Thị trường sản xuất máy móc thông minh sẽ đạt mức 384,8 tỷ USD vào năm 2025

Hội thảo trực tuyến về thiết bị máy móc thông minh (Smart Machinery) đã diễn ra vào đầu tháng 6/2020 trong khuôn khổ chiến dịch Taiwan Excellence với mục tiêu đưa ngành công nghiệp này của Đài Loan (Trung Quốc) đến gần hơn với thế giới.
15:53 PM 06/06/2020 In bài viết này
Các giải pháp máy móc thông minh của Đài Loan - Ảnh 1.

8 doanh nghiệp đã lần lượt giới thiệu những sản phẩm và giải pháp nổi bật từ chi tiết máy, công cụ điều khiển kỹ thuật số, đến thiết bị tự động hóa và các hệ thống điều khiển thông minh.

Hội thảo trực tuyến này chứng kiến sự góp mặt của 8 công ty chế tạo máy móc thông minh tại Đài Loan bao gồm Chin Fong, FFG (Feeler), Grintimate, HIWIN, Manford, Solomon, She Hong (Hartford) và Tongtai, mang đến nhiều giải pháp với mục tiêu giúp đỡ các nhà sản xuất chế tạo trên toàn cầu trong việc nâng cao năng lực sản xuất và tự động hóa.

8 doanh nghiệp đã lần lượt giới thiệu những sản phẩm và giải pháp nổi bật từ chi tiết máy, công cụ điều khiển số, đến thiết bị tự động hóa và các hệ thống điều khiển thông minh. 

Thêm vào đó, "Không gian trải nghiệm thực tế ảo Taiwan Excellence về các sản phẩm máy móc thông Minh" cũng được ra mắt với hơn 60 sản phẩm trong ngành đến từ hơn 50 thương hiệu. Sáng kiến này giúp khách hàng dễ dàng tìm hiểu về các sản phẩm yêu thích trong mọi thời điểm và ở bất kì đâu; đặc biệt trong giai đoạn nhiều triển lãm của Taiwan Excellence đang phải tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 như hiện nay.

Theo một nghiên cứu được công bố bởi công ty nghiên cứu thị trường B2B "Markets and Markets", thị trường sản xuất máy móc thông minh dự kiến sẽ tăng từ 214,7 tỷ USD vào năm 2020 lên mức 384,8 tỷ USD vào năm 2025, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 12,4%. 

Tuy nhiên, để hỗ trợ sự tăng trưởng này trong thời điểm nhiều biến động hiện tại, chuyên môn công nghệ của các công ty chế tạo máy móc thông minh Đài Loan có thể tiến xa thêm một bậc thông qua việc tăng cường năng lực bản địa và giải quyết những lỗ hổng trong các giải pháp sản xuất trên toàn cầu. 

Bên cạnh đó, các quốc gia cũng dần phải ứng dụng tự động hóa thông minh để quản lý chuỗi cung ứng và chức năng sản xuất do giãn cách xã hội sẽ khiến việc can thiệp và giám sát của con người trở nên ngày một khó khăn.

Chia sẻ về buổi hội thảo, ông Walter Yeh, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hiệp hội phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA), chia sẻ: "Đại dịch COVID-19 đã cho chúng ta thấy tầm quan trọng của việc nâng cấp và ứng dụng công nghệ tự động hóa trong ngành công nghiệp."

Hồng Vinh
Xem thêm