Chuyện mới của nhà văn J.K. Rowling cho trẻ em sẽ trực tuyến miễn phí

Nữ nhà văn J.K. Rowling sẽ xuất bản trực tuyến miễn phí cuốn “The Ickabog” - một câu chuyện cổ tích và là cuốn dành cho trẻ em sau Harry Porter.
19:01 PM 27/05/2020 In bài viết này

Các chương của cuốn sách sẽ được xuất bản trực tuyến trên trang web Ickabog.com lúc 3 giờ chiều hàng ngày từ nay đến tháng 7, bắt đầu với hai chương đầu tiên vào ngày 26/5. Một phiên bản in và điện tử đầy đủ sẽ ra mắt vào tháng 11. Tiền bản quyền của cuốn sách sẽ giúp những người bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Chuyện mới của nhà văn J.K. Rowling cho trẻ em sẽ miễn phí trực tuyến - Ảnh 1.

Chuyện mới của nhà văn J.K. Rowling cho trẻ em sẽ miễn phí trực tuyến

Ngoài ra, Rowling cho biết: Ickabog sẽ được xuất bản như tác phẩm nghệ thuật, theo đó Rowling muốn trẻ em và các bậc ở nhà có thể tham gia bằng cách gửi các minh hoạ.

Mỗi chương sách được đăng trực tuyến đều bắt đầu bằng những minh họa với những ngụ ý riêng. Mặc dù phiên bản cuối cùng sẽ được nhà xuất bản điều chỉnh, Rowling khuyến khích những người đọc chia sẻ tác phẩm với hashtag #theickabog để nhà văn có thể ít nhất chứng kiến sự hiện diện của tác phẩm và gắn kết với tác phẩm.

Chuyện mới của nhà văn J.K. Rowling cho trẻ em sẽ miễn phí trực tuyến - Ảnh 2.

Nhà văn J.K Rowling

Rowling đã ngầm ý về The Ickabog từ năm 2007, khi cuốn sách Harry Potter cuối cùng được phát hành và cả thế giới chờ đợi tác phẩm mới. Nhưng thay vào đó, các bản phát hành mới của Rowling đều là tiểu thuyết dành cho người lớn, bắt đầu từ The Casual Vacancy năm 2012 và tiểu thuyết trinh tham nhiều tập Cormoran Strike được xuất bản dưới bút danh. Tập Strike tiếp theo của cô dự kiến ra mắt ngày 15/9/2020.

Thu Hiền (Theo sea.mashable.com)
Xem thêm