Tuyến xe buýt thông minh đầu tiên tại Việt Nam có những ưu thế trải nghiệm nào?

Tuyến xe buýt thông minh đầu tiên tại Việt Nam có những ưu thế trải nghiệm nào?

VinBus là mẫu xe buýt điện do Công ty VinFast sản xuất và lắp ráp tại tổ hợp sản xuất ô tô tại Hải Phòng, hội tụ nhiều công nghệ hiện đại, tính năng thông minh và an toàn nhất theo chiến lược phát triển các dòng xe ô tô điện thông minh của VinFast hiện nay.
 • Phát triển đô thị thông minh, Đà Nẵng đột phá trong giai đoạn mới

  Tại buổi công bố Nghị định, Quyết định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về phát triển TP. Đà Nẵng mới đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh: "Đà Nẵng sẽ có bước phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn mới để trở thành một thành phố phát triển văn minh, hiện đại, giữ vai trò động lực trong phát triển kinh tế của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và là động lực mới cho phát triển đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa".
 • Hợp tác tạo đà "bứt tốc" chuyển đổi số cho DN

  Nếu như xưa nay, việc hợp tác thường xuất phát từ doanh nghiệp (DN) nhỏ tìm đến những DN lớn, thì giờ đây, các DN lớn đang chủ động mở cửa mời gọi hợp tác. Điều này đang mở ra cơ hội huy động tối đa nguồn lực xã hội, tạo đà bứt tốc cho lĩnh vực chuyển đổi số tại Việt Nam.
 • Huyện đảo Cô Tô triển khai thí điểm chuyển đổi số với 11 nhiệm vụ

  Theo Kế hoạch triển khai thí điểm mô hình "Huyện chuyển đổi số Cô Tô" vừa được Sở TT&TT tỉnh Quảng Ninh ban hành, huyện đảo Cô Tô sẽ thực hiện 11 nhiệm vụ để CĐS.
 • EVN HCMC nâng nhận thức chuyển đổi số cho cán bộ

  EVN HCMC nâng nhận thức chuyển đổi số cho cán bộ
  Mới đây, Công ty FPT IS phối hợp cùng các đơn vị FPT Software, FPT Digital, FPT Smart Cloud đã tiến hành hai đợt đào tạo nâng cao nhận thức về chuyển đổi số (CĐS) cho Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVN HCMC).
 • Trước 15/9/2022: Sử dụng mã định danh điện tử thống nhất khi kết nối, chia sẻ dữ liệu

  Trước 15/9/2022: Sử dụng mã định danh điện tử thống nhất khi kết nối, chia sẻ dữ liệu
  Đây là một trong những lộ trình được đề ra trong văn bản hướng dẫn thực hiện Quyết định số 20/2020/QĐ-TTg ngày 22/7/2020 của Thủ tướng Chính phủ vừa được Bộ TT&TT ban hành gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Các Ủy ban; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; HĐND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Các tổ chức chính trị - xã hội cấp Trung ương…
 • Hậu Giang là tỉnh đầu tiên ứng dụng tổng đài giải đáp tự động

  Hậu Giang là tỉnh đầu tiên ứng dụng tổng đài giải đáp tự động
  Hậu Giang trở thành tỉnh đầu tiên trong cả nước ứng dụng tổng đài giải đáp tự động dịch vụ công qua đầu số 1900 86 68 95.
 • Từ giấc mơ đến hiện thực: Phát triển các thành phố thông minh bền vững ở UAE

  Từ giấc mơ đến hiện thực: Phát triển các thành phố thông minh bền vững ở UAE
  Giấc mơ phát triển các thành phố thông minh của Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) bắt nguồn từ Tầm nhìn (Vision) 2021 của chính phủ nước này. Đây là một kế hoạch đầy tham vọng nhằm đưa UAE trở thành một trong những quốc gia chất lượng nhất trên thế giới.
 • Hệ thống CPĐT tạo lực đẩy trong triển khai Chính phủ số

  Hệ thống CPĐT tạo lực đẩy trong triển khai Chính phủ số
  Các hệ thống Chính phủ điện tử (CPĐT) được đưa vào vận hành giúp tiết kiệm chi phí xã hội ước tính trên 9.900 tỷ đồng/năm, đồng thời tạo sự thay đổi rõ rệt phương thức làm việc giữa các cơ quan hành chính nhà nước, tạo lực đẩy trong triển khai CPĐT, hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số, xã hội số.
 • Bắc Giang đặt mục tiêu lọt top 15 địa phương chuyển đổi số

  Bắc Giang đặt mục tiêu lọt top 15 địa phương chuyển đổi số
  Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn, trong lộ trình đến năm 2025, tầm nhìn 2030, Bắc Giang mong muốn nằm trong top 15 tỉnh/thành phố có chỉ số chuyển đổi số (CĐS) đứng đầu cả nước.
 • Chớp thời cơ của làn sóng công nghệ mới

  Chớp thời cơ của làn sóng công nghệ mới
  Ngay sau mỗi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu là sự bùng nổ công nghệ mới, tạo ra những thay đổi lớn cách con người sống và làm việc. Đại dich COVID-19 khiến hoạt động của cả thế giới rơi vào trạng thái “đóng băng”, gây suy thoái kinh tế tại hầu hết các quốc gia.
 • Đạo đức sinh học và những thách thức trong y tế số

  Đạo đức sinh học và những thách thức trong y tế số
  Sự hào hứng về Y tế số trong tương lai, có đôi khi làm chúng ta có cảm giác như đang sống trong một cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng. Nhưng việc phân biệt đối xử di truyền và xóa bỏ quyền riêng tư sẽ là một số vấn đề đạo đức sinh học mà chúng ta sẽ phải đối mặt - nếu chúng ta để sự đổi mới y tế diễn ra rầm rộ. Ai sở hữu dữ liệu y tế và di truyền?
Chính phủ số
Trước 15/9/2022: Sử dụng mã định danh điện tử thống nhất khi kết nối, chia sẻ dữ liệu

Trước 15/9/2022: Sử dụng mã định danh điện tử thống nhất khi kết nối, chia sẻ dữ liệu

Đây là một trong những lộ trình được đề ra trong văn bản hướng dẫn thực hiện Quyết định số 20/2020/QĐ-TTg ngày 22/7/2020 của Thủ tướng Chính phủ vừa được Bộ TT&TT ban hành gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Các Ủy ban; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; HĐND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Các tổ chức chính trị - xã hội cấp Trung ương…"
Đô thị thông minh
Tuyến xe buýt thông minh đầu tiên tại Việt Nam có những ưu thế trải nghiệm nào?

Tuyến xe buýt thông minh đầu tiên tại Việt Nam có những ưu thế trải nghiệm nào?

VinBus là mẫu xe buýt điện do Công ty VinFast sản xuất và lắp ráp tại tổ hợp sản xuất ô tô tại Hải Phòng, hội tụ nhiều công nghệ hiện đại, tính năng thông minh và an toàn nhất theo chiến lược phát triển các dòng xe ô tô điện thông minh của VinFast hiện nay."
Việt Nam hùng cường
Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021."
Quốc gia số
Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia."
Kinh tế số
Vai trò của chính phủ trong phát triển kinh tế số

Vai trò của chính phủ trong phát triển kinh tế số

Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII đã đề ra phương hướng phát triển mới cho nền kinh tế thông qua đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo, nhất là những thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, thực hiện chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế."