Ngày 18/4 hằng năm được chọn là Ngày Người khuyết tật Việt Nam. Ngày người khuyết tật Việt Nam năm 2025 có chủ đề “Công nghệ số và khả năng tiếp cận cho người khuyết tật”.
Bên cạnh những cơ hội, chuyển đổi số (CĐS) cũng mang lại những thách thức không nhỏ, mà lớn nhất là sự cạnh tranh quyết liệt của mạng xã hội (MXH) với đặc điểm dễ tiếp cận, dễ chia sẻ, thông tin nhanh nhạy, đa dạng…
Theo nhiều ý kiến chuyên gia, việc tạo cơ chế đặc thù cho Hà Nội để có thể chủ động, tự chủ hơn trong sử dụng ngân sách nhằm phát triển đô thị đặc biệt, xứng tầm là việc làm rất cần thiết, nó không có mâu thuẫn gì với các quy định của pháp luật hiện hành và phù hợp với năng lực thực tiễn của thủ đô.
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ cần tập trung giải quyết các công việc quản lý nhà nước (QLNN) một cách triệt để, căn cơ và dài hạn.
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng mong muốn doanh nghiệp (DN), tổ chức thuộc Ngành có ước mơ, khát vọng và kết hợp thực tiễn để phát triển.
Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, trợ lý ảo sẽ giúp thay đổi căn bản cách tiếp cận thông tin thay vì phải đi tìm như trước. Tuy nhiên, trợ lý ảo cán bộ công chức (CBCC) mà Viettel đang triển khai phải có cách tiếp cận khác với ChatGPT.
Để làm tốt hơn nữa hoạt động liên kết xuất bản thì cần có một nhận thức mới, tức là liên kết giữa nhà xuất bản và công ty tư nhân trong bối cảnh mới cần có sự hợp tác mạnh mẽ.
Theo đại diện Cục ATTT (Bộ TT&TT), để nhanh chóng rời khỏi vùng trũng về xác thực, Việt Nam cần có kế hoạch, hành động cụ thể với sự tham gia đóng vai trò dẫn dắt của cơ quan nhà nước (CQNN) và các doanh nghiệp (DN) công nghệ.
An toàn thông tin (ATTT) mạng đã nhận được sự quan tâm lớn trong xã hội, đặc biệt trong kỷ nguyên số với sự phát triển quá nhanh của công nghệ, Internet như hiện nay. Một chiến lược cụ thể và định hướng giải pháp cho ATTT là điều cần phải thực hiện càng sớm càng tốt.
Sự “hậu thuẫn” từ các ông lớn trong ngành chứng khoán, ngân hàng giúp một số ứng dụng fintech về đầu tư hạn chế rủi ro cho người tham gia. Tuy nhiên, để thúc đẩy thị trường, cơ quan quản lý cần sớm ban hành cơ chế thử nghiệm (sandbox).
Đại diện PrimeData khẳng định, để tránh lãng phí nguồn lực, chi phí cũng như tận dụng và khai thức dữ liệu số hiệu quả, doanh nghiệp (DN) cần xây dựng văn hoá thu thập và ra quyết định từ dữ liệu ngay từ thời điểm ban đầu.
Các doanh nghiệp (DN) nên có kế hoạch lãnh đạo trí tuệ nhân tạo (AI) để có thể tận dụng tối đa lợi ích của công nghệ này đồng thời giúp làm giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra.
Trong bối cảnh doanh nghiệp (DN) miền Bắc và miền Nam đang “tăng tốc” chuyển đổi số (CĐS) để cải tiến bộ máy vận hành và quản trị, thì ở miền Trung, nhiều DN vẫn đang gặp khó trong công cuộc chung tay xây dựng nền kinh tế số.