VietnamPost lọt top 10 của nhóm ngành công nghệ - dịch vụ số thương hiệu mạnh

Ngày 12/10, tại lễ công bố và vinh danh Thương hiệu mạnh Việt Nam 2020 - 2021, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) (Vietnam Post) đã vinh dự lọt vào top 10 của nhóm ngành công nghệ - dịch vụ số Thương hiệu mạnh Việt Nam 2020-2021. Đây là lần thứ 2 liên tiếp BĐVN nhận được giải thưởng này.

Hoàng Linh
20:24 PM 12/10/2021
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

Bưu điện lọt TOP 10 của nhóm ngành Công nghệ - Dịch vụ số thương hiệu mạnh - Ảnh 1.

Đại diện BĐVN nhận danh hiệu top 10 của nhóm ngành công nghệ - dịch vụ số Thương hiệu mạnh Việt Nam 2020-2021

Trong đại dịch, BĐVN vững vàng triển khai linh hoạt các kịch bản kinh doanh thực hiện mục tiêu kép vừa an toàn phòng dịch, vừa đảm bảo sự tăng trưởng và thực hiện tốt vai trò sứ mệnh phục vụ cộng đồng bằng công nghệ hiện đại, dùng công nghệ số để đảm bảo dòng chảy vật lý của hàng hoá.

Bên cạnh đó, BĐVN còn giữ vững mạng bưu chính cộng cộng, phục vụ tốt nhất các dịch vụ bưu chính công ích đảm bảo thông suốt các chỉ đạo của Đảng, Chính phủ và hỗ trợ tích cực người dân khi chuỗi cung ứng hàng hóa có nguy cơ đứt gãy do nhiều địa phương phải áp dụng các biện pháp mạnh trong phòng và chống dịch, qua đó, khẳng định vai trò dẫn dắt của doanh nghiệp bưu chính quốc gia với vị thế số 1 tại Việt Nam.

Ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc BĐVN cho biết: "Bên cạnh việc triển khai đồng bộ các giải pháp về công nghệ, đội ngũ nhân lực CNTT của chúng tôi đã không ngừng nghiên cứu, chủ động đưa ra nhiều các giải pháp, các nền tảng số mang lại lợi ích cho cộng đồng và xã hội, khẳng định vai trò, vị thế và sự chủ động trong chuyển đổi số. Chúng tôi coi chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ trong cung cấp dịch vụ là vấn đề sống còn để phát triển. Đã có những quầy giao dịch số đa dịch vụ ứng dụng nền tảng CAS-Counter, tủ phát hàng không tiếp xúc, định danh xác thực điện tử PostID, bản đồ số VMAP, mã địa chỉ số Vpostcode, sàn TMĐT Postmart.vn, thanh toán điện tử Postpay, app công dân số và nhiều nền tảng công nghệ khác giúp BĐVN có một hệ sinh thái công nghệ hoàn chỉnh, phục vụ tối đa nhu cầu khách hàng.

Chính công nghệ và các dịch vụ số mà chúng tôi đã, đang triển khai và thí điểm triển khai đã làm thay đổi căn bản mô hình tổ chức sản xuất, giải phóng sức lao động cho cán bộ công nhân viên, mang lại nhiều tiện ích khách hàng. Hiện nay, chỉ với một điểm chạm, khách hàng có thể sử dụng tất cả các dịch vụ của bưu điện như gửi tiết kiệm, thanh toán điện, nước, nhận, gửi hàng hóa hay mua sắm trực tuyến trên sàn TMĐT Postmart.vn. Thời gian sắp tới, việc nhận lương hưu cũng sẽ được chúng tôi số hóa để mọi việc trở nên thuận tiện hơn".

Bưu điện lọt TOP 10 của nhóm ngành Công nghệ - Dịch vụ số thương hiệu mạnh - Ảnh 2.

Tính đến thời điểm hiện tại, BĐVN vẫn là một trong số ít những đơn vị đảm bảo ổn định hoạt động vận chuyển hàng hóa và cung cấp đầy đủ nhất các dịch vụ bưu chính đến khách hàng. Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2021, tổng doanh thu thực hiện BĐVN đạt 13.420 tỷ đồng, tăng gần 6% so với cùng kỳ năm 2020, lợi nhuận đạt gần 270 tỷ đồng. Đặc biệt, thu nhập của cán bộ công nhân viên, người lao động tăng 17,3% so cùng kỳ năm 2020.

Không chỉ triển khai đồng bộ các giải pháp sản xuất kinh doanh phù hợp trong giai đoạn "bình thường mới", BĐVN đã phát huy tối đa vai trò dẫn dắt của doanh nghiệp bưu chính quốc gia trong phục vụ cộng đồng và thể hiện trách nhiệm cao đối với xã hội Tổng công ty cùng các đối tác đã tổ chức các hoạt động an sinh xã hội lớn như chương trình Hạt vàng Bưu điện, chương trình "Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương", đưa đến tay những đối tượng gặp khó khăn trong đại dịch trên 500.000 phần quà tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trong tâm dịch.

Bưu điện lọt TOP 10 của nhóm ngành Công nghệ - Dịch vụ số thương hiệu mạnh - Ảnh 3.

Bằng sự nỗ lực không mệt mỏi, với những đóng góp to lớn của mình BĐVN đã đưa Việt Nam tăng 2 bậc khi Liên minh Bưu chính thế giới UPU công bố chỉ số phát triển Bưu chính thế giới năm 2021 (2IDP) và là một trong 04 nước trong khu vực ASEAN lọt vào top 50.

Trong tương lai, với đà tăng trưởng nhanh và bền vững, BĐVN sẽ không ngừng đổi mới, triển khai linh hoạt, tập trung phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, tổ chức sản xuất, nâng cao chất lượng để đảm bảo tốt nhất các dịch vụ, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ, để thúc đẩy dòng chảy vật lý song song cùng dòng chảy số và triển khai phát triển các dịch vụ số trên nền tảng bưu chính./.