AMIS Kế toán đóng hỗ trợ hộ, cá nhân kinh doanh dễ dàng theo Thông tư 88/2021/TT-BTC

Đỗ Minh| 25/01/2022 10:54
Theo dõi ICTVietnam trên

Nhằm giúp các doanh nghiệp (DN) tăng hiệu quả quản lý, dễ dàng thực hiện việc phân tích dữ liệu, đặc biệt là việc chuẩn hoá, thực hiện đáp ứng tốt các nội dung quy định tại Thông tư 88/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính về chế độ kế toán cho hộ, cá nhân kinh doanh.

Mới đây, Tập đoàn MISA đã cho ra đời giải pháp nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP (AMIS Kế toán).

Theo đó, AMIS Kế toán đã được tối ưu, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về mẫu chứng từ, sổ sách, chế độ kế toán theo quy định tại Thông tư 88/2021/TT-BTC. Đồng thời, sản phẩm đáp ứng tính năng tự động hóa nhập liệu, tổng hợp sổ sách cùng giao diện đơn giản, báo cáo trực quan, phần mềm kế toán này giúp người không có chuyên môn cũng dễ dàng hạch toán mà không cần phải chọn tài khoản kế toán như trước.

MISA Kế toán: Giải pháp quản lý số chuyên nghiệp - Ảnh 1.

AMIS Kế toán là giải pháp số góp phần tạo nên sự đa dạng trong hệ sinh thái số về lĩnh vực tài chính, đáp ứng tốt các yêu cầu, quy định tại các văn bản do nhà nước ban hành.

Để làm được điều này, AMIS Kế toán hoàn toàn được: Kết nối đồng bộ với hệ thống giải pháp hóa đơn điện tử MISA meinvoice; dịch vụ thuế điện tử mTax; dịch vụ chữ ký số MISA eSign; các nền tảng số như MISA ASP, MISA AMIS… Tất cả vì mục tiêu giải quyết triệt để các vướng mắc cho các khách hàng, công ty, DN thực hiện tốt nhất các Thông tư, Nghị định của Chính phủ về luật quản lý thuế và hóa đơn.

Ghi nhận về các giá trị, lợi ích được tạo ra từ sản phẩm này, mới đây, tại hội thảo "Giải pháp triển khai chế độ kế toán và hóa đơn điện tử cho hộ, cá nhân kinh doanh", bà Phạm Thị Loan, Trưởng phòng Quản lý Giám sát Kế toán DN, Cục Quản lý Giám sát Kế toán và Kiểm toán, Bộ Tài chính cho rằng, AMIS Kế toán đóng vai trò hỗ trợ cho hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh dễ dàng triển khai quy định của Thông tư 88/2021/TT-BTC.

"Các giải pháp của MISA được thiết kế đồng bộ, chi tiết và thuận lợi cho việc thực hiện chế độ kế toán theo Thông tư của hộ, cá nhân kinh doanh. Đây là những giải pháp đồng hành cùng hộ, cá nhân, DN kinh doanh giảm chi phí tuân thủ quy định, kết nối với cơ quan Thuế và các đơn vị liên quan", bà Loan nhấn mạnh.

Cũng theo bà Loan, việc Bộ Tài chính ban hành Thông tư 88/2021/TT-BTC đã góp phần chuẩn hoá, gắn kết việc thực hiện đồng bộ các chính sách thuế hiện hành, tạo sự đồng bộ về mặt pháp lý cho hộ, cá nhân kinh doanh trong việc tuân thủ quy định.

Như vậy, việc các đơn vị kinh doanh thực hiện theo các nội dung, quy định tại Thông tư 88/2021/TT-BTC chính là thể hiện chủ trương đổi mới trong tiến trình chuyển đổi số (CĐS) nói chung, CĐS công tác tác tài chính - kế toán nói riêng. Đặc biệt, điều quan trọng, khi áp dụng, sử dụng MISA Kế toán - đây sẽ là một công cụ số cần thiết phù hợp với xu thế, nhu cầu tất yếu trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 giúp các hộ, cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh tăng trưởng./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Bộ TT&TT: Bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí TT&TT và hai Phó Cục trưởng
  Bộ Thông tin và Truyền thông công bố các quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí TT&TT, các Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp Công nghệ thông tin và Truyền thông và Cục Thông tin cơ sở.
 • 5 việc làm mới được tạo ra ở châu Âu nhờ AI
  Bạn đang muốn xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ phát triển nhanh nhất thế giới? Theo Đạo luật AI của Liên minh châu Âu (EU), có 5 lĩnh vực công việc tiềm năng mới mà AI mang đến cho châu Âu.
 • Ứng dụng nền tảng công nghệ cao tại Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024
  “Với nền tảng công nghệ cao để trình diễn Mapping tại Lễ Khai mạc và trưng bày sách 3D sẽ mang đến cho bạn đọc những trải nghiệm thú vị và độc đáo trong Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba - năm 2024 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám”
 • Tri ân khách hàng: Bí quyết khéo léo từ VPBank
  Trong thời đại chuyển đổi số, người tiêu dùng đặt ra nhiều yêu cầu hơn cho một ứng dụng ngân hàng. Ngoài việc cung cấp các dịch vụ tài chính an toàn, họ còn mong muốn được trải nghiệm những ưu đãi độc đáo. Và VPBank là ngân hàng có cách tri ân, dành tặng khách hàng những ưu đãi theo cách rất thú vị, tinh tế và khéo léo.
 • Báo động tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền
  Trước các vụ tấn công mã độc tống tiền (ransomware) vào các hệ thống của công ty cổ phần chứng khoán VNDirect, PV Oil được dư luận quan tâm, tại họp báo thường kỳ tháng 4/2024 của Bộ TT&TT vừa qua, đại diện Cục An toàn thông tin cho biết, nhiều chiến dịch tấn công mã hoá dữ liệu tống tiền gần đây vào Việt Nam, tập trung vào các doanh nghiệp lớn ở các lĩnh vực như chứng khoán, tài chính ngân hàng, điện lực...
Đừng bỏ lỡ
AMIS Kế toán đóng hỗ trợ hộ, cá nhân kinh doanh dễ dàng theo Thông tư 88/2021/TT-BTC
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO