Bộ giải pháp xây dựng quy trình không giấy và ký số bảo mật

Trong trạng thái “bình thường mới”, các tổ chức, doanh nghiệp (DN) vẫn đang loay hoay hỗ trợ nhân viên làm việc cộng tác, tối ưu hóa quy trình hoạt động - kinh doanh.

Gia Bách
08:32 AM 08/10/2021
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

Đồng hành cùng DN để thích ứng với hoàn cảnh mới, hội thảo trực tuyến "Quy trình không giấy - Ký mượt từ xa" do Adobe, Tech Data và Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) tổ chức đã giới thiệu một bộ giải pháp tổng thể gồm Microsoft Power Platform, chữ ký điện tử Adobe Sign và bộ giải pháp ký số - hợp đồng điện tử của CMC TS.

Bộ giải pháp xây dựng quy trình không giấy và ký số bảo mật - Ảnh 1.

Hội thảo trực tuyến "Quy trình không giấy - Ký mượt từ xa" thu hút gần 200 khách tham dự.

Ký số là xu hướng trong "bình thường mới"

Báo cáo từ một cuộc khảo sát của Ngân hàng Thế giới (World Bank) tại Việt Nam cho thấy, tháng 10/2020, có khoảng 59% DN Việt Nam đã chuyển sang các nền tảng số để thích ứng tốt hơn với "cú sốc" COVID-19.

Còn theo khảo sát của Viện Phát triển DN thuộc VCCI, khi ứng dụng công nghệ số DN kì vọng giúp giảm chi phí (hơn 71% DN khảo sát); giảm văn bản, giấy tờ (hơn 61% DN) và giúp nâng cao hiệu quả quản trị kinh doanh cũng như chất lượng sản phẩm (hơn 50% DN)…

Đối với nhiều DN, ký điện tử không chỉ đảm bảo tính liên tục trong kinh doanh, tăng tốc hoạt động kinh doanh, giảm thủ tục giấy tờ, giảm tiếp xúc trực tiếp, giảm chi phí vận hành,... mà còn là bước đệm cho quá trình chuyển đổi của DN trong điều kiện bình thường mới.

Bộ giải pháp từ Adobe và Microsoft giúp kiến tạo quy trình số tích hợp hoàn toàn

Tại hội thảo, bà Agata Szyler-Seidl, Quản lý khách hàng đến từ Adobe khu vực Đông Nam Á, đã giới thiệu giải pháp quản lý tài liệu số Adobe Document Cloud và quy trình chấp nhận, phê duyệt chữ ký số với Adobe Sign.

Nhờ sử dụng các API mở (miễn phí), bộ giải pháp Adobe có khả năng tích hợp không giới hạn với nhiều phần mềm, ứng dụng của DN. Với các giải pháp Microsoft 365, Adobe tích hợp liền mạch mà không yêu cầu cấp phép bổ sung (licensing) từ Microsoft, không yêu cầu thêm bất kỳ chi phí nào. 

Theo bà Agata, "Adobe và Microsoft tạo ra một bộ giải pháp tốt và hiệu quả cho tất cả người dùng để quản lý quá trình số hóa của DN".

Bộ giải pháp xây dựng quy trình không giấy và ký số bảo mật - Ảnh 2.

Giải pháp của Adobe dễ tích hợp và không giới hạn với các ứng dụng Microsoft 365.

Bà Lê Huỳnh Minh Thư, đại diện của CMC TS, cũng cho biết: "Khi DN đang đầu tư sẵn hệ sinh thái giải pháp Microsoft thì sẽ dễ dàng tích hợp thêm bộ giải pháp của Adobe để tối ưu hóa làm việc và ký từ xa, cải thiện hiệu suất làm việc nhóm".

Ông Jayasakthivel Angamuthu, chuyên gia tư vấn giải pháp cao cấp, Adobe Đông Nam Á demo quy trình ký tài liệu bằng Adobe Sign với các tính năng tạo tài liệu nhờ Microsoft Office, Adobe Acrobat, cộng tác qua Microsoft Outlook, Teams, đồng thời phê duyệt quy trình hàng ngày, giám sát và theo dõi công việc qua Microsoft Sharepoint và trên các giải pháp Microsoft 365.

Ngoài ra, DN có thể tự động ký các văn bản pháp lý như thỏa thuận bảo mật (NDA), quy trình chính sách và trao quyền cho nhân viên khi sử dụng Adobe Sign qua Microsoft Teams (ký trực tiếp). Adobe hỗ trợ chữ ký điện tử, chữ ký số được pháp luật Việt Nam công nhận.

Tại hội thảo, bà Minh Thư cũng đã giới thiệu nền tảng Power Platform từ Microsoft, có mục tiêu chia nhỏ bài toán lớn của DN thành các bài toán nhỏ để giải quyết bằng các ứng dụng. Nhờ Power Platform, DN có thể tạo ra ứng dụng với chi phí trung bình tiết kiệm đến 70%. Các ứng dụng DN có thể phát triển trên Power Platform để tối ưu hoạt động vận hành và kinh doanh trong thời điểm giãn cách xã hội gồm có: Chấm công trực tuyến, quản lý giao nhận việc, quản lý yêu cầu, theo dõi sức khỏe nhân viên, quản lý thanh toán, quản lý mua hàng, ký số,...

Bộ giải pháp xây dựng quy trình không giấy và ký số bảo mật - Ảnh 3.

Ứng dụng chấm công trực tuyến xây dựng trên nền tảng Power Platform

Giải pháp ký số và hợp đồng điện tử Make in Vietnam C-Sign và C-Contract

Ông Nguyễn Kim Cương, Giám đốc Khối giải pháp DN vừa và nhỏ, CMC TS chia sẻ tại hội thảo: "Bộ giải pháp ký số C-Sign và hợp đồng điện tử C-Contract do CMC TS nghiên cứu và phát triển giúp người dùng đáp ứng nhu cầu ký số đa dạng: từ giao dịch giữa các cá nhân với nhau, đến chính quyền số, ngân hàng số, giao dịch chứng khoán, bảo hiểm,…".

Nếu Microsoft 365 và Adobe Sign cung cấp các công cụ hiệu quả cho làm việc cộng tác từ xa thì C-Sign, C-Contract mang lại các giá trị gia tăng như cung cấp dịch vụ ký số (digital signature) hợp pháp tại Việt Nam và các dịch vụ tích hợp chữ ký số vào hệ thống các ứng dụng của DN hoàn toàn bảo mật, tạo điều kiện giúp DN số hóa quy trình, xây dựng văn phòng "không giấy tờ"./.