chuỗi giá trị

 • Để chuyển đổi số thành công

  Để chuyển đổi số thành công

  Bối cảnh dịch bệnh đã cho thấy lợi ích của chuyển đổi số là không thể phủ nhận, doanh nghiệp cần làm ngay và cần có giải pháp tốt cho quy mô và loại hình hoạt động của mình.
 • Chuyển đổi nửa vời có làm vơi khủng hoảng của doanh nghiệp lữ hành?

  Chuyển đổi nửa vời có làm vơi khủng hoảng của doanh nghiệp lữ hành?

  Đứng trước xu thế toàn cầu hóa và trào lưu công nghệ 4.0, hầu hết các doanh nghiệp lữ hành vừa và nhỏ đã và đang phải gồng mình để tiệm cận với chuyển đổi số bởi hoạt động này hiện được xem là yếu tố quyết định để một công ty du lịch có thể tồn tại được hay không. Mặc dù quan trọng là vậy song không ít các doanh nghiệp cũng đang chỉ dừng lại ở việc hiểu “nửa vời” và chuyển đổi “nửa vời” bởi “trận sóng thần COVID-19” đã khiến họ mệt nhoài khi cứ miệt mài xây lâu đài trên cát.
 • Nông nghiệp 4.0: Chuyển đổi số toàn diện để quản lý "từ nông trại tới bàn ăn"

  Nông nghiệp 4.0: Chuyển đổi số toàn diện để quản lý "từ nông trại tới bàn ăn"

  Chuyển đổi hoàn toàn hoạt động sản xuất, điều hành sang môi trường điện toán đám mây đã cách mạng hóa các quy trình và thủ tục số của Tập đoàn Mavin, đồng thời mở ra nhiều cơ hội mới cho Tập đoàn này trong tương lai.
 • Những "cú Twist" của ngành công nghiệp âm nhạc trong thời đại chuyển đổi số

  Những "cú Twist" của ngành công nghiệp âm nhạc trong thời đại chuyển đổi số

  Cùng với sự phát triển của công nghệ, ngành công nghiệp âm nhạc đã không ngừng phát triển trong thu, phát để tạo ra các sản phẩm âm nhạc ngày càng có chất lượng cao. Đặc biệt công nghệ số và chuyển đổi số đã giúp nền âm nhạc có bước chuyển biến đột phá cho công việc sáng tác, thu thanh và làm thay đổi cơ bản cách thưởng thức và phương thức kinh doanh, phân phối sản phẩm tới khách hàng.
 • Nông dân Nguyễn Đăng Cường: "Nuôi vịt bằng điện thoại giúp tôi thu hàng chục tỷ mỗi năm"

  Nông dân Nguyễn Đăng Cường: "Nuôi vịt bằng điện thoại giúp tôi thu hàng chục tỷ mỗi năm"

  Thất bại, rồi thất bại, nhưng nông dân Nguyễn Đăng Cường chưa bao giờ từ bỏ ý định ứng dụng công nghệ vào quá trình nuôi và chế biến vịt. Và đến nay, trái ngọt đã đến với anh.
 • Bộ TT&TT phát động Giải thưởng "Make in Vietnam" năm 2021 quy mô toàn quốc

  Bộ TT&TT phát động Giải thưởng "Make in Vietnam" năm 2021 quy mô toàn quốc

  Năm 2021 là năm thứ hai Giải thưởng Sản phẩm Công nghệ số Make In Viet Nam được tổ chức ở quy mô lớn trên toàn quốc, quy tụ mọi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp (DN) ICT nước nhà.
 • Nông nghiệp số dưới góc nhìn kinh tế số và chính phủ số

  Nông nghiệp số dưới góc nhìn kinh tế số và chính phủ số

  Nông nghiệp sẽ là yếu tố then chốt để kinh tế Việt Nam phát triển đột phá một cách bền vững. Chuyển đổi số nhằm phát triển nông nghiệp số chính là một trong những chìa khóa để giúp người nông dân sản xuất nông sản chất lượng, với chi phí thấp nhất nhưng bán ra được giá cao nhất.
 • Phun thuốc bằng máy bay không người lái, tưới cây theo chỉ dẫn ông trời

  Phun thuốc bằng máy bay không người lái, tưới cây theo chỉ dẫn ông trời

  Tại Thanh Hóa, chỉ trong 20 phút, toàn bộ 1 ha mía bị nhiễm sâu bệnh đã được phun thuốc xong. Các loại máy móc, thiết bị tự động hóa được áp dụng trong nhiều khâu sản xuất dần thay thế sức lao động của con người.
 • Ứng dụng công nghệ để minh bạch hoá và truy xuất nguồn gốc trong chuỗi cung ứng thuỷ sản

  Ứng dụng công nghệ để minh bạch hoá và truy xuất nguồn gốc trong chuỗi cung ứng thuỷ sản

  Ứng dụng các công nghệ ICT trong truy xuất nguồn gốc cho toàn chuỗi cung ứng thực phẩm nói chung và chuỗi cung ứng thủy sản nói riêng ngày càng phổ biến. Việc này không chỉ giúp nâng cao giá trị sản phẩm, phát triển thương hiệu sản phẩm mà còn là quá trình đầu tư dài hạn của cơ sở sản xuất để tăng cường năng lực cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.
 • "Cựu binh" Google chia sẻ hành trình chuyển đổi số của IKEA

  "Cựu binh" Google chia sẻ hành trình chuyển đổi số của IKEA

  IKEA là một tập đoàn bán lẻ đồ nội thất lớn nhất và nổi tiếng thế giới, với gần 80 năm hoạt động. Ẩn sau thành công đó là cả một triết lý kinh doanh hết sức đơn giản mà sâu sắc: nhà cung cấp và khách hàng là bạn. Và điều gì có ý nghĩa đối với một trong những thương hiệu bán lẻ nổi tiếng nhất trên thế giới khi chuyển sang số hoá?
Trang
ICT Việt Nam