chia sẻ thông tin

 • Microsoft lập Hội đồng điều hành an ninh mạng khu vực châu Á - TBD

  Microsoft lập Hội đồng điều hành an ninh mạng khu vực châu Á - TBD

  Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc chia sẻ thông tin và nguồn lực về các mối đe dọa giữa các khu vực công tương ứng một cách "kịp thời và cởi mở", Microsoft đã kết nối 15 nhà hoạch định chính sách từ 7 quốc gia châu Á - Thái Bình Dương thành lập một hội đồng điều hành an ninh mạng.
 • Anh sử dụng định danh số để truy cập tất cả các dịch vụ công của chính phủ

  Anh sử dụng định danh số để truy cập tất cả các dịch vụ công của chính phủ

  Việc ứng dụng các công nghệ số trong chính phủ đều nhằm mục tiêu đơn giản hoá thủ tục, dịch vụ, tiết kiệm chi phí, tăng tính tương tác và sự minh bạch giữa các cơ quan hành chính với người dân, doanh nghiệp (DN).
 • Ứng dụng bản sao số hỗ trợ các thành phố phục hồi sau đại dịch

  Ứng dụng bản sao số hỗ trợ các thành phố phục hồi sau đại dịch

  Bản sao số (digital twin) ngày càng được các thành phố trên thế giới sử dụng như một công cụ để phát triển. ABI Research dự kiến sẽ có hơn 500 bản sao số đô thị được triển khai vào năm 2025. Ban đầu bản sao số được phát triển để tổng hợp, phân tích và trực quan hoá thông tin phức tạp cho các ngành sản xuất và xây dựng.
 • Trang bị các kỹ năng cần thiết để người dùng tự tin hơn trên nền tảng số

  Trang bị các kỹ năng cần thiết để người dùng tự tin hơn trên nền tảng số

  Từ năm 2020, cuộc sống của chúng ta về cơ bản đã dịch chuyển sang thế giới số khiến việc đảm bảo an toàn và bảo mật cho không gian số trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.
 • Ứng dụng đo tốc độ truy cập Internet i-Speed bảo vệ quyền lợi người dùng, thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh

  Ứng dụng đo tốc độ truy cập Internet i-Speed bảo vệ quyền lợi người dùng, thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh

  Việc đo lường, nghiên cứu các chỉ số Internet thông qua chất lượng trải nghiệm thực tế của người dùng (Quality of Experience - QoE) ngày càng đóng vai trò quan trọng và được sử dụng rộng rãi trên thế giới.
 • An toàn số trong chuyển đổi số

  An toàn số trong chuyển đổi số

  Chúng ta đã thấy “information security” (an toàn thông tin) và “cybersecurity” (có thể dịch là ‘an toàn không gian mạng” hay “an ninh mạng” hay “bảo mật mạng”) có vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay. Vai trò và giá trị nội hàm đặc biệt của lĩnh vực này không có cách nào khác tương xứng hơn chính là nó đã được luật hóa.
 • Cách bảo vệ trước hành vi doxing

  Cách bảo vệ trước hành vi doxing

  Từ năm 2020, cuộc sống của chúng ta về cơ bản đã dịch chuyển sang thế giới số, khiến việc giữ an toàn và bảo mật cho không gian số trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.
 • Bảo đảm an toàn thông tin giúp bảo vệ chủ quyền số quốc gia

  Bảo đảm an toàn thông tin giúp bảo vệ chủ quyền số quốc gia

  Với mục tiêu tập hợp các doanh nghiệp (DN), xây dựng liên minh để cùng giải quyết vấn đề bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) mạng của hiện tại và tương lai, Cục ATTT - Bộ TT&TT vừa phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post), công ty TNHH An ninh An toàn thông tin CMC (CMC CS) tổ chức Hội thảo “DN với vấn đề bảo đảm ATTT trong tiến trình chuyển đổi số”.
 • 
Nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia - Điều kiện cần để sớm đưa CSDL quốc gia về dân cư vào khai thác

  Nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia - Điều kiện cần để sớm đưa CSDL quốc gia về dân cư vào khai thác

  Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư đã chính thức được Bộ Công an khai trương vào ngày 25/02/2021, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển chính phủ điện tử (CPĐT), thúc đẩy chuyển đổi số (CĐS) nhanh tại Việt Nam. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đề án 896.
 • 5 thành phố thông minh điển hình trên thế giới

  5 thành phố thông minh điển hình trên thế giới

  Có rất nhiều điều đang xảy ra trong thế giới của các thành phố thông minh (TPTM) hiện nay. Bài viết tìm hiểu 5 TPTM điển hình trên thế giới gồm Athens (Hy Lạp), Chennai (Ấn Độ), Buenos Airesm (Argentina), Canterbury-Bankstown (Australia) và Prague (Cộng hòa Séc) để xem các nhà lãnh đạo của các thành phố này đang giải quyết các vấn đề của các thành phố bằng công nghệ và như thế nào.
Trang
ICT Việt Nam