chăm sóc sức khỏe

 • Các công ty viễn thông mở rộng dịch vụ chăm sóc sức khỏe số trong đại dịch

  Các công ty viễn thông mở rộng dịch vụ chăm sóc sức khỏe số trong đại dịch

  Ba nhà mạng lớn của Hàn Quốc - SK Telecom Co., KT Corp. và LG Uplus Corp. – hợp tác với các công ty chăm sóc sức khỏe để tạo ra các dịch vụ mới
 • Thêm những cuốn sách nhân ái cho "Không gian văn hóa" bệnh viện Lão khoa Trung ương

  Thêm những cuốn sách nhân ái cho "Không gian văn hóa" bệnh viện Lão khoa Trung ương

  Đại diện Chương trình Tủ sách Nhân ái, Hoa hậu Ngọc Hân và các thành viên đã tới thăm và tặng sách cho Bệnh viện Lão khoa Trung ương.
 • Dự án chống dịch thông minh nhờ 5G ở Vũ Hán nhận giải thưởng sáng tạo

  Dự án chống dịch thông minh nhờ 5G ở Vũ Hán nhận giải thưởng sáng tạo

  Dự án chống dịch thông minh nhờ 5G ở Vũ Hán được Huawei và nhiều bệnh viện lớn, tổ chức y tế và các cơ quan chính phủ phối hợp triển khai ngay sau khi virus corona bùng phát vào đầu năm 2020.
 • Huy động 28 triệu USD để đầu tư vào các công ty công nghệ trong nước

  Huy động 28 triệu USD để đầu tư vào các công ty công nghệ trong nước

  Công ty đầu tư mạo hiểm Do Ventures có trụ sở tại Việt Nam đã huy động được 28 triệu USD cho Quỹ đầu tư mạo hiểm của mình là Do Ventures Fund I để đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ trong nước.
 • Hiệu quả triển khai chuyển đổi số tại xã Yên Hoà, Ninh Bình

  Hiệu quả triển khai chuyển đổi số tại xã Yên Hoà, Ninh Bình

  Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: Chuyển đổi số cho các xã là vĩ đại nhất trong công tác chuyển đổi số vì liên quan trực tiếp đến người dân. Càng những xã khó khăn, miền núi thì chuyển đổi số càng hiệu quả nhất.
 • Tầm nhìn chuyển đổi số, định hình mới nào cho doanh nghiệp?

  Tầm nhìn chuyển đổi số, định hình mới nào cho doanh nghiệp?

  Kinh tế Việt Nam năm qua đã đạt những kết quả quan trọng, vẽ nên một bức tranh sáng sủa cho quá trình phát triển. Tăng trưởng GDP năm 2019 đạt 7,02% là một kết quả hết sức ấn tượng. Đóng góp của năng suất các nhân tố tổng hợp (TFP) vào tăng trưởng GDP là 46,11%, cải thiện đáng kể so với năm 2018 (43,5%), cho thấy hiệu quả sử dụng các nguồn lực lao động và vốn trong tăng trưởng kinh tế đang phát triển ở mức độ khá cao.
 • Thúc đẩy số hoá, đổi mới công nghệ - Xây dựng tương lai tốt đẹp hơn hậu Covid-19

  Thúc đẩy số hoá, đổi mới công nghệ - Xây dựng tương lai tốt đẹp hơn hậu Covid-19

  Đại dịch đã, đang lan nhanh với tốc độ đáng báo động trên tất cả các quốc gia và châu lục. Bởi vậy, đẩy nhanh hơn nữa tiến trình chuyển đổi số, thúc đẩy đổi mới công nghệ là xu thế tất yếu để đáp ứng yêu cầu phát triển và góp phần giảm thiểu rủi ro từ dịch bệnh.
 • DarkSide: Mã độc tống tiền mới gây thiệt hại hàng triệu USD

  DarkSide: Mã độc tống tiền mới gây thiệt hại hàng triệu USD

  Một chủng mã độc tống tiền (ransomware) mới có tên là DarkSide đã bắt đầu tấn công các tổ chức vào hồi đầu tháng này dưới dạng các cuộc tấn công tùy chỉnh, bước đầu gây thiệt hại hàng triệu USD trên toàn thế giới.
 • Công nghệ sức khỏe thông minh

  Công nghệ sức khỏe thông minh

  Bước tiếp theo của công nghệ y tế (Healthcare Technology) sẽ là công nghệ sức khoẻ thông minh (Smart Health Technology) mà ứng dụng của nó chắc chắn sẽ là giai đoạn kế tiếp của lộ trình y tế thông minh (Smart Healthcare). Tuy những công nghệ này vẫn còn ở giai đoạn ban đầu, nhưng các chuyên gia cho rằng những công nghệ sức khỏe thông minh có nhiều tiềm năng và sẽ trở nên phổ biến trong tương lai gần, nhất là khi các nghiên cứu và phát triển sẽ đảm bảo được tính chính xác của dữ liệu.
 • IoT - Nền tảng công nghệ cho y tế thông minh

  IoT - Nền tảng công nghệ cho y tế thông minh

  Một trong những ứng dụng có thể nói là được mong chờ nhất khi IoT (Internet of thing) xuất hiện đó là việc cải thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe con người. IoT có tiềm năng to lớn trong ngành “công nghiệp chăm sóc sức khỏe”, thường hay gọi là IoMT (Internet of Medical Things). Những ứng dụng trong lĩnh vực này giúp nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, giảm thiểu căng thẳng cho các chuyên gia y tế, giúp bệnh nhân có thể điều trị ngay tại nhà mà không cần đến bệnh viện.