MobiFone xây dựng các giải pháp chuyển đổi số cho du lịch Hà Giang

PV| 21/01/2021 16:17
Theo dõi ICTVietnam trên

Tổng cục Du lịch Việt Nam, Tổng công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) và UBND tỉnh Hà Giang vừa ký kết Thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch Hà Giang thông qua chuyển đổi số (CĐS) và du lịch thông minh.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ của Thỏa thuận ba bên giữa Tổng cục Du lịch - UBND tỉnh Hà Giang và Tổng công ty Viễn thông MobiFone. Đây đồng thời là bước triển khai cụ thể trên cơ sở của Thỏa thuận hợp tác về CĐS ngành du lịch và Phát triển du lịch thông minh trên phạm vi toàn quốc, ký kết giữa Tổng cục Du lịch và MobiFone hồi tháng 12/2020.

MobiFone xây dựng các giải pháp chuyển đổi số cho du lịch Hà Giang - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Du lịch, ông Bùi Sơn Nam, Phó Tổng giám đốc, MobiFone và ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang ký kết hợp tác

Thỏa thuận được ký kết giữa ba bên nhằm hướng tới việc hợp tác, xây dựng và hỗ trợ triển khai các giải pháp CĐS cho ngành du lịch tỉnh Hà Giang.

Theo định hướng phát triển du lịch thông minh, đáp ứng nhu cầu của khách du lịch và kết nối các sản phẩm dịch vụ du lịch thông qua việc áp dụng các thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc hợp tác này nhằm tăng giá trị và sức hấp dẫn cho các điểm đến, sản phẩm, dịch vụ du lịch của tỉnh Hà Giang, cũng như hỗ trợ duy trì, phát huy các kênh liên lạc từ cơ quan quản lý - doanh nghiệp (DN) du lịch - khách du lịch, giúp thông tin trao đổi một cách nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả.

Theo nội dung thỏa thuận, UBND tỉnh Hà Giang sẽ cung cấp dữ liệu, nội dung các điểm đến, danh lam thắng cảnh, di tích, văn hóa, ẩm thực… của địa phương để tích hợp trên nền tảng ứng dụng du lịch thông minh, hỗ trợ các bên còn lại trong việc kết nối với các tổ chức, DN trên địa bàn hợp tác, khai thác và phát triển du lịch thông qua CĐS

Trong khi đó, Tổng cục Du lịch Việt Nam và MobiFone sẽ hỗ trợ tỉnh Hà Giang hướng dẫn sử dụng hệ thống, ứng dụng du lịch thông minh (Smart Travel) đồng thời hỗ trợ truyền thông, quảng bá các sự kiện, sản phẩm du lịch và các thông tin du lịch của tỉnh tới du khách trong và ngoài nước.

MobiFone sẽ xây dựng và hỗ trợ triển khai các giải pháp CĐS cho ngành du lịch tỉnh Hà Giang, liên thông tích hợp số liệu giữa Sở Văn hóa, thể thao, du lịch tỉnh Hà Giang và Tổng cục Du lịch; Xây dựng phương án phát triển nội dung, tích hợp, kết nối và chia sẻ dữ liệu, bảo đảm an toàn, an ninh thông tin, bảo mật dữ liệu trên nền tảng ứng dụng du lịch thông minh Smart Travel.

Smart Travel của MobiFone là bộ giải pháp tổng thể, toàn diện dành cho cả 3 đối tượng: khách du lịch - doanh nghiệp kinh doanh du lịch và các nhà quản lý, hoạch định du lịch đều được hưởng các tiện ích của giải pháp.

Với công cụ Smart Travel tích hợp các công nghệ tiên tiến nhất của cuộc cách mạng 4.0, như công nghệ thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR), hệ thống dữ liệu lớn (Big Data)... mọi chủ thể của ngành du lịch như khách hàng, doanh nghiệp, địa phương và các nhà quản lý sẽ hội tụ dưới một mái nhà chung trong không gian số.

Thông qua Smart Travel, các cơ quan chức năng sẽ nắm bắt được bức tranh toàn cảnh của du lịch Hà Giang nhờ khả năng thu thập và thống kê dữ liệu thông minh để đưa ra những quyết sách phù hợp.

Tổng cục Du lịch sẽ luôn đồng hành và có trách nhiệm đề xuất xây dựng và thực hiện các cơ chế chính sách giúp đẩy nhanh việc ứng dụng công nghệ số; tổ chức và hỗ trợ các hoạt động quảng bá, truyền thông về ứng dụng du lịch thông minh, khuyến khích các điểm, khu du lịch tham gia phát triển nội dung, tuyên truyền, tiếp thị thông tin hình ảnh ứng dụng du lịch thông minh Smart Travel tới khách du lịch nội địa và khách quốc tế.

Chia sẻ về sự hợp tác, đại diện MobiFone cho biết đơn vị này đangtrong quá trình CĐS mạnh mẽ với khát vọng tiếp cận, làm chủ những công nghệ mới nhất của thế giới. "Rất nhiều giải thưởng uy tín trong nước cũng như quốc tế mà MobiFone đạt được trong lĩnh vực CNTT trong năm 2020, và mới đây nhất MobiFone hoàn thành việc thử nghiệm cung cấp dịch vụ thương mại 5G, đã khẳng định năng lực CNTT và quyết tâm của MobiFone đồng hành cùng Chính phủ và các ngành kinh tế then chốt trong công cuộc CĐS quốc gia".

Theo Chương trình CĐS quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, du lịch là 1 trong 8 lĩnh vực ưu tiên CĐS. Với việc ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa Tổng cục Du lịch, UBND tỉnh Hà Giang và MobiFone, những địa danh nổi tiếng của vùng đất địa đầu tổ quốc như Công viên địa chất toàn cầu UNESCO cao nguyên đá Đồng Văn, đỉnh Tây Côn Lĩnh, cổng trời Quản Bạ, cột cờ Lũng Cú… và nền văn hóa đặc sắc của các dân tộc Mông, Tày, Dao, Lô Lô… sẽ được quảng bá hiệu quả nhất đến đối tượng khách du lịch trong nước cũng như trên toàn cầu thông qua ứng dụng Smart Travel của MobiFone.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
MobiFone xây dựng các giải pháp chuyển đổi số cho du lịch Hà Giang
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO