Bưu điện cung cấp dịch vụ thanh toán của Vietcombank trên các nền tảng số

Hoàng Linh| 22/03/2022 16:24
Theo dõi ICTVietnam trên

Vietcombank mong muốn cung cấp các dịch vụ thanh toán trên các nền tảng số của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) để đáp ứng, phục vụ trải nghiệm của khách hàng tốt hơn.

Ngày 22/03/2022, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Tổng công ty BĐVN (Vietnam Post) đã tổ chức lễ ký thỏa thuận hợp tác toàn diện nhằm phát huy thế mạnh trên các lĩnh vực hoạt động của hai bên, thúc đẩy kết nối, cùng nhau hướng đến sự phát triển lâu dài và bền vững.

Bưu điện cung cấp dịch vụ thanh toán của Vietcombank trên các nền tảng số - Ảnh 1.

Ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc BĐVN (phải) và ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành Vietcombank (trái) ký kết hợp tác toàn diện

Theo đó, Vietcombank và Vietnam Post sẽ ưu tiên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của nhau, trọng tâm đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực: ngân hàng bán buôn (tín dụng, thanh toán và quản lý dòng tiền,dịch vụ ngân hàng đầu tư…); ngân hàng bán lẻ (thu hộ, chi hộ, giới thiệu khách hàng các dịch vụ tài khoản, dịch vụ ngân hàng của Vietcombank).

Đặc biệt, hai bên sẽ triển khai các dịch vụ trung gian thanh toán và các dịch vụ được phát triển trên nền tảng trung gian thanh toán, điển hình như: ví điện tử, cổng thanh toán điện tử, hỗ trợ chuyển tiền điện tử,…

Vietcombank được biết là ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam về chất lượng và hiệu quả hoạt động, luôn đi đầu trong việc áp dụng các thông lệ quốc tế tốt nhất về quản trị ngân hàng và ứng dụng công nghệ hiện đại trong mọi mặt hoạt động. Trong chiến lược phát triển, Vietcombank xác định chuyển đổi số (CĐS) là đột phá chiến lược và đang triển khai một chương trình CĐS tổng thể, toàn diện nhằm mục tiêu đạt mức độ trưởng thành CĐS nằm trong top ngân hàng dẫn đầu ASEAN vào năm 2025.

Về phía BĐVN, với thế mạnh hệ thống CNTT chuyên biệt, bên cạnh các dịch vụ bưu chính chuyển phát, logistic, tài chính bưu chính, phân phối bán lẻ, BĐVN đang nhanh chóng chuyển đổi từ doanh nghiệp (DN) bưu chính truyền thống sang DN cung cấp dịch vụ số trên nhiều lĩnh vực.

Thỏa thuận hợp tác giữa Vietcombank và BĐVN là tiền đề cho định hướng hợp tác lâu dài, giúp hai bên phát huy tối đa thế mạnh mỗi bên. Đặc biệt, với nền tảng khách hàng đã và đang sử dụng các dịch vụ số của hai bên, Vietcombank và BĐVN sẽ đẩy mạnh phát triển kinh tế số, các dịch vụ ngân hàng số, đáp ứng định hướng phát triển của mỗi bên.

Bên cạnh đó, thỏa thuận hợp tác này còn thể hiện quyết tâm hiện thực hóa chủ trương phát triển tài chính toàn diện theo Quyết định 149/QĐ-TTg ngày 22/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ, tạo điều kiện để người dân, nhất là những người dân tại khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa có nhiều cơ hội tiếp cận các dịch vụ tài chính cơ bản và dịch vụ ngân hàng hiện đại.

BĐVN và Vietcombank kì vọng sẽ phủ rộng dịch vụ tài chính - ngân hàng tới tận các địa bàn thôn, xã, góp phần hỗ trợ người nông dân tiếp cận các kênh phát triển kinh tế số, các sản phẩm tài chính, ngân hàng số,…

Bưu điện cung cấp dịch vụ thanh toán của Vietcombank trên các nền tảng số - Ảnh 2.

Chủ tịch HĐQT BĐVN Nguyễn Hải Thanh: Việc hợp tác với ngân hàng Vietcombank sẽ góp phần thúc đẩy dịch vụ tài chính số, ngân hàng số qua mạng lưới BĐVN

Ông Nguyễn Hải Thanh, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty BĐVN cho biết, năm 2022 BĐVN sẽ tăng tốc triển khai chương trình CĐS toàn diện, trong đó dịch vụ số, thanh toán điện tử sẽ là một trong những dịch vụ cốt lõi để góp phần đảm bảo mục tiêu tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 35% - 40%.

