại Paris (Pháp), sẽ là thời điểm tội phạm mạng tìm kiếm cơ hội tấn công người dùng mạng.
 • ‏6 tháng đầu năm 2024, người Việt chi hơn 143.000 tỷ đồng mua sắm trên các sàn TMĐT ‏
  Thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam đang tiếp tục phát triển ổn định khi 5 sàn hàng đầu có mức tăng trưởng trên 54% về doanh số và sản lượng khi ‏đạt 143,9 nghìn tỷ đồng cùng 1.533 triệu sản phẩm giao thành công trong 6 tháng đầu năm 2024.‏
 • Kỳ lân AI Cohere được định giá 5,5 tỷ USD
  Công ty khởi nghiệp (startup) về trí tuệ nhân tạo (AI) Cohere hiện là một trong những công ty AI có giá trị nhất thế giới và là một trong những startup lớn nhất tại Canada.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà báo say mê, yêu nghề, ham học hỏi
  Nhà báo Nguyễn Phú Trọng đã kinh qua nhiều công việc của nghề báo, nắm rất chắc tư duy và phương pháp làm báo và biết được sự trăn trở, suy tư của người làm báo để có được một tác phẩm báo chí tốt và kịp thời phục vụ công chúng.
 • Vietnam F&B Summit 2024: Hội nghị cấp cao về Kinh doanh Ẩm thực tại Việt Nam
  iPOS.vn sẽ tổ chức Hội nghị Vietnam F&B Summit 2024 với quy mô lớn. Với chủ đề: Dòng tiền Thông thái, hội nghị sẽ tập trung thảo luận về các vấn đề về thị trường F&B trong 6 tháng đầu năm 2024, và tìm ra phương án đầu tư, kinh doanh hiệu quả trong thời kỳ kinh tế khó khăn. Chương trình tự hào được đồng hành và tài trợ bởi Nestle Việt Nam và Tân Nhất Hương.
 • Các chiêu thức lừa đảo tinh vi lợi dụng sự cố CrowdStrike
  Theo cảnh báo từ chính phủ Mỹ và nhiều chuyên gia an ninh mạng, tội phạm mạng đã lợi dụng sự hỗn loạn từ sự cố ngừng hoạt động CNTT toàn cầu trên diện rộng ngày 19/7 bằng cách quảng bá các trang web giả mạo chứa đầy phần mềm độc hại được thiết kế để tấn công những nạn nhân không mảy may nghi ngờ.
VNPT hỗ trợ triển khai WiFi, phiên chợ online 0 đồng phòng chống dịch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO