Vĩnh Long đẩy mạnh chuyển đổi số tạo đà cho những bứt phá mới

Vĩnh Long đẩy mạnh chuyển đổi số tạo đà cho những bứt phá mới

Chuyển đổi số (CĐS) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà tỉnh Vĩnh Long tập trung đẩy mạnh nhằm xây dựng thành công chính quyền điện tử (CQĐT) hướng tới chính quyền số (CQS), kinh tế số và xã hội số.

Nền tảng "Công dân số xứ Lạng" thúc đẩy chuyển đổi số từ người dân

Nền tảng "Công dân số xứ Lạng" là một trong những giải pháp trọng tâm để thúc đẩy chuyển đổi số (CĐS) bắt đầu từ người dân, làm cho người dân thấy công nghệ là thứ dễ dàng, đưa nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến người dân một cách sâu rộng.

Thành phố thông minh và an toàn hơn với công nghệ bản sao số

Các thành phố là nơi sinh sống của phần lớn dân số thế giới và tạo ra hơn 80% GDP. Sự phát triển không ngừng của các thành phố là một trong những thành tựu to lớn của nền văn minh hiện đại.

Lợi ích người dân Ấn Độ hưởng lợi từ Digital India và CQĐT

Chính phủ Ấn Độ luôn nỗ lực dẫn đầu số hóa, xây dựng chính quyền điện tử (CQĐT), thay đổi xã hội, thông qua các động lực như 'Digital India’, “Make in India”, và “Skill India”.

Bộ, ngành, địa phương giảm thời gian, lệ phí thực hiện DVCTT

Data - time

Bộ TT&TT đề nghị các bộ, ngành, địa phương ban hành chính sách khuyến khích người dân, doanh nghiệp (DN) sử dụng dịch vụ công (DVC) trực tuyến (DVCTT) như giảm thời gian xử lý hồ sơ; giảm lệ phí thực hiện DVCTT.

DN Hoa Kỳ đẩy mạnh hợp tác CĐS, công nghệ, thanh toán không dùng tiền mặt

Data - time

Ngày 16/5, tại New York, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư Kohlberg Kravis Roberts (KKR), Chủ tịch Tập đoàn Visa và một số CEO tài chính của Hoa Kỳ.

Đẩy mạnh việc chuyển đổi số tại Lục Ngạn, Bắc Giang

Data - time

Năm 2021, huyện Lục Ngạn tăng 6 bậc, đứng thứ 4/10 huyện, thành phố về ứng dụng CNTT.

Các cấp hội nhà báo, cơ quan báo chí đẩy mạnh chuyển đổi số để đổi mới

Data - time

Đây là một trong những trọng tâm công tác được Chủ tịch Uỷ ban Trung ương mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Hội nhà báo Việt Nam năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 diễn ra vào ngày 16/5 tại Thanh Hoá.

“Chuyển đổi số y tế - xu hướng không thể đi ngược trong thời đại 4.0”

Data - time

Đó là khẳng định của ông Dương Anh Hoàng - Giám đốc MKT công ty TNHH YouMed Việt Nam tại hội thảo “Chuyển đổi số y tế - thách thức và cơ hội” diễn ra ngày 24/03/2022 ở Trường Đại học Kinh tế TP.HCM.

Camera thông minh STM01: Công cụ nâng cao an toàn giao thông tại các địa phương

Data - time

Với sự phát triển của công nghệ, các tính năng trong camera cũng được cải tiến hiện đại nhằm tối ưu khả năng ghi hình, phát hiện, đưa ra các cảnh báo, xử lý tình huống đảm bảo rõ, chuẩn, minh bạch.

Doanh nghiệp tiên phong CĐS theo Chương trình của Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Giang

Data - time

Mới đây, Công ty cổ phần Công nghệ và Đầu tư Sông Hồng (R2Tech) đã công bố khởi động Dự án Kiến tạo môi trường làm việc số cùng Base.vn. Đây là doanh nghiệp (DN) tiên phong trên địa bàn tỉnh tiến hành số hóa theo chương trình kết nối, thúc đẩy chuyển đổi số (CĐS) của Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Giang.

Chuyển đổi số - Con đường để doanh nghiệp không bị bỏ lại phía sau

Data - time

Ngày 12/5 vừa qua, công ty cổ phần 1Office phối hợp với báo Dân trí tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề "Chuyển đổi số: Doanh nghiệp cần làm gì để không bị bỏ lại" với sự tham gia của các diễn giả công nghệ hàng đầu tại Việt Nam.

Kích hoạt toàn quốc hệ thống hoá đơn điện tử, góp phần thúc đẩy CĐS

Kích hoạt toàn quốc hệ thống hoá đơn điện tử, góp phần thúc đẩy CĐS

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, Lễ công bố kích hoạt toàn quốc hệ thống hóa đơn điện tử (HĐĐT) là dấu mốc quan trọng thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số (CĐS) không chỉ của ngành thuế, mà còn với hệ thống các cơ quan hành chính nhà nước, doanh nghiệp (DN), người dân.
Chuyển đổi số để Quảng Ngãi vươn mình bứt phá

Chuyển đổi số để Quảng Ngãi vươn mình bứt phá

Sau gần một năm thử nghiệm, ngày 14/4, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với Tập đoàn VNPT tổ chức khai trương Trung tâm điều hành thông minh (IOC) Quảng Ngãi. Đây là bước đi ban đầu của việc phát triển chính quyền số ở tỉnh Quảng Ngãi, từ đó dẫn dắt kinh tế số và xã hội số phát triển, nhằm phục vụ người dân và doanh nghiệp (DN) ngày càng tốt hơn.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Trang