"Việc hợp tác với ngân hàng Vietcombank sẽ là một bước tiến tốt đẹp, góp phần thúc đẩy dịch vụ tài chính số, ngân hàng số qua mạng lưới BĐVN phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới".

Ngay sau lễ ký này, Chủ tịch HĐTV BĐVN cho biết các đơn vị liên quan sẽ cụ thể hóa và triển khai các nội dung hợp tác đã nêu trong bản thỏa thuận, xây dựng kế hoạch, phương án triển khai chi tiết từng nội dung công việc để góp phần vào sự phát triển của cả hai bên.

Chia sẻ về hợp tác với BĐVN, ông Phạm Văn Dũng, Chủ tịch HĐQT Vietcombank cho biết đây là một hợp tác đặc biệt. Vietcombank là ngân hàng có truyền thống lâu năm, uy tín bậc nhất trong hệ thống ngân hàng Việt Nam, có những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Vietcombank ngày càng khẳng định vững chắc vị thế số 1 tại Việt Nam về chất lượng, hiệu quả, phát triển bền vững.

Bưu điện cung cấp dịch vụ thanh toán của Vietcombank trên các nền tảng số - Ảnh 3.

Các đại biểu tham dự Lễ ký hợp tác

Năm 2021, Vietcombank tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng Top 10 ngân hàng thương mại uy tín và nằm trong số các DN niêm yết có qui mô lớn nhất. Vietcombank cũng đứng đầu ngành ngân hàng về quy mô đóng góp cho ngân sách nhà nước với quy mô 11 nghìn tỷ đồng và hỗ trợ DN chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 lên đến 7.100 tỷ đồng.

Chủ tịch HĐQT Vietcombank cũng cho biết việc hợp tác giữa hai đơn vị đã bền chặt từ lâu khi hai đơn vị ký kết hợp tác vào năm 2013 và hợp tác lần này được nâng lên tầm cao mới để khai thác thế mạnh của nhau. Vietcombank sẽ dành nguồn lực, cung ứng dịch vụ tốt nhất để khai thác hệ sinh thái số của BĐVN, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của Vietcombank cũng như của BĐVN./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Bộ TT&TT: Bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí TT&TT và hai Phó Cục trưởng
  Bộ Thông tin và Truyền thông công bố các quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí TT&TT, các Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp Công nghệ thông tin và Truyền thông và Cục Thông tin cơ sở.
 • 5 việc làm mới được tạo ra ở châu Âu nhờ AI
  Bạn đang muốn xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ phát triển nhanh nhất thế giới? Theo Đạo luật AI của Liên minh châu Âu (EU), có 5 lĩnh vực công việc tiềm năng mới mà AI mang đến cho châu Âu.
 • Ứng dụng nền tảng công nghệ cao tại Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024
  “Với nền tảng công nghệ cao để trình diễn Mapping tại Lễ Khai mạc và trưng bày sách 3D sẽ mang đến cho bạn đọc những trải nghiệm thú vị và độc đáo trong Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba - năm 2024 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám”
 • Tri ân khách hàng: Bí quyết khéo léo từ VPBank
  Trong thời đại chuyển đổi số, người tiêu dùng đặt ra nhiều yêu cầu hơn cho một ứng dụng ngân hàng. Ngoài việc cung cấp các dịch vụ tài chính an toàn, họ còn mong muốn được trải nghiệm những ưu đãi độc đáo. Và VPBank là ngân hàng có cách tri ân, dành tặng khách hàng những ưu đãi theo cách rất thú vị, tinh tế và khéo léo.
 • Báo động tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền
  Trước các vụ tấn công mã độc tống tiền (ransomware) vào các hệ thống của công ty cổ phần chứng khoán VNDirect, PV Oil được dư luận quan tâm, tại họp báo thường kỳ tháng 4/2024 của Bộ TT&TT vừa qua, đại diện Cục An toàn thông tin cho biết, nhiều chiến dịch tấn công mã hoá dữ liệu tống tiền gần đây vào Việt Nam, tập trung vào các doanh nghiệp lớn ở các lĩnh vực như chứng khoán, tài chính ngân hàng, điện lực...
Đừng bỏ lỡ
Bưu điện cung cấp dịch vụ thanh toán của Vietcombank trên các nền tảng số
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO