Liên minh châu Âu

 • Xuất khẩu gạo hưởng lợi từ Hiệp định EVFTA

  Xuất khẩu gạo hưởng lợi từ Hiệp định EVFTA

  Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) mới có hiệu lực từ ngày 1/8/2020 đã mang lại nhiều tín hiệu tích cực cho xuất khẩu gạo Việt Nam.
 • Hơn 7.200 bộ chứng nhận xuất xứ hàng hóa được cấp trong tháng đầu tiên thực hiện EVFTA

  Hơn 7.200 bộ chứng nhận xuất xứ hàng hóa được cấp trong tháng đầu tiên thực hiện EVFTA

  Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) có hiệu lực từ ngày 1/8 đã tạo ra những cơ hội lớn cho xuất khẩu của Việt Nam, giúp đa dạng hóa thị trường và mặt hàng xuất khẩu, đặc biệt là các mặt hàng thế mạnh của Việt Nam được cắt giảm thuế cao như như nông sản, thủy sản, đồ gỗ, dệt may, da giày, điện tử,...
 • Úc ban hành bộ quy tắc bảo mật thiết bị IoT

  Úc ban hành bộ quy tắc bảo mật thiết bị IoT

  Bộ quy tắc gồm 13 quy tắc, áp dụng cho tất cả các thiết bị IoT kết nối với Internet để gửi và nhận dữ liệu ở Úc.
 • Ngành dệt may gặp khó với EVFTA

  Ngành dệt may gặp khó với EVFTA

  Dệt may là một trong những ngành được đánh giá sẽ hưởng lợi nhiều từ Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA), nhưng để được hưởng mức thuế suất ưu đãi, ngành này sẽ phải vượt qua nhiều thách thức, trong đó, thách thức lớn nhất vẫn là quy tắc xuất xứ.
 • EVFTA và cơ hội mới cho ASEAN

  EVFTA và cơ hội mới cho ASEAN

  Hiệp định Thương mại Tự do EU - Việt Nam (EVFTA) giúp thúc đẩy thương mại và đầu tư giữa hai khu vực, là một dấu mốc kinh tế quan trọng đối với Việt Nam. Hiệp định có hiệu lực từ ngày 1/8 năm nay, sẽ cắt giảm đáng kể thuế quan giữa hai đối tác thương mại và cuối cùng sẽ loại bỏ 99% tất cả các loại thuế quan trong tương lai.
 • EVFTA có hiệu lực: Cơ hội và thách thức

  EVFTA có hiệu lực: Cơ hội và thách thức

  Từ ngày 1/8, Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) bắt đầu có hiệu lực với những nội dung cam kết toàn diện và ở mức cao nhất trong số các FTA trước đây của Việt Nam, được kỳ vọng sẽ có những tác động sâu rộng đến nền kinh tế Việt Nam trong thời gian tới.
 • Phê duyệt Kế hoạch thực hiện Hiệp định EVFTA

  Phê duyệt Kế hoạch thực hiện Hiệp định EVFTA

  Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Kế hoạch thực hiện Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA).
 • Hiệp định EVFTA có hiệu lực - dấu mốc quan trọng trong hội nhập quốc tế

  Hiệp định EVFTA có hiệu lực - dấu mốc quan trọng trong hội nhập quốc tế

  Ngày 1/8, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên hiệp châu Âu (EVFTA) chính thức có hiệu lực, đánh dấu mốc quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU), mở ra những cơ hội và triển vọng to lớn đưa quan hệ hai bên lên tầm cao mới, đồng thời cũng là sự kiện có ý nghĩa khi diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 30 năm Việt Nam - EU thiết lập quan hệ ngoại giao (1990 - 2020).
 • An toàn thông tin trong IoT trên thế giới và Việt Nam

  An toàn thông tin trong IoT trên thế giới và Việt Nam

  IoT là một xu hướng phát triển mạnh trong làn sóng mở rộng Internet. Theo số liệu cho thấy, làn sóng Internet trong những năm đầu của thập niên 90 đã kết nối 1 tỷ người dùng trên toàn cầu, đến năm 2000 số lượng kết nối mở rộng thêm 2 tỷ người dùng khác.
 • Truyền thông Đức: Việt Nam là thước đo của cuộc chiến chống COVID-19

  Truyền thông Đức: Việt Nam là thước đo của cuộc chiến chống COVID-19

  Truyền thông Đức ngày 7/7 đã có bài viết ca ngợi, ví Việt Nam như thước đo của tất cả trong cuộc chiến chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.