Chuyển đổi số: Cơ hội để Việt Nam bứt phá thành cường quốc về nông nghiệp

Chuyển đổi số: Cơ hội để Việt Nam bứt phá thành cường quốc về nông nghiệp

Chuyển đổi số (CĐS), áp dụng công nghệ số cho lĩnh vực nông nghiệp mang lại những kết quả ấn tượng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, vượt qua đại dịch COVID-19 và đảm bảo cuộc sống cho người nông dân.

Xây dựng trường học trực tuyến: Người quản lý và giáo viên đứng ở đâu?

Không chỉ ứng phó với các đợt bùng phát dịch Covid-19, nhiều cơ sở giáo dục và đào tạo đã xây dựng trường học trực tuyến. Đây cũng là nội dung cấp thiết trước yêu cầu chuyển đổi số trong giáo dục...

Xây dựng ĐTTM cần đồng bộ 4 tiêu chí khung chồng lớp

Năm 2018, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 950/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Phát triển đô thị thông minh (ĐTTM) bền vững giai đoạn 2018 - 2025 và định hướng đến năm 2030 (Đề án 950).

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo để thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực giao thông

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) vận tải hành khách đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số thông qua các sản phẩm, ứng dụng có hàm lượng công nghệ cao, công ty Phenikaa MaaS - thành viên của Tập đoàn Phenikaa đã phát triển gói giải pháp quản lý xe công cộng (BMS) sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Trọng tâm chiến lược là tận dụng thời gian này để đẩy nhanh chuyển đổi số

Data - time

Đẩy nhanh chuyển đổi số là một trong những giải pháp quan trọng để tạo động lực mới cho tăng trưởng và phục hồi kinh tế.

Một vài ý kiến đóng góp cho chương trình chuyển đổi số TP. HCM

Data - time

Năm 2020 là năm bản lề của Chương trình chuyển đổi số (CĐS) quốc gia, tạo nên sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong cả nước.

'Du ngoạn' di tích Hà Nội bằng công nghệ trong bối cảnh dịch COVID-19

Data - time

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các di tích trên địa bàn Hà Nội đều phải đóng cửa. Tuy nhiên, đây là dịp các đơn vị quản lý di tích triển khai áp dụng công nghệ để giới thiệu quảng bá, thu hút khách đến sau này.

Nông dân Việt Nam quan tâm tới số hóa nhiều hơn các nước trong khu vực

Data - time

Một khảo sát do CropLife Châu Á thực hiện ở 4 quốc gia ASEAN, cho thấy, tỷ lệ nông dân Việt Nam quan tâm tới số hóa nhiều hơn các nước còn lại.

Nhật Bản: Chuyển đổi đô thị để phục hồi kinh tế sau đại dịch

Data - time

Nhật Bản đang nỗ lực phục hồi kinh tế sau đại dịch bằng các sáng kiến chuyển đổi đô thị, xây dựng thành phố thông minh (TPTM), với sự hỗ trợ của Trung tâm cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 Nhật Bản (C4IR Japan), cơ quan hợp tác giữa Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF), Nhật Bản và Sáng kiến Châu Á - Thái Bình Dương.

Tại sao điện toán đám mây là công cụ hỗ trợ cốt lõi cho chính phủ số?

Data - time

Chuyển các hệ thống lên môi trường đám mây là xu hướng phổ biến để đảm bảo các dịch vụ công (DVC) vận hành ổn định trong tương lai.

Ngân hàng chuyển đổi số hoặc đứng trước nguy cơ “tuyệt chủng”

Data - time

Một phần ba các ngân hàng trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương lo ngại rằng nền tảng truyền thống của họ là nguyên nhân kìm hãm sự phát triển.

Đổi mới dạy học trực tuyến: Nhiệm vụ bắt buộc, lâu dài

Data - time

Trước diễn biến dịch Covid-19, ngành GD Hà Nội xác định việc tổ chức dạy học trực tuyến là giải pháp quan trọng để thực hiện đúng tiến độ kế hoạch thời gian năm học 2021 - 2022, đồng thời bảo đảm an toàn cho HS.

Chuyển đổi số là bắt buộc, nhưng đừng làm vì phong trào

Data - time

Chuyển đổi số không còn là nhu cầu, muốn hay không mà là yếu tố bắt buộc, giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong bối cảnh hiện nay, đảm bảo không bị thụt lùi, không gián đoạn. Dù vậy doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị kỹ càng, nhận thúc đúng và không nên làm theo phong trào...

Triển khai các dịch vụ ĐTTM đóng góp phát triển tỉnh Vĩnh Long

Triển khai các dịch vụ ĐTTM đóng góp phát triển tỉnh Vĩnh Long

Để thực hiện việc đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số, đô thị thông minh, Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thông qua Nghị quyết với 24 chỉ tiêu chủ yếu và các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện.
“Nền tảng phòng xếp hàng ảo cho bệnh viện” là quán quân “AIoT Developer InnoWorks 2021”

“Nền tảng phòng xếp hàng ảo cho bệnh viện” là quán quân “AIoT Developer InnoWorks 2021”

Với ý tưởng sử dụng công nghệ sáng tạo giúp quy trình đăng ký khám chữa bệnh, cấp cứu của người dân được tiện lợi, nhanh chóng, an toàn hơn mà không cần tiếp xúc trực tiếp, dự án “Nền tảng phòng xếp hàng ảo cho bệnh viện” của đội QQUEUE đã xuất sắc giành ngôi vị cao nhất tại cuộc thi phát triển ứng dụng “AIoT Developer InnoWorks 2021”.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Gaming Influencer Marketing: "Mỏ vàng" chưa được khai thác của các nhãn hàng

Gaming Influencer Marketing: "Mỏ vàng" chưa được khai thác của các nhãn hàng

Vài năm gần đây, hình thức Gaming Influencer Marketing trở nên nổi trội và mang lại hiệu quả bất ngờ cho các nhãn hàng, nhất là thời điểm đại dịch khiến nhiều hình thức Marketing truyền thống bị vô hiệu. Thế nhưng đây vẫn là “mỏ vàng" chưa được các nhãn hàng khai thác hết tiềm năng.
Trang