thiết bị di động

 • Sinh viên PTIT chạm ước mơ thiết lập mạng 4G với phòng lab Viettel

  Sinh viên PTIT chạm ước mơ thiết lập mạng 4G với phòng lab Viettel

  Viettel Lab là một mạng 4G LTE hoàn chỉnh cho phép cung cấp đầy đủ các dịch vụ cơ bản của mạng viễn thông di động thế hệ thứ 4.
 • YouTube bất ngờ tung sản phẩm như TikTok

  YouTube bất ngờ tung sản phẩm như TikTok

  YouTube của Alphabet đang triển khai phiên bản sản phẩm tương tự như đối thủ truyền thông xã hội TikTok, một dịch vụ video dạng ngắn mới có tên là Shorts, được kích hoạt trong nền tảng chia sẻ video của YouTube.
 • MoMo hướng tới là "trang chủ" của mỗi người tiêu dùng Việt

  MoMo hướng tới là "trang chủ" của mỗi người tiêu dùng Việt

  Kể từ khi ra mắt vào năm 2012, nền tảng ví điện tử MoMo đã thu hút được 20 triệu người dùng, tương đương khoảng 21% dân số Việt Nam.
 • Grab bị phạt vì để lộ dữ liệu cá nhân của hơn 21.000 người dùng

  Grab bị phạt vì để lộ dữ liệu cá nhân của hơn 21.000 người dùng

  Dữ liệu như ảnh, tên hành khách, biển số xe của các tài xế và hành khách Grab đã bị xâm phạm.
 • Xu hướng thương mại điện tử thúc đẩy bưu chính chuyển đổi số

  Xu hướng thương mại điện tử thúc đẩy bưu chính chuyển đổi số

  Chuyển đổi số đang là mục tiêu không chỉ của các doanh nghiệp (DN) mà còn của cả Chính phủ trong việc vận hành bộ máy Nhà nước. Trong quá trình chuyển đổi số ở nhiều lĩnh vực, khách hàng luôn tìm kiếm những trải nghiệm mới về công nghệ dẫn đến cách thức sử dụng dịch vụ thay đổi.
 • Nông nghiệp thông minh và chuyển đổi số nông nghiệp

  Nông nghiệp thông minh và chuyển đổi số nông nghiệp

  Theo Chỉ số Số hóa các ngành 2015 (Industry Digitalization Index 2015) của McKinsey Global Institute thì việc ứng dụng các công nghệ số vào nông nghiệp là ở vị trí cuối cùng. Để gia tăng sản lượng, giảm chi phí sản xuất và đảm bảo môi trường sinh thái tự nhiên thân thiện thì ngành nông nghiệp cần phải được chuyển đổi số để trở nên “thông minh” hơn. Vậy công cuộc chuyển đổi số nông nghiệp cần phải như thế nào?
 • IoT & bức tranh toàn cảnh nông nghiệp toàn cầu

  IoT & bức tranh toàn cảnh nông nghiệp toàn cầu

  Kể từ cuộc cách mạng nông nghiệp vĩ đại vào những năm 1960, dân số toàn cầu đến nay đã tăng gấp đôi. Trước những thách thức về biến đổi khí hậu, gia tăng dân số nhanh chóng, vấn đề đảm bảo đủ lương thực là một trong những thách thức mang tính toàn cầu. Đặc biệt là ở những quốc gia đang phát triển và chậm phát triển, nông nghiệp gần như chỉ phụ thuộc vào kinh nghiệm của những người nông dân về đặc tính của cây trồng, về thời tiết… Chính vì vậy, năng suất và hiệu suất canh tác gần như được để ngỏ, mang tính “may, rủi”.
 • Tầm nhìn chuyển đổi số, định hình mới nào cho doanh nghiệp?

  Tầm nhìn chuyển đổi số, định hình mới nào cho doanh nghiệp?

  Kinh tế Việt Nam năm qua đã đạt những kết quả quan trọng, vẽ nên một bức tranh sáng sủa cho quá trình phát triển. Tăng trưởng GDP năm 2019 đạt 7,02% là một kết quả hết sức ấn tượng. Đóng góp của năng suất các nhân tố tổng hợp (TFP) vào tăng trưởng GDP là 46,11%, cải thiện đáng kể so với năm 2018 (43,5%), cho thấy hiệu quả sử dụng các nguồn lực lao động và vốn trong tăng trưởng kinh tế đang phát triển ở mức độ khá cao.
 • Ứng dụng công nghệ Blockchain trong bảo mật hệ thống IoT

  Ứng dụng công nghệ Blockchain trong bảo mật hệ thống IoT

  Trong thời đại Cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay, Blockchain (công nghệ tạo nên đồng tiền mã hóa Bitcoin) là một trong những công nghệ đột phá, có tác động to lớn đến nhiều lĩnh vực của đời sống.
 • Tương lai của y tế số

  Tương lai của y tế số

  Y tế số đang trong giai đoạn vàng của công cuộc chuyển đổi để hướng tới mục đích cuối cùng là giảm chi phí. Theo WTO, chi tiêu Y tế toàn cầu năm 2016 là 7,5 nghìn tỷ đô la, chiếm 10% GDP toàn cầu.