bảo hiểm xã hội

 • Hơn 3000 người gia hạn thành công thẻ BHYT trực tuyến qua mạng lưới Bưu điện

  Hơn 3000 người gia hạn thành công thẻ BHYT trực tuyến qua mạng lưới Bưu điện

  Theo thống kê, Bưu điện Việt Nam (BĐVN) (Vietnam Post) đã thực hiện tiếp nhận và giúp gia hạn thành công thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) theo hình thức trực tuyến cho hơn 3000 trường hợp.
 • Đã đến lúc thay đổi để thích nghi với đại dịch

  Đã đến lúc thay đổi để thích nghi với đại dịch

  Đại dịch Covid-19 tạo ra những xáo trộn lớn chưa từng có, gây ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình phát triển kinh tế, xã hội trên thế giới và trong nước. Bên cạnh những giải pháp của toàn hệ thống chính trị, đã đến lúc bản thân các doanh nghiệp cũng phải tính đến câu chuyện thay đổi để sống chung, sống an toàn trong môi trường bị đổi bởi dịch bệnh...
 • Hướng dẫn đóng tiếp BHXH tự nguyện, gia hạn thẻ BHYT qua ứng dụng trực tuyến

  Hướng dẫn đóng tiếp BHXH tự nguyện, gia hạn thẻ BHYT qua ứng dụng trực tuyến

  Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có hướng dẫn đảm bảo công tác phòng chống dịch, giúp người dân không cần đến cơ quan BHXH hay các đại lý thu BHXH, BHYT mà vẫn có thể đảm bảo quyền lợi tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện hoặc đóng tiền gia hạn thẻ BHYT hộ gia đình một cách nhanh chóng tiện lợi ngay trên điện thoại thông minh của mình.
 • Bưu điện Hà Nội linh hoạt phương thức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 9, 10/2021

  Bưu điện Hà Nội linh hoạt phương thức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 9, 10/2021

  Được sự đồng ý của UBND TP. Hà Nội, Bưu điện TP. Hà Nội phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố có phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH trên địa bàn thành phố kỳ tháng 9, 10/2021 linh hoạt, phù hợp với quy định phòng chống dịch của mỗi địa bàn, đảm bảo chi trả an toàn và kịp thời cho người hưởng.
 • MISA AMIS - Bộ công cụ làm việc từ xa tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp mùa dịch

  MISA AMIS - Bộ công cụ làm việc từ xa tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp mùa dịch

  MISA AMIS là nền tảng quản trị toàn diện nhất cho doanh nghiệp (DN) xoay quanh 4 mảng cốt lõi: Tài chính, kinh doanh, nhân sự và điều hành. Nền tảng được Bộ TT&TT bảo trợ thông qua "Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030".
 • Lượng hồ sơ hành chính tăng cao, bưu điện đảm bảo chuyển phát nhanh chóng

  Lượng hồ sơ hành chính tăng cao, bưu điện đảm bảo chuyển phát nhanh chóng

  Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, tất cả các địa phương đều thắt chặt các biện pháp phòng chống dịch, nhiều tỉnh thành phố đang thực hiện quy định về giãn cách xã hội "ai ở đâu ở yên đó", nhu cầu sử dụng dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) qua bưu điện đang tăng mạnh so với trước.
 • Hai dự án lớn của Bộ Công an góp phần xây dựng Chính phủ điện tử

  Hai dự án lớn của Bộ Công an góp phần xây dựng Chính phủ điện tử

  Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQG về DC) và Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân (CCCD) là một trong 6 cơ sở dữ liệu được ưu tiên triển khai góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số.
 • Bảo hiểm xã hội chuyển đổi số

  Bảo hiểm xã hội chuyển đổi số

  Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam trong những năm gần đây triển khai mạnh mẽ ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi mạnh mẽ các khâu, hướng tới đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người hưởng chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp. Từ việc đưa hệ thống thông tin giám định BHYT để kiểm soát chống trục lợi đến đưa nền tảng bảo hiểm xã hội số (VssID) vào phổ biến đã mang lại những kết quả ban đầu.
 • VNPT ra mắt nền tảng chuyển đổi số cho SME với nhiều ưu đãi

  VNPT ra mắt nền tảng chuyển đổi số cho SME với nhiều ưu đãi

  Ngày 06/08/2021, Tập đoàn VNPT chính thức ra mắt Nền tảng chuyển đổi số (CĐS) toàn diện đầu tiên tại Việt Nam dành cho doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ (SME) mang tên oneSME tại địa chỉ https://onesme.vn.
 • BHXH Việt Nam kịp thời cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người lao động, DN

  BHXH Việt Nam kịp thời cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người lao động, DN

  Nhờ đẩy mạnh ứng dụng CNTT, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã kịp thời đưa các chính sách hỗ trợ thiết thực của Chính phủ đến với người lao động (NLĐ), người sử dụng lao động (NSDLĐ) gặp khó khăn do đại dịch Covid -19 một cách thuận lợi, đơn giản nhất.
Trang
ICT Việt Nam