thiết bị thông minh

 • Công nghệ và kỹ năng cần thiết cho các nhà nông thời 4.0

  Công nghệ và kỹ năng cần thiết cho các nhà nông thời 4.0

  Một thuật ngữ tương đối mới đang liên tục xuất hiện trong thời gian gần đây: nâng cấp kỹ năng – upskilling (thông qua quá trình học hoặc là dạy các kỹ năng mới).
 • IoT & bức tranh toàn cảnh nông nghiệp toàn cầu

  IoT & bức tranh toàn cảnh nông nghiệp toàn cầu

  Kể từ cuộc cách mạng nông nghiệp vĩ đại vào những năm 1960, dân số toàn cầu đến nay đã tăng gấp đôi. Trước những thách thức về biến đổi khí hậu, gia tăng dân số nhanh chóng, vấn đề đảm bảo đủ lương thực là một trong những thách thức mang tính toàn cầu. Đặc biệt là ở những quốc gia đang phát triển và chậm phát triển, nông nghiệp gần như chỉ phụ thuộc vào kinh nghiệm của những người nông dân về đặc tính của cây trồng, về thời tiết… Chính vì vậy, năng suất và hiệu suất canh tác gần như được để ngỏ, mang tính “may, rủi”.
 • Công nghệ sức khỏe thông minh

  Công nghệ sức khỏe thông minh

  Bước tiếp theo của công nghệ y tế (Healthcare Technology) sẽ là công nghệ sức khoẻ thông minh (Smart Health Technology) mà ứng dụng của nó chắc chắn sẽ là giai đoạn kế tiếp của lộ trình y tế thông minh (Smart Healthcare). Tuy những công nghệ này vẫn còn ở giai đoạn ban đầu, nhưng các chuyên gia cho rằng những công nghệ sức khỏe thông minh có nhiều tiềm năng và sẽ trở nên phổ biến trong tương lai gần, nhất là khi các nghiên cứu và phát triển sẽ đảm bảo được tính chính xác của dữ liệu.
 • Thị trường chăm sóc sức khỏe thông minh giai đoạn 2020 - 2027

  Thị trường chăm sóc sức khỏe thông minh giai đoạn 2020 - 2027

  Một thay đổi lớn trong lĩnh vực y tế những năm gần đây là sự chuyển đổi trọng tâm từ điều trị bệnh sang quản trị sức khỏe, một thuật ngữ bao gồm giữ gìn sức khỏe, sống lành mạnh, phòng bệnh và phục hồi chức năng. Cùng với sự tích hợp cộng hưởng của Internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây (cloud computing) và công nghệ dữ liệu lớn (big data) trong chăm sóc sức khỏe đã hình thành nên khái niệm “Sức khoẻ thông minh”.
 • Đồng hồ thông minh thương hiệu Việt đầu tiên ra mắt

  Đồng hồ thông minh thương hiệu Việt đầu tiên ra mắt

  Trên thị trường Việt Nam đã có khá nhiều thiết bị IoT, điện thoại thông minh... thương hiệu Việt. Lần đầu tiên, đồng hồ thông minh (Smartwatch) do doanh nghiệp (DN) Việt Nam làm chủ đã xuất hiện.
 • Lời giải cho bài toán bảo mật dữ liệu đối với các thiết bị IoT

  Lời giải cho bài toán bảo mật dữ liệu đối với các thiết bị IoT

  Bảo mật IoT luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với các tổ chức, doanh nghiệp và người dùng.
 • CMC hướng tới tập đoàn công nghệ toàn cầu quy mô 1 tỷ USD

  CMC hướng tới tập đoàn công nghệ toàn cầu quy mô 1 tỷ USD

  Đặt kế hoạch tăng trưởng cho năm 2020 là doanh thu 12% và lợi nhuận 16%, hướng tới mục tiêu 1 tỷ USD và 10.000 nhân sự vào năm 2023… là những điểm nhấn của Đại hội Cổ đông Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC diễn ra vào ngày 15/7/2020 tại Hà Nội.
 • Chìa khóa ngăn chặn tấn công mạng

  Chìa khóa ngăn chặn tấn công mạng

  Các tổ chức thường gặp nhiều khó khăn khi giám sát mạng của mình do không biết những gì diễn ra trong đó. Tận dụng kẽ hở này, tin tặc đã lẻn vào và vượt qua các hệ thống giám sát.
 • 5G mang lại 5 giá trị mới

  5G mang lại 5 giá trị mới

  5G là nền tảng kỹ thuật số của cơ sở hạ tầng mới để nâng cấp kết nối, AI, đám mây, điện toán và các ứng dụng ngành, nhằm đưa sức sống mới vào phát triển kinh tế.
 • Giải pháp đảm bảo an toàn Internet cho trẻ em

  Giải pháp đảm bảo an toàn Internet cho trẻ em

  Trẻ em những năm gần đây tham gia vào các hoạt động trên môi trường mạng Internet ngày càng thường xuyên hơn. Mục đích truy cập không chỉ có tính chất giải trí mà còn được khai thác phục vụ học tập hiệu quả, nhất là với trẻ lớn. Trong thời gian dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, không được đến trường học trực tiếp nhưng vẫn phải đảm bảo việc học được liên tục thông qua các ứng dụng mạng thì trẻ có điều kiện và thời gian truy cập thường xuyên hơn tại gia đình.
 • Trang
 • 1
 • 2