UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 313/KH-UBND về việc tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2024 (The HaNoi Culinary Culture Festival 2024) với chủ đề "Hà Nội kết nối năm châu".
Hà Nội sẽ triển khai một số mô hình thí điểm phát triển kinh tế du lịch nông nghiệp, nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố giai đoạn 2022-2025...
Du lịch sinh thái là một lĩnh vực kinh tế đang phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây khi ngày càng nhiều người nhận thức được những lợi ích của nó. Loại hình du lịch này có thể thúc đẩy cả nền kinh tế chủ và khách bằng cách thúc đẩy tăng trưởng và ổn định trong cộng đồng.
Chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022), Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng ra mắt và tái bản nhiều tựa sách về Hà Nội với nội dung về văn hóa, lịch sử, cảnh sắc, phong tục của Thăng Long - Hà Nội.
Tại Hội chợ hàng tiêu dùng, ẩm thực Việt Nam ở Osaka, ban tổ chức dành riêng một gian hàng để treo các tấm áp phích lớn khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với các quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.
Phở là một trong những món ăn mang tính biểu tượng văn hóa ẩm thực của Việt Nam được quảng bá trên trang chủ Google Tìm kiếm của gần 20 quốc gia bao gồm: Mỹ, Anh, Pháp, Canada, Đức, Áo, Phần Lan, Thụy Sĩ...
Hội đồng tem bưu chính quốc gia do Bộ TT&TT chủ trì đã có phiên họp thứ 2 trong năm 2021 để xem xét và cho ý kiến các mẫu tem bưu chính cho 02 bộ tem kỷ niệm và 04 bộ tem chuyên đề dự kiến được phát hành 6 tháng cuối năm 2022.
GS Phan Văn Trường nói sách mang cho ta hai điều là tự do trong tâm trí và sự vĩnh hằng; khi mở trang sách, có thể hiểu biết về những bộ óc vĩ đại hàng trăm, nghìn năm trước.
Những năm gần đây đã xuất hiện nhiều cuốn sách của tác giả nước ngoài viết về Việt Nam đương đại với những góc nhìn đa dạng. Qua những trang sách đó, hình ảnh đất nước và văn hóa con người Việt Nam hiện lên thật sinh động, trở thành điểm đến an toàn và thú vị cho các du khách.
Để tôn vinh những nét đẹp của văn hóa ẩm thực Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phát hành 03 bộ tem về chủ đề Ẩm thực Việt Nam trong các năm: 2020, 2021 và 2022 giới thiệu các món ăn nổi tiếng của ba miền.
Các phong tục của Tết Đoan Ngọ (còn gọi là Đoan Dương) xưa đã được tái hiện trong chương trình có chủ đề “Hương sắc thảo mộc Đoan Dương” sáng nay 25/6tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội.
Với sự thể nghiệm đa dạng của các phong cách vẽ, bộ sách là cẩm nang thú vị dành cho những ai yêu mến và muốn tìm hiểu về dải đất miền Trung đầy nắng, gió.
Mạng xã hội chuyên về du lịch Astra vừa mới ra mắt là nền tảng công nghệ, theo đó, người dùng vừa có thể kết nối, tương tác, vừa thoải mái chia sẻ các trải nghiệm, địa điểm, nhà hàng, ẩm thực.
Số lượng người dùng GoFood tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái và gia tăng tới 85% sau kỳ nghỉ Tết, một phần do mọi người e ngại phải ra khỏi nhà, tới nơi đông người khi dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona đang hoành hành